Nhận "lương" tháng bằng cả chiếc ô tô, sao nhiều người vẫn bỏ nghề sale bất động sản?

high and low

Senior Member

Thu nhập hấp dẫn được vi vu nhiều nơi, được thưởng ô tô tiền tỷ... liệu có phải là tất cả những gì mà một người làm nghề sale bất động sản có?​

Nghề sale bất động sản nhận "lương" bằng cả chiếc ô tô​

Chị Nguyễn Nhung - nhân viên làm nghề Sale bất động sản của Tập đoàn bất động sản Đất xanh miền Bắc cho biết chị mới bước vào lĩnh vực bất động sản được 2 năm. Trước đó, chị Nhung cũng từng làm đủ các công việc để sinh sống.

Chị Nhung kể: "Cách đây 6 năm, sau khi bán hàng online được một khoản tiền, tôi bàn với gia đình vay thêm anh em một khoản mua đất. Sau 6 năm mảnh đất được mua với giá 2,3 tỷ của tôi đã tăng tới gần 5 lần. Năm ngoái tôi bán với giá gần 10 tỷ đồng".

Sau lần đầu trúng đậm lô đất, chị Nhung cảm thấy ngành bất động sản còn nhiều dư địa để làm việc nên quyết định nghỉ việc, chuyển hẳn sang làm nghề bất động sản.

Theo chị Nhung kể, thu nhập của một người làm nghề sale bất động sản vào khoảng 20-30 triệu đồng/1 tháng. So với thu nhập của các ngành khác cũng chưa phải là cao nhưng đó là một mức thu nhập khá hấp dẫn.

1 năm có 12 tháng giao dịch được 3-4 lô đất dự án, mỗi lô hoa hồng lên đến 100 triệu đồng, như vậy cũng được 300-400 triệu đồng. Nếu chia trung bình thì mỗi tháng lao động cũng nhận được trên dưới 30 triệu đồng. Tuy nhiên, theo chị Nhung đó chỉ là thu nhập bình quân, thực tế khoản thu nhập của nhân viên sale bất động sản cũng có nhiều khác biệt có người có thu nhập ở trên trời có người có thu nhập dưới đất.

"Mới tháng trước, bạn tôi vừa bán được 2 căn biệt thự mặt biển ở Bãi Cháy (Quảng Minh) cho 1 vị khách đi du lịch tại đây. Giá mỗi căn lên tới hơn trên 30 tỷ đồng. Bán xong 2 căn, cô bạn tôi có tiền mua luôn cái ô tô", chị Nhung kể.

Thậm chí có người bán được cả chục lô đất liền kề, bán xong khách lại gửi bán, lại ăn chênh. Có lô đất cứ quay đi quay lại khoảng chục lần thì tiền hoa hồng lên tới tiền trăm hoặc tiền tỷ cũng là bình thường.

Câu chuyện người làm nghề sale bất động sản nhận "lương" bằng một chiếc ô tô tiền tỷ không hiếm nhưng chắc chắn để có được mức thu nhập ấy không dân sale không chỉ cần may mắn mà còn cần rất nhiều kinh nghiệm và cả kiến thức.

Nhận lương tháng bằng cả chiếc ô tô, sao nhiều người vẫn bỏ nghề sale bất động sản? - 1

Chị Nhung đưa khách đi giới thiệu về một dự án nhà liền kề ven biển Bãi Cháy (Quảng Ninh). Ảnh: NVCC

Anh Nguyễn Văn Linh (Thanh Hóa) là dân sale bất động sản nghiệp dư, dù chỉ làm nghề tay trái nhưng mỗi năm anh Linh cũng kiếm được đôi trăm. Anh Linh cho biết sau nhiều năm là nhà đầu tư, giờ đây khi có mối quan hệ rộng anh kim luôn khoản "cò" đất, cộng tác viên cho mấy dự án bất động sản ven biển.
"Thu nhập khá, nhưng làm nghề này ăn nhau ở thời điểm vì thế tôi chỉ xác định là nghề tay trái thôi chứ không có ý định chuyển luôn sang mảng này", anh Linh nói.

Nghề sale bất động sản: Công việc không chỉ có màu hồng​

Mặc dù không có số liệu thống kê, nhưng mỗi dự án bất động sản có từ hàng trăm tới hàng nghìn nhân viên. Người khôn của lại khó vì thế không phải dân sale bất động sản nào cũng thành công trong nghề này. Có người trở nên giàu có sau vài thương vụ mua bán nhưng cũng có những người vừa chân ướt chân ráo bước vào nghề đã phải bỏ chạy.

Theo chị Nhung, để trở thành một dân sale chuyên nghiệp và mang được hợp đồng về không hề đơn giản. "Bạn phải có mối quan hệ, có khách hàng tích lũy, có kiến thức... đồng thời có thêm cả chút may mắn", chị Nhung nói.

Theo lời chị Nhung, lao động muốn làm sale bất động sản thì cần phải có sự quyết tâm, kiên trì. Bởi vì thường nếu là lính mới bạn sẽ mất từ 3-6 tháng làm không lương. Bạn sẵn sàng bỏ tiền túi để học việc, quan hệ với khách hàng, hay đưa khách hàng đi dự án...

