Nhật bắt 4 người Việt vì nghi giết mổ lợn trong căn hộ

Cảnh sát tỉnh Gunma bắt giữ 4 người đàn ông Việt Nam vì nghi giết mổ lợn tại căn hộ ở Ota, phía bắc Tokyo.

Những người đàn ông bị bắt vào ngày 28/10 là các thực tập sinh sống ở thành phố Ota, tỉnh Gunma. Trong đó, hai người 32 tuổi, một người 22 và một người 27 tuổi.
Họ bị cáo buộc vi phạm Luật Giết mổ vì phối hợp để giết mổ một con lợn làm thực phẩm vào khoảng tháng 7 tại địa điểm không được chính quyền cho phép làm lò mổ.
Cảnh sát tỉnh chưa tiết lộ liệu 4 người đàn ông có thừa nhận các cáo buộc hay không.
Cảnh sát đã khám xét căn hộ của những người này hôm 28/10 và tìm thấy lông của ít nhất một con lợn cùng các vết máu, khiến họ nghi ngờ nhóm người đã xẻ thịt một con lợn ở đó. Cả bốn người đã bị cảnh sát thẩm vấn.
Nhat Ban bat 4 nguoi Viet vi nghi giet mo lon trai phep anh 1
Những miếng thịt lợn và dao làm bếp được tìm thấy trong căn hộ của 4 người đàn ông Việt Nam ở Ota, tỉnh Gunma, hôm 28/10. Ảnh: Mainichi.
Hôm 4/10, cảnh sát Gunma đã bắt giữ thanh niên 27 tuổi nói trên tại một trang trại ở Ota vì tình nghi ăn trộm một quả bầu. Sau đó, họ khám xét nhà của anh ta và tịch thu 38 tảng thịt lợn, 5 con dao. Cảnh sát nghi người này giết mổ lợn trong căn hộ và đang tiếp tục điều tra.
Một phụ nữ 49 tuổi sống gần căn hộ nói với Mainichi Shimbun: “Tôi ngửi thấy mùi chua như mùi thịt động vật trong khoảng 1, 2 tháng qua”.
Vụ việc mới nhất xảy ra sau khi cảnh sát tỉnh Gunma bắt giữ một nhóm 13 người Việt khác, gồm cả đàn ông và phụ nữ, hôm 26/10 do nghi ngờ họ đã quá hạn visa cùng các cáo buộc khác. Hai người trong số này cũng bị nghi liên quan đến các vụ trộm lợn.

Hiện cảnh sát nghi ngờ có nhiều nhóm người Việt Nam liên quan đến các vụ trộm, theo Mainichi.
Nhat Ban bat 4 nguoi Viet vi nghi giet mo lon trai phep anh 2
Các nhà điều tra bê hộp bìa cứng chứa các vật dụng bị tịch thu trong quá trình khám xét nhà của các công dân Việt Nam. Ảnh: Mainichi.
https://zingnews.vn/nhat-bat-4-nguoi-viet-vi-nghi-giet-mo-lon-trong-can-ho-post1147751.html
Ở cùng thằng bần nông đen đủi vãi :after_boom:
 

We.live.in.HEAVEN

Senior Member
Thằng bạn mình trước nó sang bên này cũng làm bẫy, bẫy được cả lợn rừng. Nhưng chúng nó khôn thịt ngay trong rừng gần suối nên ko ai biết. Thành phẩm chia túi nhỏ mang về trữ ăn dần.
 
Top