Nhà vô địch ASIAD: 'Muốn đi rừng giỏi, hãy học hỏi SofM'

simon779

Senior Member
https://zingnews.vn/nha-vo-dich-asiad-muon-di-rung-gioi-hay-hoc-hoi-sofm-post1130111.html
Nhà vô địch ASIAD: 'Muốn đi rừng giỏi, hãy học hỏi SofM'
Dù chỉ mới lần đầu tiên giành vé dự Chung kết Thế giới trong sự nghiệp, Lê "SofM" Quang Duy vẫn luôn nhận được rất nhiều lời khen từ các tuyển thủ, chuyên gia.

than rung sofm anh 1
Letme, cựu tuyển thủ của Royal Never Give Up (RNG), đội LMHT hàng đầu Trung Quốc đã dành những lời có cánh cho SofM (ảnh): "Cậu ấy thi đấu quá lão luyện. SofM là người đi rừng có lối đánh dọn rừng triệt để nhất. Các bạn có thể học theo cậu ấy. Karsa ("thần rừng" Đài Loan) cũng xem rất nhiều video của SofM". Năm 2018, Letme cùng RNG giành tấm huy chương vàng ASIAD sau khi đánh bại đại diện Hàn Quốc 3-1 trong trận chung kết.
than rung sofm anh 2
Tháng 7/2019, Karsa từng bày tỏ: "Hai năm qua, đối với tôi, SofM là người kiểm soát bản đồ tốt nhất. Anh ấy có lối chơi vô cùng thông minh. Việc giành chiến thắng trong các cuộc đấu trực tiếp với SofM quả thực rất khó khăn". Karsa đang thi đấu cho TOP eSports, đương kim vô địch LMHT Trung Quốc.
than rung sofm anh 3
Trong một buổi fan meeting hồi tháng 1 ở Thượng Hải, Clid, người đi rừng hàng đầu Hàn Quốc chia sẻ rằng SofM chính là người thi đấu cùng vị trí mà anh ngưỡng mộ nhất. Clid cũng vừa giành vé dự Chung kết thế giới 2020 sau khi cùng GEN.G đánh bại T1 của Faker trong trận chung kết vòng loại khu vực Hàn Quốc.
than rung sofm anh 4
"Lối đánh của SofM luôn rất mạnh mẽ, anh ta ép rừng đối phương phải rơi vào thế phòng ngự. SofM có những bước di chuyển rất thông minh nữa. Anh ấy làm chủ đến 3/4 khu rừng. Với tôi, SofM là người đi rừng hàng đầu LPL hiện tại", bình luận viên Clement Chu của giải LPL (Trung Quốc) nhận xét về SofM vào năm 2019.
than rung sofm anh 5
"Suy nghĩ của SofM cứ như một mê cung với những lựa chọn độc đáo, cách lên trang bị và vòng rừng thông minh. Sự tự tin và khó đoán của SofM chính là vũ khí mạnh nhất để anh trở thành thủ lĩnh tại Lining Gaming (LNG) trong suốt 3 năm gắn bó với đội tuyển này", ban tổ chức LPL nhận xét về SofM thời anh còn thi đấu cho LNG (trước đây là Snake eSports).
than rung sofm anh 6
Khen thằng em dữ quá,có aura ko đây?
 

mr_nom

Senior Member
Meta của LoL có phải là cứ rừng hay là win đâu :(
Nhưng thường các lane toàn giao tranh khi có rừng, hầu như toàn farm đợi rừng và lane khác hỗ trợ. Nên kiểm soát rừng tốt thì team yên tâm hơn nhiều. Chỉ cần 1 lần gank là chỉ số tiền và crep chênh ngay, bọn thi đấu chuyên nghiệp nó ko phải farm mạng ngư rank Việt đâu :D
 

Randy-Orton

Junior Member
Meta của LoL có phải là cứ rừng hay là win đâu :(
Đấu team 5-5 thì khó mà nói cứ vị trí nào hay là win nhưng đi rừng là vị trí khó trong thi đấu chuyên nghiệp vì tính tự do và tạo đột biến , đột biến từ ván đấu phần lớn bắt đầu từ vị trí rừng , anh cứ tưởng tượng team đang thua mà anh cướp được 3ron với rồng ngàn tuổi lật kèo thì chỉ có jung mới có nhiều cơ hội làm được .
 

Than.Rua.Kame

Senior Member
Dù meta nào thì rừng cũng cực quan trọng trong việc tạo lợi thế đầu và giữa game. Ở lpl thì sofm nổi bật nhất trong lứa sau mlxg, clearlove cmnr.
MShOXoy.png
 

rennj

Senior Member
leesin thì sofm còn đứng sau levi 1 bậc:rolleyes: tiếc là lì vai khôngđược trọng dụng lắm, còn cái giảiesport ao làng của vịt như beep

Cái này tôi đồng ý với anh, thằng Sofm đánh như cái đầu bòi ăn hên dc năm nay chứ mấy mùa trước ngụp lặn cái đội chót bảng LNG có ra cái ôn gì :doubt:

Trong khi thằng Levi đi CKTG như đi chợ, đi MSI rầm rầm.
 

Veritasium

Junior Member
Thằng tàu nô. May cho mày là năm nay Levi không đi cktg. Không là Levi bẻ cổ thằng việt gian bán nước.
 

AMD==Trouble

Senior Member
Meta của LoL có phải là cứ rừng hay là win đâu :(
cần đếch gì phải meta hay không? Jungle đè được Jungle team kia tgian đầu game thì team bạn cực kỳ dễ thở và ngược lại.
Rừng team bạn bị kiểm soát và luôn trong tình trạng có thể bị xâm lăng thì top hoặc mid phải lùi vào hỗ trợ Jungle team mình =>> thọt lane, còn nếu không vào thì Jungle mình bị thọt, dẫn đến lane khác phải đánh cầm chừng, bị động.
Jungle team mình kiểm soát tốt vòng rừng thì có thể ra lane tạo áp lực sớp, giành lợi thế cho lane hoặc kiểm soát mục tiêu lớn một cách chủ động.
 
Top