Hiện nay, một số tập đoàn bất động sản có thể chi trả một khoản phí nhất định để hỗ trợ nhân viên, tuy nhiên số tiền là không nhiều chỉ khoảng 3-4 triệu đồng/tháng. Chỉ khi nhân viên đó mang được hợp đồng về thì mới được ký hợp đồng chính thức và mới được trả lương.

Nhận lương tháng bằng cả chiếc ô tô, sao nhiều người vẫn bỏ nghề sale bất động sản? - 2


Nhiều người làm nghề sale bất động sản đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì cả năm không thể bán được 1 hợp đồng. Ảnh: L.T

Ngoài sức ép về mặt doanh thu, những nhân viên sale dự án bất động sản còn đối mặt cả với những áp lực về vấn đề thu nhập, hay việc phải di chuyển nhiều. "Có nhiều đợt công ty chạy đua mở bán lô đất dự án ven biển chúng tôi phải đi liên tục để tìm hiểu về lô đất về thông tin của dự án còn tư vấn cho khách hàng. Có lần đi từ sáng tới tối, da đen nhẻm, người mệt kiệt sức mới được ăn", chị Nhung kể.

Còn riêng với anh Nguyễn Văn Thành - làm nghề sale bất động sản chuyên dự án của Vinhome thì việc "gặp tai nạn nghề nghiệp" với "lính" trẻ mới vào nghề cũng không hiếm.

Thành kể, trước đây khi mới vào nghề, có lần vì muốn lướt đất kiếm lời anh cùng bạn đã "dính đòn" vì trót ôm phải lô đất quy hoạch. Lần đó mất trắng tiền tỷ. Cũng may sau nhiều năm chinh chiến, giờ đây tài sản của anh Thành cũng lên tới chục tỷ đồng. Anh xây được nhà biệt thự ở quê, mua xe sang và đầu tư thêm được mấy lô đất ở Phú Quốc.

"Ngoài kiến thức, kinh nghiệm, mánh khóe, thủ tục, pháp lý... dân sale bất động sản còn cần có bản lĩnh. Bởi vì nếu không có bản lĩnh, không mạo hiểm để đầu tư mà chỉ là sale đơn thuần thì muôn đời chấp nhận mức thu nhập đủ uống trà đá thôi", a Thành chia sẻ.
............................................................................................................................................................................................................
https://dantri.com.vn/lao-dong-viec...-nghe-sale-bat-dong-san-20220517160658870.htm
 

bibanlanthu5

Senior Member
Có thể nói sale bds là vua của các nghề
Thằng em mình sinh năm 96...

Gửi từ TECNO MOBILE LIMITED TECNO KF6p bằng vozFApp
 

BlueGecko

Senior Member
Thằng anh họ làm cò bds, 2-3 năm trước trúng liên tục sắm oto tiền tỉ. Bữa mới gặp lại thì mất hết rồi, tội chơi ngu tất tay chơi trò cọc mua bán sang tay :doubt:
 

Đạt Tấm Phỉn

Senior Member
Mấy thằng sale bds tầm 2k thì mất dạy thôi rồi.

Mình gặp lịch sự gọi anh mà nó quay ra gọi mình là em như thật, trong khi mặt nó thì non choẹt, thấp hơn mìnu.
Gặp phát là bảo đưa cmnd ra cho nó chụp ảnh, viể giấy cam kết không tự gặp chủ nhà. Vkl ạ, mình bực đi về luôn
 

Bằng Kiều Singer

Senior Member
Dcu mấy thằng sêu bds làm như chảnh chó lắm. Đợt tìm nhà mua gặp thằng sêu đòi cho nó chụp CMT linh tinh m chửi thẳng mặt xong đi luôn đéo thèm xem nhà. :censored:

Gửi từ Samshjt Note 10 lite bằng vozFApp
 

WWW.BUH.EDU.VN

Senior Member
Có những mảnh đất pháp lý, giấy tờ sổ hồng, thổ cư 100% đầy đủ nằm trong dự án khu dân cư hoa hồng 5% - 10% (bán 1 lô đút túi 100 - 200 củ) thím nào nhận không :sexy_girl::sexy_girl:
Sale bđs mà có kèo tháng vài trăm củ là có đó :look_down::look_down:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Tidusstar

Senior Member
Làm thêm, bán dự án đầy đủ tính pháp lý, tài sản giá trị thật thì oke. Còn bọn lùa gà lùa ng mua đất quy hoạch thì t khinh :rolleyes:.

Sent from Samsung SM-N975F using vozFApp
 

lechchut2

Senior Member
Có những mảnh đất pháp lý, giấy tờ sổ hồng, thổ cư 100% đầy đủ nằm trong dự án khu dân cư hoa hồng 5% - 10% (bán 1 lô đút túi 100 - 200 củ) thím nào nhận không :sexy_girl::sexy_girl:
Sale bđs mà có kèo tháng vài trăm củ là có đó :look_down::look_down:

via theNEXTvoz for iPhone
Giữ chia cả họ cho thơm bạn ơi

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top