Nhà Trắng 'bở hơi tai' tìm cách ngăn bà Pelosi thăm Đài Loan?

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://thanhnien.vn/nha-trang-bo-hoi-tai-tim-cach-ngan-ba-pelosi-tham-dai-loan-post1484900.html

Thông tin rò rỉ cho rằng Nhà Trắng đã tìm mọi cách để Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hoãn chuyến thăm Đài Loan.

Hãng Bloomberg ngày 4.8 đưa tin Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan trong chặng dừng gây tranh cãi, và Nhà Trắng thận trọng không đưa ra ý kiến về chuyến công du khi nhấn mạnh rằng bà Pelosi tự quyết định.

Tuy nhiên, đằng sau thông tin bề mặt này, giới chức Washington tỏ ra bức xúc vì quan chức 82 tuổi này khăng khăng muốn dùng chuyến công du làm dấu ấn trong sự nghiệp chính trị, dù Mỹ đang trong thời điểm có mối quan hệ nhạy cảm với Trung Quốc.

Nhằm âm thầm thuyết phục bà Pelosi hoãn chuyến thăm, Nhà Trắng đã cử các quan chức cấp cao Hội đồng An ninh quốc gia và Bộ Ngoại giao báo cáo với bà Pelosi và đội ngũ của bà về những nguy cơ địa chính trị, theo những nguồn thạo tin.

Khi rõ ràng rằng bà Pelosi không đổi ý, chính phủ đã lên kế hoạch, đảm bảo các kênh liên lạc với Bắc Kinh vẫn hoạt động và giảm thiểu nguy cơ.

Trong số đó có các cuộc gặp giữa giới chức Mỹ và các quan chức Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington.

Dù cố gắng thuyết phục bà Pelosi rằng lúc này không phải là thời điểm để đến Đài Loan, giới chức Mỹ biết rằng họ phải lên kế hoạch cho khả năng bà vẫn đi, và chuẩn bị đối phó phản ứng của Trung Quốc.

Việc không thể thuyết phục bà Pelosi hoãn chuyến thăm đã làm phức tạp thêm tình hình khi chính quyền Mỹ đang xác định cách tiếp cận Trung Quốc. Chuyến thăm còn đặt các quan chức Nhà Trắng vào thế bị đẩy vào hậu trường bởi một trong những chủ tịch hạ viện quyền lực nhất, người chưa bao giờ nao núng trong việc tỏ ra cứng rắn với Trung Quốc và không hề e ngại đối đầu bất cứ ai cản đường.

Khi giới chức Trung Quốc triệu tập Đại sứ Mỹ Nicholas Burns để phản đối chính thức, ông Burns nhắc lại rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden muốn tránh leo thang và dự định duy trì mọi đường dây liên lạc, theo một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ.

.................

Sợ tháng này séc của Hunter về trễ à
l8svJzJ.png


Thầy thì dương tính cách ly triền miên, Kamala thì tàng hình, giờ WH nói còn ai nghe
NiBMiwG.png
 

The Script

Senior Member
Không có chuyện Thầy Bảy rồ Chị Na - người phát ngôn Nhà Trắng cho biết
 
Last edited:

brad2225

Senior Member
thôi thì ae nên cảm thấy vui vì 2 thằng cùng mõm, vẫn còn biết sợ nhau, nên bây h ae vốt dơ vẫn được ngồi đây chém gió, ai có múi mít ăn múi mít, ai có máy bay lái máy bay. Bảy đần, Tập hí, chỉ cần 1 trong 2 ông học hỏi lão họa sĩ người Áo năm xưa thì thiên hạ ko có đất mà cạp :too_sad: :too_sad:
 

Bloodborne

Senior Member
thôi thì ae nên cảm thấy vui vì 2 thằng cùng mõm, vẫn còn biết sợ nhau, nên bây h ae vốt dơ vẫn được ngồi đây chém gió, ai có múi mít ăn múi mít, ai có máy bay lái máy bay. Bảy đần, Tập hí, chỉ cần 1 trong 2 ông học hỏi lão họa sĩ người Áo năm xưa thì thiên hạ ko có đất mà cạp :too_sad: :too_sad:
Bay vào nhà như đi chợ thành 2 thằng cùng mõm? AQ chính truyện à?

C995587C-1C7E-4D81-B323-AA857E0051A6.jpeg
 

NOOooo

Senior Member
Tính ra Mỹ hay chứ thằng đấm thằng xoa, còn tàu cẩu thì sủa mõm ko dám làm gì 😂
Nghệ thuật của nó cả đấy, cảm tưởng quan chức nó đấu đá nhau công khai, nhưng chỉ là vấn đề cá nhân.
Bên trong, mục tiêu và lợi ích quốc gia bao giờ cũng đc thực hiện. Tàu hay VN tuy rằng trên bảo sao dưới nghe vậy nhưng ông nào đã phá thì phá tan tành. Như Việt á chẳng hạn.
Giống như tức nhau mà ko nói ra đc để lâu nó bùng nổ.
 

McAthur

Senior Member
Tính ra Mỹ hay chứ thằng đấm thằng xoa, còn tàu cẩu thì sủa mõm ko dám làm gì 😂
Nghệ thuật đến nổi thằng tổng thống Hàn nó đếu thèm tiếp mà đi ...nghỉ mát :D
Giờ hóng tiếp Thủ tướng Nhật có chơi ngu tiếp bả không hay thôi :D
 

canvas102

Senior Member
LOL tấn công lãnh đạo đảng DC méo được nên giờ quay ra tấn công mỗi Biden à? Nên nhớ là chuyến đi này méo chỉ có Pelosi mà còn cả Blinken lẫn Austin, ngăn mà ngăn như vậy?

Nhắc lại: Thời Trump bị TQ doạ vu vơ thôi mà đến cả Pompeo còn méo dám đi.
892C6682-8543-4003-B4D1-701E15BD024E.jpeg


Và Trump vừa rồi cũng “cản” Pelosi
3E8D980E-FE1C-4FD2-91D9-B3682226EFFE.jpeg


Nhưng thôi, điều đó không quan trọng, quan trọng là từ khi nào các bác không còn auto chửi “nguồn tin giấu tên”, “thông tin rò rỉ” từ Nhà trắng nữa vậy?

Không thấy ai phản biện nên thôi mình chốt luôn vậy: khi Pelosi đi thăm Đài, bao nhiêu thằng cánh hữu gáy rằng đây là chiêu để hướng sự chú ý khỏi lạm phát, suy thoái trong nước, giờ hoá ra Biden vừa chơi chiêu, vừa không ủng hộ Pelosi đi Đài, tuyên giáo à hay sao xuôi ngược đều nói được vậy?
 
Last edited:

Omega Rugal

Senior Member
Nói giảm nói tránh để giữ lại chút mỡ trên mặt thằng Pooh thôi. Chứ chủ tịt Hạ Viện đi thì ủy ban đối ngoại của cả 2 viện chúng nó đã chả bàn nát, rồi thông báo cho bên ngoại giao Hành Pháp, lên kế hoạch trước mấy tháng. Chứ có cl mà khơi khơi thích là xách đít lên máy bay đi.
0ce8kh2.png
 
Top