Nhật có thể trục xuất du khách không đeo khẩu trang

Các du khách tới Nhật Bản có thể bị trục xuất về nước nếu không tuân thủ các quy định phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và mua bảo hiểm y tế, theo hướng dẫn của Tokyo.


Hướng dẫn này được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản ngày 10/6 sẽ mở lại biên giới đối với khách du lịch sau hai năm đóng cửa phòng dịch, Bloomberg đưa tin ngày 7/6.
Trước đó, từ cuối tháng 5, nước này đã thí điểm đón du khách theo các tour trọn gói từ Mỹ, Australia, Singapore và Thái Lan.

Các công ty lữ hành được yêu cầu giải thích các quy định cho du khách và chỉ phục vụ những người đồng ý tuân thủ chính sách của Tokyo. Nếu du khách vi phạm, họ có thể bị yêu cầu rời Nhật Bản.


nhat ban mo cua du lich anh 1


nhat ban mo cua du lich anh 1
Du khách tới Nhật Bản sẽ vẫn phải đeo khẩu trang. Ảnh: Japan Times.

Cũng theo hướng dẫn, các tour du lịch nên tránh những nơi đông người và những nơi đang áp đặt quy định phòng dịch chặt chẽ. Du khách sẽ chỉ được ăn ở các nhà hàng nhất định, và lịch trình di chuyển của họ cần được công ty lữ hành ghi lại. Những người mắc Covid-19 hoặc tiếp xúc gần sẽ phải cách ly.


“Việc hiểu biết và tuân thủ hướng dẫn sẽ giúp việc tái khởi động và mở rộng du lịch diễn ra suôn sẻ”, ông Saito Tetsuo, Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, nói với báo giới ngày 7/6.

https://zingnews.vn/nhat-co-the-truc-xuat-du-khach-khong-deo-khau-trang-post1324393.html
 
Top