Nhà Trắng ban bố tình trạng khẩn cấp ở 17 bang và thủ đô Mỹ

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/nha-trang-ban-bo-tinh-trang-khan-cap-o-17-bang-va-thu-do-my-post1213679.html
Nhà Trắng buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở 17 tiểu bang và Washington, D.C. để đối phó với sự cố tại một trong những đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại nước này.

Tuyên bố khẩn cấp trên từ Bộ Giao thông Vận tải Mỹ được đưa ra sau khi Colonial Pipeline - nhà vận hành đường ống dẫn nhiên liệu hàng đầu tại nước này - tạm thời đóng cửa toàn bộ hệ thống sau vụ tấn công mạng cuối tuần qua, The Hill đưa tin ngày 9/5.

Lệnh khẩn cấp này nhằm dỡ bỏ hạn chế đối với các hãng vận tải và tài xế đang cung cấp hỗ trợ cho những khu vực thiếu hụt "xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm dầu mỏ tinh chế khác".

Tuyên bố cho phép đơn vị vận chuyển cứu trợ sẽ không phải tuân thủ các lệnh nằm trong “phần 390 đến 399 trong Đề mục 49 của Bộ luật Quy định Liên bang, trừ những trường hợp bị hạn chế trong bộ luật này”.

tan cong mang o My anh 1
Đường ống dẫn dầu vừa đóng cửa cung cấp khoảng 45% tổng nhiên liệu tiêu thụ cho Bờ Đông nước Mỹ. Ảnh: Guardian.

Đây là các quy định liên quan đến an toàn giao thông đường bộ dành cho chủ phương tiện và phương tiện lưu thông.

Các điều luật này sẽ được áp dụng trở lại sau khi người lái xe sử dụng phương tiện lưu thông vì mục đích thương mại giữa các tiểu bang.

Tuyên bố khẩn cấp sẽ có hiệu lực cho đến khi tình trạng thiếu hụt kết thúc hoặc cho đến 23h59, ngày 8/6 (giờ địa phương).

Ngày 7/5, Colonial Pipeline thông báo tạm thời ngưng hơn 8.046 km ống dẫn nhiên liệu sau một cuộc tấn công mạng bằng ransomware.

...
 

valma79

Senior Member
ha ha, chống nhiên liệu hóa thạch nó cắt con mẹ cung dầu sang bọn bờ đông, các tiểu bang thống nhất, thành trì của dân chủ méo loa ngay
 
Top