Nhật Bản muốn bán thiết bị quốc phòng cho các nước ASEAN, bao gồm Việt Nam

demon0989

Member
Pha chào hàng chất quá


Nhật cảm ơn Việt Nam tiếp đón máy bay săn ngầm bị hư động cơ

Chính phủ Nhật Bản sẽ làm việc cùng khối tư nhân để đẩy mạnh hoạt động bán thiết bị quốc phòng cho Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và Malaysia, theo Nikkei Asian Review ngày 24-8.

Nhật Bản muốn bán thiết bị quốc phòng cho các nước ASEAN, bao gồm Việt Nam - Ảnh 1.
Máy bay săn ngầm P-3C Orion thuộc biên chế của lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản - Ảnh: NIKKEI ASIAN REVIEW

Nhật Bản được cho là đang đặt mục tiêu mở rộng nghiên cứu thị trường, đồng thời đem đến những thế mạnh mới trong lĩnh vực nước này từng bị cấm xuất khẩu.

Nhật chỉ mới ký kết được 4 thỏa thuận thiết bị quốc phòng kể từ năm 2014, sau khi luật cấm xuất khẩu vũ khí đối với quốc gia này được sửa đổi. Đây là thay đổi tạo tiền đề cho hoạt động xuất khẩu vũ khí của Nhật theo những điều kiện nhất định, ví dụ trong trường hợp các thiết bị đó phục vụ cho việc duy trì hòa bình.

Theo Nikkei Asian Review, Cơ quan mua sắm, công nghệ và hậu cần (ATLA) thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ chọn ra một doanh nghiệp để thực hiện nghiên cứu thị trường sớm nhất vào khoảng tháng 9. Bản nghiên cứu này sẽ tổng hợp chi phí và nhu cầu của từng quốc gia, nhằm tìm ra mặt hàng phù hợp để xuất khẩu.

Nghiên cứu trên sẽ được dùng làm cơ sở cho một đề xuất mới giúp chính phủ đàm phán với 4 quốc gia trên. Những cuộc đàm phán này dự tính sẽ bắt đầu từ mùa xuân năm sau.

Chính phủ Nhật Bản đang kỳ vọng có thể xuất khẩu trực thăng giải cứu và các thiết bị liên lạc phục vụ cho công tác quản lý thảm họa. Cả Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và Malaysia đều thường xuyên đối mặt với thiên tai.

Nhật Bản cũng đặt mục tiêu cung cấp thiết bị quốc phòng cho các nước đang gặp thách thức trước việc Trung Quốc đang củng cố lực lượng quân sự. Tokyo kỳ vọng các quốc gia có tranh chấp lãnh thổ với Bắc Kinh ở Biển Đông sẽ quan tâm rađa trên đất liền và máy bay tuần tra của Nhật Bản.

Tuy vậy, theo Nikkei Asian Review, một số doanh nghiệp Nhật vẫn lưỡng lự trong việc tham gia sâu cùng chính phủ trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng vì lo lắng bị xem là một bên buôn bán vũ khí.

......................................................................................
 

nguyenlx9619

Đã tốn tiền
Quốc phòng đc như nhật thì ngon, tàu chó lượn lờ cất cánh là điều tiêm kích ra đón sẳn luôn, diện tích dân số cũng ngang ngang vn mà chênh lệch trình độ cao vl :(
 
Quốc phòng đc như nhật thì ngon, tàu chó lượn lờ cất cánh là điều tiêm kích ra đón sẳn luôn, diện tích dân số cũng ngang ngang vn mà chênh lệch trình độ cao vl :(
Thôi so trình độ làm gì cho nó chán

Chỉ mong Nhột chịu khó cấp tín dụng, tuồn hàng xịn cho Vịt quấy khựa thôi

Cả đám xông vào thằng cù thằng véo thì khựa mới bớt láo nháo được
 

Da Qiao

Member
Có khi con săn ngầm kia chả bị hư hỏng gì đâu, hàng Nhật nổi tiếng nồi đồng cối đá mà.
Chẳng qua lấy cớ để chào hàng cho con Vịt thôi, chứ ngang nhiên quá thằng cẩu nó lại sủa nhức óc :shame:
 

bigzero123456

Đã tốn tiền
Quốc phòng đc như nhật thì ngon, tàu chó lượn lờ cất cánh là điều tiêm kích ra đón sẳn luôn, diện tích dân số cũng ngang ngang vn mà chênh lệch trình độ cao vl :(
so vậy cũng so , xem VN với JAV ở những vị trí ntn rồi hãy so ?
 

Re.Rak.Cak.Mag Ver.2

Junior Member
Nhật và VN dân số và diện tích gần ngang nhau. Trí tuệ cũng tương đương nhau, 1 bên là Đức của Châu Á, 1 bên là Do Thái của ĐNA.
Nên tôi nghĩ VN tự mình đóng tàu, máy bay mà dùng, mua của thằng tương đương làm gì
Lại thủ d*m rồi, thằng nào bảo VN là do thái của châu á ;);)
Thằng do thái nổi tiếng về mặt kinh doanh, tài chính, và giỏi nhất là thao túng kinh tế tại các nước có cộng đồng người do thái sinh sống.
Nói đúng ra thì thằng Tàu mới giống do thái nhất đấy, cứ nhìn bọn Hoa kiều nó thao túng kinh tế của Mã, Thái, Indo, Miến thì biết.
 
Top