Nhật Bản phá kỷ lục tốc độ internet

Cryolite.6

Senior Member
https://thanhnien.vn/cong-nghe/nhat-ban-pha-ky-luc-toc-do-internet-1416356.html
Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia Nhật Bản (NICT) đã phá kỷ lục về đường truyền internet khi cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên đến 319 Tbps.

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tạo ra đường truyền internet tốc độ khủng  /// Ảnh: AFP

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tạo ra đường truyền internet tốc độ khủng
ẢNH: AFP

Theo Engadget, tốc độ này nhanh hơn gần gấp đôi so với kỷ lục hiện tại mà các nhà nghiên cứu tại Anh và Nhật Bản đạt được vào tháng 8.2020 là 179 Tbps.

NICT đã thành công bằng cách nâng cấp hầu như mọi giai đoạn của đường truyền. Tuyến cáp quang có bốn lõi thay vì một lõi, và các nhà nghiên cứu đã bắn một tia laser nhiều bước sóng với sự hỗ trợ của các bộ khuếch đại. Trong khi thử nghiệm được giới hạn nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm, nhóm nghiên cứu đã sử dụng sợi quang cuộn để truyền dữ liệu ở khoảng cách mô phỏng mà không làm giảm chất lượng tín hiệu hoặc tốc độ.

...
 

lythaithuan

Senior Member
Sẵn Internet mới hỏi, có nên nâng cấp tốc độ mạng ko các bác, dùng VNPT, mới tậu con router TP Link 941HP vẫn ko thấy cải thiện nhiều. Mình dùng gói cước 150k/tháng, dùng web nội địa như voz nhanh lắm, mà web nước ngoài thì hên xui. Mạng cũng ko ổn định rớt lên rớt xuống. Đo tốc độ thế này :burn_joss_stick:

Screen Shot 2021-07-18 at 9.07.24 PM.png
 

spotlight

Senior Member
Nói thì k tin chứ đây là mạng của nhà mạng lớn nhất Nhật: softbank. Mình cũng đang ở thành phố lớn thứ 3 nhật chứ k phải là ở miền núi. Nhìn cái mạng đúng chán. Loss liên tục
tôi cũng dùng softbank
mà thành phố lớn thứ 3 chắc là nagoya nhỉ
 

Do You Know

Senior Member
Nhanh đến nổi vừa ấn nút play cái là tụt quần phụt lun, vậy cũg ko ổn lắm, vừa vừa thôi người ta còn coi và hiểu rõ chi tiết, nắm bắt nội dung nữa chứ :confuse:
 

spotlight

Senior Member
Đúng rồi. Cơ sở hạ tầng cũng có kém ai đâu mà nhìn mạng :). Nọ mưa to còn k bắt dc 4g luôn. Dĩ nhiên cáp quang có nhanh hơn là dùng wifi con chó này
dùng con chó thì chịu thôi thím, nó còn cùi hơn mạng 4G mobile nữa, trc có dùng thử phải đặt nó ngoài cửa sổ mới có sóng, đóng cửa sổ là tạch.
 
Top