Nhật Bản và Hàn Quốc đàm phán hàn gắn quan hệ song phương

bobbychinn

Senior Member
Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết các quan chức cấp cao của nước này và Hàn Quốc đã nhất trí tiếp tục đối thoại và hợp tác chặt chẽ nhằm hàn gắn mối quan hệ song phương, vốn đang ở mức thấp nhất trong lịch sử.


Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet
Trong cuộc hội đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thứ nhất của Hàn Quốc, ông Choi Jong-kun, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Akiba đã thúc giục Seoul thực hiện các động thái để khôi phục lại mối quan hệ song phương, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.
Các quan chức hai bên cũng nhất trí về tầm quan trọng quan hệ hợp tác song phương cũng như mối quan hệ ba bên với Mỹ đối với sự ổn định của khu vực.
Các cuộc đàm phán được tổ chức theo yêu cầu của ông Choi, người mới đảm nhận vị trí này từ tháng 8.
Mối quan hệ giữa hai nước láng giềng châu Á đã rạn nứt do tranh chấp lao động thời chiến, nhưng cũng có dấu hiệu dần hồi phục trong thời gian gần đây.
...
Mối quan hệ giữa Tokyo và Seou đã đạt mức thấp nhất trong những năm qua khi Tòa án Tối cao Hàn Quốc ra phán quyết vào năm 2018 rằng, 4 người đàn ông phải được bồi thường vì lao động cưỡng bức trong thời kỳ Nhật Bản cai trị thực dân, từ năm 1910 tới năm 1945 trên Bán đảo Triều Tiên.
Hai bên thường xuyên xảy ra những căng thẳng do những quan điểm khác nhau về lịch sử thời chiến.
Nhật Bản cho rằng phán quyết này đi ngược lại với một hiệp định song phương được ký năm 1965, theo đó, việc Nhật Bản viện trợ tài chính cho Hàn Quốc được coi là hành động bồi thường "hoàn toàn và cũng là cuối cùng" với những vấn đề liên quan tới thời chiến.

https://congluan.vn/nhat-ban-va-han-quoc-dam-phan-han-gan-quan-he-song-phuong-post105263.html
 

treemlonxac

Senior Member
mấy hôm trước vừa thấy ra thông báo chính thức quốc hữu hóa cty của mitsu mà đúng ko
 
Top