Nhà Trắng chỉ trích ông Trump vì gặp gỡ nhân vật gây tranh cãi

horangkiem

Senior Member
Nhà Trắng đã chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump vì gặp gỡ với Nick Fuentes, nhân vật phân biệt chủng tộc có tiếng, và ca sĩ nhạc rap Kanye West, người đang trong tâm bão vì những bình luận chống Do Thái.

Cựu Tổng thống Trump gần đây thừa nhận đã ăn tối cùng ca sĩ nhạc rap nổi tiếng Kanye West, người đã đổi tên thành Ye, tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida vào hôm 22.11.

Theo AFP, ông Trump nói rapper Kanye West đã gọi đến trước để sắp xếp cuộc gặp và bất ngờ xuất hiện với 3 người mà ông không biết là ai.
“Tôi không biết Nick Fuentes”, ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social cuối ngày 25.11.

Nhà Trắng chỉ trích ông Trump vì gặp gỡ nhân vật gây tranh cãi - ảnh 1
Nick Fuentes, một nhân vật bảo thủ ủng hộ ông Trump
AFP


Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Andrews Bates sau đó lên án ông Trump vì gặp gỡ ông Fuentes. “Niềm tin mù quáng, sự thù ghét và chủ nghĩa chống Do Thái tuyệt đối không có chỗ tại Mỹ, gồm tại Mar-a-Lago. Phủ nhận thảm sát Holocaust là việc ghê tởm và nguy hiểm, và phải bị lên án mạnh mẽ”, ông Bates nói.

Tổng thống Joe Biden đang đi nghỉ cuối tuần cùng gia đình trên đảo Nantucket (bang Massachusetts) cũng được hỏi về cuộc gặp của ông Trump và trả lời rằng: “Bạn không muốn nghe thấy điều tôi nghĩ đâu”.

Theo AFP, ông Fuentes là một người phủ nhận thảm sát Holocaust, cuộc diệt chủng của Đức Quốc xã đối với người Do Thái và những dân tộc khác trong Thế chiến 2. Kênh YouTube của ông Fuentes đã bị treo vĩnh viễn vào đầu năm 2020 vì vi phạm chính sách phát ngôn gây thù ghét của nền tảng này.

Trong khi đó, ông Kanye West gần đây mất các hợp đồng hợp tác lớn với các nhãn hàng như Adidas hay GAP vì những phát ngôn chống Do Thái và mối liên hệ với những người theo chủ nghĩa cực đoan.

Việc ông Trump giao thiệp với một người theo thuyết phân biệt chủng tộc da trắng thượng đẳng sau khi công bố chiến dịch tái tranh cử vào Nhà Trắng vào năm 2024 đã khiến một số quan chức trong chính quyền trước đây của ông bối rối.

Nhà Trắng chỉ trích ông Trump vì gặp gỡ nhân vật gây tranh cãi - ảnh 2
Ông Trump gặp rapper Kanye West tại tòa nhà Trump ở New York vào năm 2016, sau khi ông Trump đắc cử tổng thống
AFP


Ông David Friedman, đại sứ Mỹ tại Israel dưới chính quyền của ông Trump, lên án cuộc ăn tối tại Mar-a-Lago với các nhân vật như ông Kanye West và Nick Fuentes. “Ngay cả một chuyến thăm hỏi của những người chống Do Thái như Kanye West và hạng cặn bã như Nick Fuentes là không thể chấp nhận. Những kẻ bài Do Thái không xứng đáng nhận sự quý trọng từ những lãnh đạo Mỹ, cả cánh hữu lẫn cánh tả”, ông Friedman nói.

Những rắc rối pháp lý nào đang bủa vây ông Trump?

Trước đó, ông Kanye West cho biết đã đề nghị ông Trump làm phó tướng để cùng tham gia tranh cử tổng thống vào năm 2024. Ông West nói rằng ông Trump sau khi nghe điều đó đã hét lên và nói nam rapper sẽ thua cuộc và những cử tri mà ông có thể có “nên bầu cho Trump”. Ông Kanye West từng tranh cử tổng thống vào năm 2020 nhưng chỉ đăng ký kịp tại 12 bang và nhận được gần 70.000 phiếu bầu.
https://thanhnien.vn/nha-trang-chi-trich-ong-trump-vi-gap-go-nhan-vat-gay-tranh-cai-post1525914.html
 

tusi.ver2

Senior Member
Nhà Trắng đã chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump vì gặp gỡ với Nick Fuentes, nhân vật phân biệt chủng tộc có tiếng, và ca sĩ nhạc rap Kanye West, người đang trong tâm bão vì những bình luận chống Do Thái.
Toy tưởng đây là hành động rất chi bình thường của cộng hòa chứ :doubt:
 

La Lan

Senior Member
Nhà Trắng dạo này như mấy bán cá vậy.
Kể cả thời Obama cho đến Trump, dù tổng thống có ra sao nhưng vẫn cảm giác nhà trắng nó có uy và tín. Đến thời ông Biden không biết sao mà đổ đốn thế

eb172ba69cccf81e429c8bb8b849f06c.jpg
 
Top