Nhật Bản-Hàn Quốc tiếp tục tranh cãi về vấn đề “phụ nữ mua vui”

abeshinzo

Đã tốn tiền
https://www.vietnamplus.vn/nhat-banhan-quoc-tiep-tuc-tranh-cai-ve-van-de-phu-nu-mua-vui/688728.vnp
Nhat Ban-Han Quoc tiep tuc tranh cai ve van de “phu nu mua vui” hinh anh 1
Bức tượng biểu tượng cho phụ nữ mua vui được đặt trước Đại sứ quán Nhật Bản ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Ngày 9/1, Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã điện đàm bày tỏ sự phản đối với người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha liên quan đến phán quyết của tòa án Hàn Quốc yêu cầu Chính phủ Nhật Bản bồi thường thiệt hại cho những người từng bị binh sỹ Nhật cưỡng ép làm “phụ nữ mua vui” trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản dẫn lời ông Motegi khẳng định với bà Kang rằng Tokyo không chấp nhận phán quyết được tuyên bố chính thức hôm 8/1, cho rằng phán quyết này "vi phạm luật pháp quốc tế". Ngoại trưởng Motegi, đang ở thăm Brazil, cũng hối thúc Hàn Quốc “ngay lập tức triển khai các biện pháp thích đáng để sửa chữa hành vi vi phạm luật pháp quốc tế.”

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cùng ngày dẫn lời Ngoại trưởng Kang Kyung-wha trong cuộc điện đàm yêu cầu phía Nhật Bản kiềm chế, tránh đáp trả một cách thái quá đối với phán quyết trên của tòa án Hàn Quốc.

Trước đó, trả lời các phóng viên tại Văn phòng Thủ tướng, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho rằng theo luật quốc tế, một quốc gia có chủ quyền thì không thuộc quyền tài phán của tòa án nước ngoài. Do đó, phán quyết trên của tòa án Hàn Quốc phải được hủy bỏ.

Ngoài ra, ông nêu rõ phán quyết này đã đi ngược lại Hiệp định Hàn-Nhật được hai nước ký năm 1965 nhằm giải quyết các vấn đề tài sản và yêu sách liên quan tới thời gian phát xít Nhật đô hộ Bán đảo Triều Tiên 1910-1945.
 

KhungLongTaiTho

Senior Member
Năm mới rồi, cho người ta ăn vạ tí chứ :rolleyes:
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cùng ngày dẫn lời Ngoại trưởng Kang Kyung-wha trong cuộc điện đàm yêu cầu phía Nhật Bản kiềm chế, tránh đáp trả một cách thái quá đối với phán quyết trên của tòa án Hàn Quốc.
Thối vcl :haha:
 

Luongkho

Senior Member
:rolleyes: Đỹ muốn hoàn lương thì đều im lặng còn....à mà thôi

:D Vịt mà ăn vạ được ở trình này thì ko biết sẽ ra sao.
 

Ruiz

Senior Member
Giờ lên LHQ đề nghị đưa quân ra vùng trung lập, rồi 2 thằng dàn trận đập nhau đi, năm nào cũng nhây
 

DDOS Tech

Senior Member
Sự thật về tiền bồi thường chiến tranh
Tóm tắt:
JAV bồi thường 800tr $ vào thời điểm đó gấp 2,3 lần nền kinh tế Hèn Quắc.
Khoản bồi thường này phía JAV bồi thường cho nạn nhân trên bán đảo Triều Tiên cho cả 2 miền.
Tuy nhiên chính phủ Hèn ôm trọn gói 800 củ này vào việc phát triển kinh tế, đồng thời cũng méo thông báo cho dân biết.
Giờ tiêu xong hết rồi thì kích động lòng thù hận trong dân để đi đòi tiếp
Best vl :sexy_girl:
 
Top