Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh kể hậu trường tác phẩm mới 'Con chim xanh biếc bay về'

khonghoitiec

Senior Member
Sáng 10.11, tại TP.HCM, NXB Trẻ đã giới thiệu tác phẩm mới Con chim xanh biếc bay về của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được in với số lượng 150.000 bản cùng nhiều chuyện hậu trường ít người biết.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại buổi ra mắt sách mới sáng 10.11 /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại buổi ra mắt sách mới sáng 10.11
ẢNH: QUỲNH TRÂN

Tham dự và chia vui với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khi ra mắt tác phẩm mới Con chim xanh biếc bay về có bà Phan Thị Thu Hà, Phó giám đốc thường trực NXB Trẻ và đông đảo độc giả yêu quý tác giả.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong trang phục sơ mi rất thời trang cười tươi rói khi đứa con tinh thần của mình phát hành đúng vào dịp Ngày độc thân 11.11. Ông cho rằng đây là điều khá thú vị vì nội dung cuốn sách cũng có phần dành cho… đối tượng này. Rồi trong lúc cao hứng, nhà văn đọc luôn một lèo 4 câu thơ in trong sách: “Có người ngủ suốt mùa đông/Tỉnh ra không biết có chồng hay chưa?/Có người ngủ suốt mùa mưa/Tỉnh ra mới biết hiện chưa có gì…”.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cười hà hà rồi bật mí là chưa bao giờ trong số tác phẩm của mình mà thơ lại xuất hiện… dày đặc như tác phẩm mới toanh này. “Vì tôi cũng là nhà thơ vẫn đang sáng tác hoành tráng nhưng chẳng biết gửi in ở đâu, nên thôi tôi in truyện rồi tự đưa thơ của mình vào đó đăng luôn cho khỏe", ông vui vẻ chia sẻ.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh kể hậu trường tác phẩm mới 'Con chim xanh biếc bay về' - ảnh 1

Bà Phan Thị Thu Hà, Phó giám đốc thường trực NXB Trẻ, tặng hoa chúc mừng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh kể hậu trường tác phẩm mới 'Con chim xanh biếc bay về' - ảnh 2

Các nhà báo đặt câu hỏi với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh về tác phẩm mới
ẢNH: QUỲNH TRÂN
Nhà văn cũng hé lộ thêm là trong truyện dài Con chim xanh biếc bay về có tới 3 chuyện tình, trong đó một chuyện tình tay ba - hay tạm gọi là tay tư cũng được - khá eo le và... gay cấn mà chỉ có đọc tác phẩm thật kỹ mới phát hiện ra, da diết như câu thơ: “Con chim xanh biếc/Đậu hờ trên tay/Yêu anh đến thế/ Mà thành mây bay”.

https://thanhnien.vn/van-hoa/nha-va...am-moi-con-chim-xanh-biec-bay-ve-1302920.html
 
Top