Nhân lực AI có thể nhận mức lương 155.000 USD

THAOyeumoinguoi!

Senior Member
Các vị trí liên quan tới trí tuệ nhân tạo hiện có nhu cầu tuyển dụng rất lớn cùng với mức lương trung bình từ 95.000 USD/năm trở lên.

Trong năm qua, Covid-19 đã tàn phá nền kinh tế trên thế giới, dẫn đến tình trạng mất việc kỷ lục ở nhiều nơi. Tuy nhiên, theo LinkedIn, bất chấp đại dịch, một ngành vẫn chứng kiến nhu cầu rất cao, đó là trí tuệ nhân tạo, với tốc độ tăng trưởng tuyển dụng tăng 32% kể từ năm 2019.

"AI bao phủ rất nhiều lĩnh vực sử dụng, từ điều khiển nhân vật trong trò chơi điện tử đến phát triển công nghệ cho ôtô tự lái", Scott Bonneau, Phó chủ tịch phụ trách thu hút nhân tài toàn cầu của trang web việc làm Indeed, trả lời CNBC. Ông cho rằng khi nhu cầu về công nghệ và khả năng giải quyết vấn đề của nó ngày càng phát triển, "nhiều công ty đã nhận ra rằng họ cần sử dụng các thuật toán AI và máy học để tạo ra các sản phẩm thông minh hơn, cá nhân hóa hơn và trực quan hơn".

Kỹ sư khoa học dữ liệu tại Red Owl Analytics. Ảnh: Washington Post.

Kỹ sư khoa học dữ liệu tại Red Owl Analytics. Ảnh: Washington Post.

Sử dụng dữ liệu từ nền tảng của mình, Indeed chọn ra danh sách 10 công việc AI được săn tìm nhiều nhất ở Mỹ hiện nay, cùng với mức lương trung bình của từng vị trị. Danh sách này dựa vào số lượng bài đăng việc làm AI trên trang Indeed từ tháng 2 đến tháng 4 năm nay. Trong khi đó, mức lương trung bình được tính toán dựa trên lượng bài đăng trong hai năm qua.

Theo Indeed, mỗi công việc trong danh sách này đều có mức lương trung bình hàng năm từ 95.000 USD trở lên. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm những người lao động có các kỹ năng cụ thể, gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, kinh nghiệm phát triển phần mềm và kinh nghiệm làm việc với các chương trình khác nhau như JavaScript, Microsoft Excel và Python.

Các kỹ sư AI chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng, thử nghiệm và triển khai các mô hình AI thông qua thuật toán lập trình khác nhau. Nhân lực trong ngành này đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn tổng hợp về phát triển phần mềm, lập trình, khoa học dữ liệu và kỹ thuật dữ liệu. Học máy và trí tuệ nhân tạo có thể có tác động lớn đến sự thành công chung của một tổ chức. Đó là bởi vì các chuyên gia trong lĩnh vực AI có thể phát triển các mô hình học máy tiên tiến có khả năng cung cấp các khuyến nghị có giá trị và cái nhìn sâu sắc về các vấn đề hoặc quyết định trong tương lai. Một số lĩnh vực đang sử dụng công nghệ này bao gồm: tài chính, sản xuất, y tế và doanh nghiệp.
.............................................................................................................................................................
https://vnexpress.net/nhan-luc-ai-co-the-nhan-muc-luong-155-000-usd-4289087.html
 

trang123456789

Senior Member
Qua đọc trên quora , cp mẽo sắp có chính sách nhập tịch nguon nhân sự chất lượng cao nhất là IT thay thế cho dân mễ.
Các fen chuẩn bị cv và veston sẵn đi nhé lương ít nhât 100k biden tệ.:love::love::love:

Gửi từ Quốc thoại đến từ 3021 bằng vozFApp
 

geany

Senior Member
Thấy nhiều cty đăng tuyển AI, ML, DL rồi thì Data Scientist các kiểu, các bạn trẻ apply vào đó có thực sự được làm cái này k nhỉ?
 

Anduril

Senior Member
155k$/năm
= 13k$/tháng
= 299tr VND/tháng

Còn thua chuẩn winner voz. Không biết mấy vozer làm ở bộ phận nào nữa.

Cố vấn tài chính, cố vấn chính trị, giáo sư khoa học, chuyên gia kinh tế, thương nhân thành đạt, chuyên gia vũ trụ, chuyên gia tình dục học .... Lương éo cao mới lạ.
 

KamiTori

Senior Member
Machine Learning căn bản thì vào nó dạy python với dùng library với một vài kiến thức căn bản là ăn 14 củ của bạn... để tiết kiệm mấy cái này bạn hoàn toàn có thể học trên mạng được. Còn để đạt được mức đi làm như trong bài thì bèo lắm bạn phải học thạc sĩ theo chuyên ngành machine learning cái đã
ZfRrvj5.png

thấy học viên bên fpt mở mấy lớp về AI, machine leaning các kiểu
có ăn thua không mấy thým :burn_joss_stick:
https://fsoft-academy.edu.vn/vi/khoa-hoc/hn-pythonmachine-learning-28
 

[E]dogawa[C]onan

Thám tử
thấy học viên bên fpt mở mấy lớp về AI, machine leaning các kiểu
có ăn thua không mấy thým :burn_joss_stick:
https://fsoft-academy.edu.vn/vi/khoa-hoc/hn-pythonmachine-learning-28
Nếu hiểu hết về toán rời rạc, toán cao cấp, lý thuyết đồ thị, các giải thuật quy hoạch động, tham lam, giỏi về tư duy mặt logic, flow thì hẳn nghĩ đến học AI. :adore:

Còn mấy cái trung tâm AI học bên ngoài toàn lùa mấy đứa sinh viên nghĩ lương ngàn $ nhưng thật ra toàn dạy if else for rồi tâng bốc nó lên thôi.:sad:

Trên youtube có thg cu Dũng Lại LT gì đó, đăng cái video code AI mà toàn xài library với if else rồi lùa gà kiếm view, bữa mới bị bóc phốt xong.
 

tranhung_hn4

Đã tốn tiền
Nếu hiểu hết về toán rời rạc, toán cao cấp, lý thuyết đồ thị, các giải thuật quy hoạch động, tham lam, giỏi về tư duy mặt logic, flow thì hẳn nghĩ đến học AI. :adore:

Kể thiếu xác suất thống kê rồi mai fen. Mình nghĩ đây là môn quan trọng gần như bậc nhất với ML :nosebleed:
 
Top