Nhận định bóng đá Tây Ban Nha vs Đức, 2h45 ngày 18/11: Cửa hẹp cho Bò tót

DarkT

Đã tốn tiền
wc2018 Đức có đầy đủ anh tài lại chả thua muối mặt còn gì, đợt đó nhiều người đòi thay máu, trẻ hóa đội hình, giờ thua xong gọi lại đám kia xong thua tiếp thì cũng như ko :)
 

sjucoi9x

Đã tốn tiền
DFB tuyên bố đéo sa thải Low nhé, giữ lại để ổn định đội hình đá Euro21
Euro21 sml tiếp thì vẫn giữ lại để ổn định đội hình đá WC22 nhé
 

deamon_reincarnated

Senior Member
Tụi Đức cũng nói là chuyển đội sang hướng lâu dài kêu hàng trẻ không mà mấy vozer cứ kêu Muller với Boateng lên chi vậy.
Câu chuyện này ko đơn giản và thật thà thế đâu.
Boateng thì mình không biết chứ Thomas Müller với Hummels thì nhiều khả năng là lý do khác chứ ko phải già.
Có thể thấy từ thời Philip Lahm thì diễn ra một sự thay đổi ở Đức về mặt văn hóa. Philip Lahm có thể nói là đội trưởng đầu tiên của Đức mà tương đương cái gọi là "chính trị gia truyền thống" ấy. Chứ mẫu truyền thống hơn của Đức là mẫu Leitwolf - sói đầu đàn, bốc lửa, thẳng thắn, có vấn đề gì của đội đem lên truyền thông xổ, đồng đội đá ngu chửi ngay trên sân... trấn áp trước rồi sau mới điều hòa.

Đến lứa của Lahm thì ko thế nữa. Chuyển sang văn hóa đóng cửa bảo nhau, mà cái này dường như ko hợp người Đức. Có điều lứa này rất có phẩm chất kỹ thuật nên cái tốt nó bù lại được. Bản thân Lahm cũng gần như ko chơi tệ bao giờ, bét thì cũng là trung bình, thường là tốt hay xuất sắc. Schweinsteiger thì ko có vẻ khéo, nhưng cứ ngơ thế nào, lúc bắt đầu khôn khôn ra nói mạnh được như Ballack, Kahn, Effe, Matthäus... được thì già rồi.

Bây giờ đến lúc giao thời, lứa cũ lứa mới lẫn lộn, mới nảy ra nhiều vấn đề, mà mấy ông như Neuer (mặc dù có vẻ ko gian giảo mưu chước) khó đóng góp phần giải quyết.
Thomas Müller là 1 cầu thủ hiếm có thuộc lứa của Lahm mà thường dám nói ngược các cốp to và hồi đầu 2019 đã từng chửi cả Löw lẫn DFB về cách điều hành. Sau đó Hummels cũng đứng ra đồng tình với Müller. Xong đó chẳng bao lâu 3 người (gồm cả Boateng) bị đuổi ko kèn ko trống, còn ko có cả trận đấu chia tay với người hâm mộ, mà ông Neuer thích dĩ hòa vi quý lại còn đứng ra bênh lão Löw. Biểu hiện chia rẽ nội bộ rất tệ.
Có vẻ tình trạng thay đổi văn hóa kia ở Bayern cũng từng bị ảnh hưởng nhưng ko nghiêm trọng bằng. Theo Müller nói thì CLB gần đây đã giao nhiều trách nhiệm hơncho anh này. Và điều báo chí hiện nay hay nói là yếu tố Kimmich và Goretzka. Kimmich thì ko sợ ai thật đấy nhưng cũng khó mà làm cái gì tạo ra thay đổi ngay được. Ở Bayern khác vì trước kia trong đội nắm trùm là Lahm hay ai thì ở trên thượng tầng vẫn là Rummenigge, Hoeness v.v và bản chất mấy ông Bavaria là thận trọng chứ ko thay đổi vội vàng vì mấy cái lợi nhỏ trước mắt.
Chứ đội tuyển Đức dường như có vấn đề gì đó rất nghiêm trọng về lợi ích nhóm mà hai lão Löw và Bierhoff (lại vừa mới phát biểu là DFB vẫn hoàn toàn tin lão Löw ) là phần nổi của tảng băng chìm thôi. Dù sao có mấy cầu thủ như kia cũng là tốt vì nhiều khi họ sẽ là các platform để người hâm mộ, các huyền thoại và các thế lực khác dựa vào gây sức ép với đám DFB.


Về mặt thuần túy kỹ thuật thì ko nên để Kroos đá chính nữa, mặc dù anh này là tuýp đầu óc mà mình rất thích. Ai lại 3 ông số 8 (là loại thỉnh thoảng có thể đóng vai số 6 hay số 10) cùng chơi. Họ là những mẫu khác nhau, nhưng cùng chiếm 1 khoảng trống. Hàng hậu vệ thì chưa thấy ông nào có tố chất chỉ huy cả.
 
Last edited:
Top