[NHẬT] Chết sau khi dọa phát tán nCoV

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Chính là thằng này đây :angry: Không biết quả báo hay là... :shame:

Cố tình lây nCoV cho tiếp viên quán rượu


Người đàn ông 57 tuổi dọa phát tán nCoV sau khi biết bản thân nhiễm bệnh đã tử vong tại bệnh viện hôm nay.

Người đàn ông ở thành phố Famagori, tỉnh Aichi được xác định nhiễm nCoV hôm 4/3. Cơ quan y tế hướng dẫn ông nên ở nhà để điều trị và tránh lây nhiễm cho người khác.

Tối hôm đó, người này nói với gia đình rằng ông ta sẽ "phát tán virus", sau đó đi tới một quán rượu và một quán bar. Ông nhập viện điều trị hôm 5/3 và tử vong hôm nay.

Trước đó, bệnh nhân này bị điều tra vì cáo buộc cản trở kinh doanh khi cả quán rượu và quán bar đều phải đóng cửa. Một phụ nữ làm việc tại quán bar dương tính nCoV hôm 12/3.

Người Nhật đeo khẩu trang phòng dịch trên đường phố Tokyo hôm 13/3. Ảnh: AFP.
Người Nhật đeo khẩu trang phòng dịch trên đường phố Tokyo hôm 13/3. Ảnh: AFP.

Quan chức tỉnh Aichi cho biết về nguyên tắc, những người nhiễm nCoV phải nhập viện nhưng họ có thể ở nhà nếu bệnh viện thiếu giường. Aichi đã ghi nhận 125 ca nhiễm, cao thứ hai trong số 47 tỉnh của Nhật Bản. Các ca nhiễm ở tỉnh này chủ yếu liên quan đến một cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở thủ phủ Nagoya.

Covid-19 đã xuất hiện tại gần 170 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán tháng 12/2019, với gần 200.000 ca nhiễm, gần 8.000 ca tử vong và hơn 82.000 người đã hồi phục. Tại Nhật Bản, gần 900 người nhiễm bệnh, trong đó 29 người tử vong.
 
Top