Nhân sự trẻ không vui là "bye bye" sếp, người lớn không hiểu nổi

Nhiều quản lý và cả phụ huynh sẽ không khỏi sốc khi các bạn trẻ... rất dễ dàng bỏ việc, nhảy việc. Chỉ cần không vui là họ có thể "bye bye" sếp ngay lập tức.​

Nhà tuyển dụng đau đầu
Chủ đề về công việc, nghề nghiệp của thế hệ trẻ được quan tâm diễn đàn "Đối thoại với Gen Z: Cá tính hay quái tính? Tự do và giới hạn" vừa diễn ra tại TPHCM.
Nhân sự trẻ không vui là bye bye sếp, người lớn không hiểu nổi - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Các chuyên gia "giải mã" về đặc tính đối với nghề nghiệp của thế hệ trẻ
Thế hệ Z, hay còn gọi là gen Z được dùng để chỉ các bạn trẻ và thanh thiếu niên sinh trong giai đoạn 1995 - 2012.
ThS Nguyễn Thúy Uyên Phương, người sáng lập Học viện YES chia sẻ, rất nhiều nhà tuyển dụng, phụ huynh và chính bản thân bà trước đây từng không hiểu nổi về nhân sự trẻ. Chỉ vài câu nặng lời của sếp thôi, hôm sau là họ có thể "bye bye" sếp luôn rồi.
Các bạn gen Z đang và sẽ là lực lượng lao động chính nhưng theo bà Uyên Phương, các nhà tuyển dụng đang cực kỳ khó khăn khi làm việc với thế hệ này.
Không ít vị phụ huynh cũng sốc, khi con mình ra trường, tìm được
"Nếu trước đây, khi đi làm, thế hệ trước thường nghĩ làm sao để giống mọi người. Còn bây giờ, các bạn trẻ sẽ hỏi: Có nên giống mọi người không? Giống thì "bay màu"...", CEO Thi Anh Đào.
công việc "ngon lành", thu nhập ổn. Bất ngờ một ngày, con báo nghỉ việc.
Thế nên, chúng ta dễ dàng gặp nhiều ý kiến than vãn, các bạn trẻ bây giờ sống và làm việc theo bản năng, thiếu kiên trì, nỗ lực, thiếu kỷ luật...
Tuy nhiên, ThS Trần Đình Dũng, người có hơn 20 năm làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước không cho rằng người trẻ làm việc theo bản năng. Xuất phát từ việc các bạn trẻ rất nhanh, giải quyết nhanh, tư duy nhanh... Họ không nghĩ quá dài, quá sâu. Không thích giải thích và cũng không nghĩ xa đến hậu quả.
CEO Isobar Thi Anh Đào cho hay: "Các bạn bây giờ không có khái niệm, tôi chịu đựng công việc rất cực khổ để kiếm tiền, để cuối tuần hay vài tháng đi du lịch một lần".
Đi vào công việc mà không vui, họ sẽ nghỉ, các bạn thấy không đáng để mình bị tra tấn cảm xúc mỗi ngày. Nhiều người sẽ tưởng các bạn dễ đổ vỡ, mong manh.
"Thật ra, đây là điều rất chính đáng. Các bạn nhìn sâu hơn thế hệ trước, nhìn được tận cùng mục tiêu sống để làm gì, sống để hạnh phúc, sống không phải chỉ để kiếm tiền", bà Anh Đào nhấn mạnh.
Sếp cũng cần... điều chỉnh
Các bạn trẻ hiện nay tìm đến công việc, công việc đó phải giúp các bạn phải phát triển, mỗi ngày phải thấy hạnh phúc. Theo bà Thi Anh Đào, đây cũng chính là điều những người làm nhân sự nói hàng ngày nhưng thế hệ trước thường chúng ta chấp nhận hy sinh, cam chịu, không dám đánh đổi.
Bà Thi Anh Đào đánh giá, gen Z có rất nhiều lợi thế như nhanh, đẹp về hình thể lẫn tư duy, có khả năng giao tiếp tiếp tốt... Nhưng lợi thế nào mà quá thì cũng có thể trở thành hạn chế.
Nhân sự trẻ không vui là bye bye sếp, người lớn không hiểu nổi - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Nhân sự trẻ làm nhiều nhà tuyển dụng phải đau đầu (Ảnh minh họa)
Điều này, rất cần một hệ thống hỗ trợ các bạn, những quyết định nào cần nhanh và những quyết định nào cần chậm, không sẽ có sự nhầm lẫn.
Theo bà Đào, hiểu được đặc tính của gen Z, làm việc với các chính những người sếp cũng cần có sự điều chỉnh để phát huy được lợi thế của các bạn. Đây là một thế hệ cần sự động viên, nhìn vào thế mạnh của họ.
https://dantri.com.vn/lao-dong-viec..._source=Home&dt_campaign=MainList&dt_medium=4
Sếp bất tài quá, lại thêm môi trường VN mấy thằng nịnh hót nữa :look_down:
 

