Nhật Bản vắng khách sau khi mở cửa du lịch

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/nhat-ban-vang-khach-sau-khi-mo-cua-du-lich-post1341669.html

Dù mở cửa đón khách du lịch trở lại từ tháng 6, nhưng theo thống kê, tỷ lệ du khách đến Nhật Bản giảm 95% so với cùng kỳ năm 2019, trước đại dịch.

Nếu như du lịch mùa hè ở Châu Âu đang bị chi phối bởi những vấn đề như tình trạng quá tải tại các điểm đến và sân bay đông đúc, các điểm đến ở Châu Á lại trở nên ít bận rộn hơn dù nhiều quốc gia đã từng bước mở cửa đón khách trở lại.

Đặc biệt ở Nhật Bản, quốc gia này đã mở cửa đón khách trở lại từ tháng 6, đúng mùa du lịch đang cao điểm. Nhưng theo thống kê, từ 10/6 đến 10/7, Nhật Bản chỉ đón khoảng 1.500 du khách, ước tính giảm 95% so với cùng kỳ năm 2019 - thời điểm trước đại dịch.

Theo CNN, quốc gia này hiện chỉ cho phép khách du lịch đi theo nhóm và có tổ chức mà không phải theo hình thức cá nhân. Điều này trở thành hạn chế cho phần nhiều du khách phương Tây, họ thường thích trải nghiệm du lịch tự phát và không muốn tuân theo hành trình nghiêm ngặt.

Melissa Musiker, một chuyên gia quan hệ công chúng ở New York, người từng thường xuyên đến Nhật Bản, cho biết: “Chúng tôi không cần phải bị kiểm soát như trẻ con".

Musiker và chồng đã đến Tokyo khoảng 6 lần. Cặp đôi đã lên kế hoạch trở lại vào năm nay khi họ nghe tin Nhật Bản mở cửa du lịch, nhưng đã thất vọng vì những hạn chế và từ bỏ kế hoạch này.

Chính sách không cởi mở của Nhật Bản không chỉ áp dụng cho việc xét duyệt thị thực mà còn có những yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt khi khách đến nơi. Ngoài ra, du khách cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các điểm du lịch.

Trước đại dịch, du khách có thể đi Nhật Bản vài lần trong một năm hoặc có thể ghé qua vào kỳ nghỉ cuối tuần tự phát. Hai thị trường khách lớn nhất của du lịch Nhật Bản hiện nay là Thái Lan và Hàn Quốc, nhưng hiện tại số lượng khách đến từ hai nước này chỉ ở mức tương đối. Kể từ tháng 6, Nhật Bản đón khoảng 400 du khách từ Thái Lan và Hàn Quốc, chỉ có 150 khách đến từ Mỹ.

Vào năm 2019, du khách Trung Quốc đến Nhật Bản ước tính khoảng 9,25 triệu lượt. Tuy nhiên, giờ đây, Trung Quốc vẫn đang áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát dịch Covid-19.

..............
 

Olórin

Senior Member
Có khùng mới qua tụi Lùn biến thái này
acRAhqT.png
 
Top