Nhập Long Thành, Nhơn Trạch vào TP. Hồ Chí Minh: Không hẳn vô lý

kojin

Senior Member
Sau khi Báo Lao Động có bài “Kéo” sân bay Long Thành về TP.Hồ Chí Minh có khả thi?” trong đó đặt vấn đề nhập hai huyện Long Thành và Nhơn Trạch của Đồng Nai vào TP.Hồ Chí Minh, đã có rất nhiều bạn đọc tham gia góp ý, hiến kế với nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, có nhiều ý kiến đồng tình trong bối cảnh trung tâm TPHCM hiện nay đang ngập nặng.

Huyện Long Thành ngay sát TP.HCM. Ảnh chụp bản đồ
Huyện Long Thành ngay sát TP.HCM. Ảnh chụp bản đồ

Chuyển dân TPHCM sang Long Thành, Nhơn Trạch để…chống ngập!
TP.Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với một thực tế, hễ cứ mưa là ngập. Điển hình là câu chuyện chiều ngày 3.6, mưa xối xả kéo dài hơn tiếng khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TPHCM) ngập sâu lút bánh xe máy, giao thông xung quanh bị rối loạn.
Một báo cáo của báo cáo của Viện Toàn cầu McKinsey mới đưa ra, nếu không có nỗ lực giảm thiểu tác động của nước biển dâng và cải thiện quy hoạch đô thị, TPHCM đối mặt với hàng tỉ USD thiệt hại mỗi năm, kèm theo nguy cơ về một sự kiện thiên tai cực đoan có thể tàn phá diện rộng. Kịch bản xấu là 2/3 TPHCM sẽ bị ngập thường xuyên vào năm 2050.

Trước câu chuyện trên, bạn đọc Lê Vĩnh Cẩn đặt vấn đề: “Đất Thành phố Hồ Chí Minh quá thấp, ngập lụt sẽ ngày càng nặng nề hơn, nếu Long Thành, Nhơn Trạch về Thành phố để chuyển dần dân sang đó thì quá tốt”.
Bạn đọc Đỗ Thu Hồng nêu ý kiến: “Thành phố trong thành phố nhiều nước trên thế giới đã làm và làm rất tốt. TP. Hồ Chí Minh nên tiến về phía đông - đó là phương án tốt, không ngập lụt, đất nền chắc, kết nối giao thông đi nam bắc đông tây đều tiện, nhiều quĩ đất để Thành phố giãn dân. Tại sao lại không thể !?”.

Còn bạn đọc có tên Nguyễn thì đưa ra nhận định: “Theo tôi đây là ý tưởng tuyệt vời, sẽ có lợi rất nhiều cho TPHCM trong tương lai, đặc biệt là có cao độ địa chất tốt không lo cho ngập úng do biến đổi khí hậu, ý tưởng này tỉnh Đồng Nai nên ủng hộ, lãnh đạo Đồng Nai nên có tầm suy nghĩ vì lợi ích quốc gia”.

Đừng nhập nếu chỉ lợi cho buôn bán đất đai
Năm 2017, Thủ tướng vừa phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TPHCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, phạm vi vùng TPHCM bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TPHCM và 7 tỉnh lân cận là Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Tiền Giang. Dự báo đến năm 2030, dân số khoảng 24 - 25 triệu người.
Huyện Nhơn Trạch nhìn từ bản đồ
Huyện Nhơn Trạch nhìn từ bản đồ.
Đặc biệt, quyết định quy định về Tiểu vùng đô thị trung tâm: Bao gồm TPHCM và vùng phụ cận gồm các huyện, thành phố, thị xã: Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (Long An); Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương); Biên Hòa, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành và một phần huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai); trong đó, TPHCM là đô thị hạt nhân trung tâm vùng; thành phố Bình Dương là đô thị động lực phía Bắc, thành phố Biên Hòa - Long Thành - Nhơn Trạch là vùng đô thị động lực phía Đông. Đô thị Củ Chi - Hậu Nghĩa - Đức Hòa là các đô thị động lực vùng phía Tây Bắc. Các đô thị Bến Lức - Cần Giuộc - Hiệp Phước là các đô thị sinh thái phía Tây Nam.

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản TPHCM: Nhơn Trạch và Long Thành nếu được sáp nhập về TPHCM sẽ trở thành một khu đô thị sân bay, với điểm nhấn trung tâm là sân bay quốc tế Long Thành thì sự hình thành các khu vực phụ cận và phụ trợ hàng không sẽ thu hút nguồn đầu tư khổng lồ. Không những giúp TPHCM giải quyết được vấn đề giãn dân mà còn giúp thành phố có thêm quỹ đất rất lớn để phát triển bất động sản trong dài hạn.
 

bantran82

Member
Cái này ủng hộ, bữa thớt trước đến nản với mấy thằng vozer, 4.0 rồi mà vẫn cục bộ đia phương, tư tưởng ko khá nổi, thằng mac kinsey tư vấn chắc là ổn nhưng ở vn lợi ích nhóm nó lớn lắm, chưa thấy cái nào thằng này lập mà áp dụng đc

via nextVOZ for Android
 

mrwizard_195

Đã tốn tiền
Có làm việc với mấy anh quan 60 mới biết.
Dân LT NT muốn về thành phố lắm mà chưa được.
 

so_lam_roi_ver4

Senior Member
giản ra chứ dồn ứ ngay trung tâm kẹt xe bm luôn, mà nó nói vầy rồi chắc 10-20 năm nữa mới triễn khai
 

mrwizard_195

Đã tốn tiền
Dân Lt sống cũng thoải mái, đất LT dễ sống hơn phần còn lại của ĐN.
Chả có xứ nào ở VN, vào quán ăn gặp người quen mà thường được tính tiền chung như LT. Hehe.
Nhập vào Tp, đường xá LT còn ngon nữa. Phong thuỷ chỗ này cũng ngon, đồng chí chủ tịch Đồng Nai cũng kinh qua 1 khoá bí thư Long Thành đó.
 

shj_nhok

Senior Member
Nhập xong thì đất lại phi mã, mấy anh IQ cao hốt trước lại giàu thêm vài trăm tỏi :beauty:
 

lokibio

Senior Member
Tôi nghĩ chắc cũng có kế hoạch hết rồi, như vậy lại tốt cho SG mà cũng ổn cho ĐN nữa, sẽ được đầu tư nhiều hơn, dân cư kinh doanh thuận lợi hơn.
 
Ai mua nhà Nhơn Trạch sau chục năm sắp đc đền đáp
lên giá một cách phải gọi là khủng khiếp, mốt xây cầu Cát lái nửa không biết sao, nếu xây xong thì Q9 coi như xong, không phát triển nổi nửa. Lấy Nhơn trạch xong thì đẩy toàn bộ khu công nghiệp Cát Lái qua Nhơn trạch, đất khu công nghiệp thì phân lô bán nền tiếp.
 
Top