Nhân viên siêu thị mắc Covid-19 sau 20 phút tiếp xúc du khách Anh

Dennis Bergkamp

Senior Member
Hai du khách Anh mắc Covid-19 đến siêu thị Điện máy Xanh khoảng 20 phút để mua SIM điện thoại và tiếp xúc với cô gái bán hàng.

Sáng 11/3, Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19 là cô gái 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Trao đổi với Zing.vn, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết theo hình ảnh từ camera, khoảng 18h49 ngày 4/3, hai người Anh đến siêu thị Điện máy Xanh.
Hai du khách Anh đến đây để tìm mua SIM điện thoại và tiếp xúc với cô gái bán hàng tại siêu thị khoảng 20 phút. Lúc này siêu thị có 7 người.
Trong quá trình giao tiếp, nhân viên của siêu thị Điện máy Xanh tiếp xúc gần trong bán kính 2 m với 2 du khách Anh.
Sau khi 2 du khách Anh rời đi nhưng không mua sản phẩm nào, nữ nhân viên cùng đồng nghiệp tiếp tục làm việc đến 21h và đón nhiều khách vào đây mua sắm.
Ông Nguyễn Tiên Hồng cho biết trước khi bị phát hiện nhiễm virus corona, nữ nhân viên siêu thị có đến 2 bệnh viện ở địa phương khám sức khỏe.
Lần đầu vào hôm 6/3, người này đến Phòng khám Nội, Bệnh viện Đà Nẵng, khi xuất hiện triệu chứng ho.
Lần thứ 2 vào ngày 8/3, khi nữ bệnh nhân bị sốt nặng và được đưa đến Bệnh viện Phổi. Tại đây, các bác sĩ cho biết nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh bị viêm phế quản cấp/TD viêm phần phụ. Sau khi được các bác sĩ phát thuốc, người này về nhà tự cách ly.
Ngày 8/3, Bộ Y tế công bố thông tin 2 người Anh mắc Covid-19, hôm sau ngành y tế Đà Nẵng đưa nữ nhân viên này đến Bệnh viện Phổi điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.
6h30 ngày 11/3, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy nữ nhân viên dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.
https://news.zing.vn/nhan-vien-sieu...0-phut-tiep-xuc-du-khach-anh-post1057768.html
 

hungispace

Đã tốn tiền
NÓNG: CÔ GÁI ĐIỆN MÁY XANH DƯƠNG TÍNH COVID ĐÃ ĐI NHỮNG ĐÂU, các bạn xem qua nhé.

Khoảng 18-19 giờ ngày 4-3, bệnh nhân N. tiếp xúc trực tiếp với 2 người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh (đến mua sim điện thoại) trong thời gian 10 phút, sau đó bệnh nhân tiếp tục làm việc tại đây đến 22 giờ rồi về nhà chồng (phường Bình Thuận, quận Hải Châu).

Vào các buổi sáng từ ngày 5 đến 7-3, bệnh nhân lên nhà bố mẹ ruột (phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) gửi con gái để đi làm. Ngày 5-3, bệnh nhân làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh từ 7 giờ sáng đến 12 giờ 30; lúc 13 giờ, bệnh nhân có dự 1 cuộc họp tại Trung tâm Thế giới di động (325 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) với khoảng 40 người, sau đó về nhà mẹ ruột khoảng 15-20 phút rồi về nhà chồng.

Sáng ngày 6-3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho khan, nghỉ tại nhà chồng từ sáng tới 15 giờ chiều, sau đó đi làm tại siêu thị Điện máy Xanh đến 22 giờ, về lại nhà chồng và không đi đâu. Ngày 7-3, bệnh nhân làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh từ 7 giờ sáng đến 15 giờ, sau đó về nhà mẹ ruột 15-20 phút, rồi về nhà chồng.

Lúc 18 giờ 30 ngày 7-3, bệnh nhân N. đi siêu thị Danavi Mart (tại đường Lê Đình Lý) cùng với em chồng. Khuya cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ.

Ngày 8-3, bệnh nhân sốt cao hơn nên không đi làm và nghỉ ngơi tại nhà chồng, lúc 14 giờ chiều bệnh nhân được người nhà chở đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và được chẩn đoán: Viêm phế quản cấp, được cấp thuốc và điều trị ngoại trú.

Sáng ngày 9-3, bệnh nhân tiếp nhận thông tin trên mạng về 2 trường hợp người Anh và đối chiếu với hình ảnh từ camera tại siêu thị Điện máy xanh, vào lúc 16 giờ bệnh nhân tự đi xe máy một mình đến Bệnh viện Phổi và được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Đến 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân vào siêu thị Vinmart (số 408 Hoàng Diệu).

Lúc 18 giờ, bệnh nhân về đến nhà, được TTYT quận Hải Châu thăm khám tại nhà và khuyến cáo đến cơ sở y tế để thực hiện cách ly. Bệnh nhân tự đến lại Bệnh viện Phổi lúc 21 giờ cùng ngày và được thu dung, cách ly, điều trị. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Khu cách ly, khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.

Ngoài ra, bệnh nhân N. tiếp xúc với 5 người thân của nhà chồng và 6 người thân ở nhà bố mẹ đẻ. TTYT quận Hải Châu và Cẩm Lệ đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử trùng để phòng, chống Covid-19 tại siêu thị Điện máy Xanh, nhà chồng, nhà bố mẹ đẻ của bệnh nhân, đồng thời cách ly các trường hợp tiếp xúc gần theo đúng quy định.
Nguồn: Báo Đà Nẵng
 

ohmarion

Đã tốn tiền
Cái bệnh viện phổi ẩu nhỉ. Biết bệnh nhân tiếp xúc gần với F0 mà không cho cách ly tập trung.
 
Top