Nhà Trắng cảnh báo Mỹ có thể đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 mới

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/nha-trang-canh-...i-lan-song-dich-covid-19-moi-post1316682.html

Tiến sĩ Ashish Jha, điều phối viên ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, hôm 12/5 cảnh báo người Mỹ sẽ ngày càng “dễ bị tổn thương” trước virus corona vào mùa thu và mùa đông năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn với AP vào ngày 12/5, tiến sĩ Jha cho biết khả năng miễn dịch của người Mỹ đang suy yếu, trong khi virus dần thích nghi để dễ lây lan hơn.

“Khi chúng ta bước vào mùa thu, virus corona sẽ có khả năng vượt qua hệ miễn dịch cao hơn nhiều so với hiện nay, và chắc chắn là cao hơn 6 tháng trước”, ông Jha nói. "Điều đó khiến rất nhiều người trong chúng ta dễ bị tổn thương".

Cảnh báo của ông được đưa ra sau khi Nhà Trắng cho biết Mỹ có thể ghi nhận tới 100 triệu ca nhiễm virus corona vào cuối năm nay.

Tiến sĩ Jha dự đoán rằng thế hệ vaccine tiếp theo, có khả năng nhắm vào chủng Omicron đang phổ biến hiện nay, “sẽ cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn nhiều để chống lại chủng virus mà chúng ta có thể đối mặt vào mùa thu và mùa đông”.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng Mỹ có nguy cơ tụt lại so với các quốc gia khác nếu Quốc hội không nhanh chóng thông qua các khoản tài trợ cho việc tiêm chủng và phương pháp điều trị mới.

..............
 
Top