gialam_o.0

Senior Member
cơ bản là trả bao nhiêu tiền
bọn nào trả cao thì đầy đứa cố cắn răng làm
còn tiền ít đòi hít :lol: thơm thì cho xếp tự làm tự ăn thôi
người đi làm bán sức lao động chứ có phải là chó đâu mà đòi trung thành
 

laplace

Senior Member
Mỗi cty có 1 chiến lược nhân sự khác nhau. Trừ 1 số ngành siêu hiếm ra thì giờ ko thuê thằng này thuê thằng khác, có thiếu gì đâu. Nhân viên cũng ko làm cty này làm cty khác, tất cả đều thoải mái.
Bà chị trước làm fpt cày bục mặt 12 củ, sau sang cty v.... cũng cày bục mặt nhưng nó là 2x củ, hơn cả gấp đôi.
Fpt nó cũng đéo cần, nghỉ nó tuyển đứa khác
 
Thực ra là chả liên quan cc gì đến sếp cả...

Vấn đề quan trọng nhất ấy, là có được việc không, có thấy việc nó cần mình, mình có đúng chuyên môn, làm việc có hăng say không... Éo mẹ nó mà được việc, mà có năng lực thì bố sếp cũng phải chiều theo nó, nó ho 1 cái là sếp phải chè thuốc điếu đóm ngay...

Nhiều thằng ngu cứ bảo tiền ít tiền nhiều blah blah.....

Cái tầm bọn tre trẻ ấy, thì có cho cả núi tiền mà ko biết làm việc thì được cái cm gì... Quan trọng nhất là biết làm việc... Mà bọn trẻ thì méo biết làm việc, phải học hỏi rồi từ từ mới biết, thì có cc mà được luơng thưởng cao...

=> Cho nên mới diễn ra vấn đề là hay nhảy việc ở Lao động trẻ ... Chứ 29, 30 tuổi người ta vững nghề rồi chuyển chỗ làm lúc đó mới là vấn đề của thù lao...

==> Mà nói cái vấn đề này ở đây là hơi thừa, vì trên này toàn thằng thất nghiệp đbrr cào phím cả ngày, biết méo thế nào là làm việc đâu, cho nên mở mồm ra là nói chuyện luơng thưởng tiền bạc trong khi méo hiểu là đi làm ở đâu thì phải xét đến mình làm được cái gì trước đã rồi mới tính đến thù lao...
 
Lớp người lớn tuổi sống cực khổ nó quen rồi, trong đầu luôn có cái suy nghĩ cam chịu, chấp nhận này nọ y hệt tụi nhà nước, hơn nữa, thời của các ông các bà công việc ít, công ty cũng ko nhiều nên ko có nhiều lựa chọn, vào làm chỗ nào là ở y chỗ đó cho đến già, còn thời nay thì khác, việc nhiều, cty mới mọc lên như nấm, lựa chọn cho giới trẻ cũng nhiều hơn thì tại sao tụi nó lại ko được phép nhảy việc nếu ko thoải mái, các ông đem cái tư tưởng cổ hủ ra để bắt tụi nó làm theo thì sao được. Bữa tui cũng gặp 1 thằng sếp, ngồi pv mà chỉ muốn chửi vào mặt nó thôi, tuyển gs công trình nhưng đòi phải lên dự toán, bóc khối lượng chi tiết trong khi các khâu đó thì thường sẽ có 1 bộ phận dự toán làm riêng và thống nhất với ông qlda và bên gs, trong khi trả lương chưa tới 10tr 🤣, hài nhất là câu: em mong muốn mức lương bao nhiêu thì phải offer thấp hơn, vào làm tầm 6 tháng, 1 năm người ta thấy được thì sẽ tăng lương cho em lên mức lương mong muốn, ko biết ổng là giám đốc cty hay chủ trại gà nữa mà thở ra được câu đó cũng hay. Mà mức lương mình offer nằm trong khoảng lương của cty lúc đăng tuyển chứ ko phải cao hơn hay gì, nhiều thằng cứ tưởng bỏ tiền ra mở cty làm sếp thì người ta năn nỉ vào làm hay sao ấy.

Sent from iPhone via nextVOZ
 
Top