Nhật điều tra người cố tình lây lan COVID-19

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Một người đàn ông nói với cha mẹ rằng sẽ đi "lây lan virus" cho người khác, rồi vào tối cùng ngày, ông tới một quán rượu ở thành phố Gamagori, tiếp xúc thoải mái với nhân viên quán.

Nhật điều tra người cố tình lây lan COVID-19 - Ảnh 1.
Camera an ninh ghi lại cảnh người đàn ông (ở góc xa) nhiễm virus corona chủng mới có mặt tại quán rượu ở thành phố Gamagori, tỉnh Aichi hôm 4-3 - Ảnh: Kyodo

Cảnh sát Nhật Bản hôm 13-3 cho hay họ đã mở cuộc điều tra về trường hợp một người đàn ông nhiễm virus corona chủng mới muốn lây bệnh cho người khác, theo Hãng tin Kyodo.

Cuộc điều tra được công bố một ngày sau khi một phụ nữ ở độ tuổi 30 nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới sau khi tiếp xúc và uống rượu với người đàn ông trên ở tỉnh Aichi vào đầu tháng 3.

Người phụ nữ này sống cùng gia đình ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi và làm việc tại quán rượu ở thành phố Gamagori (cũng thuộc tỉnh Aichi) mà người đàn ông trên có đến hôm 4-3.

Người phụ nữ đã bị sốt hôm 8-3 và hiện bị đau họng. Cô vẫn trong tình trạng ổn định nhưng dự kiến sẽ nhập viện.

Còn người đàn ông trên, trong độ 50 tuổi, sống chung với cha mẹ, dương tính với virus corona chủng mới hôm 4-3, chỉ một ngày sau khi cha mẹ của ông được phát hiện nhiễm virus này.

Người đàn ông này nói với cha mẹ rằng ông sẽ đi "lây lan virus", rồi vào tối 4-3 ông đã tới hai quán rượu sau đó. Nhân viên tiếp xúc với ông và bị nhiễm làm việc tại địa điểm thứ hai.

Người này vẫn đi lại dù chính quyền đã yêu cầu cách ly tại nhà.

Ở quán rượu đầu tiên, ông ta đến trong khoảng 15 phút, sau đó tới một quán rượu Philippines và ở lại trong khoảng 40 phút.

Tại đây, ông này hát karaoke, quàng tay quanh người một nữ tiếp viên ngồi cạnh. Sau một hồi giải trí ông mới tiết lộ với một nhân viên quán rượu rằng ông dương tính với virus corona chủng mới.

Quán rượu này liền trình báo cảnh sát và một trung tâm y tế. Sau đó, cảnh sát, trong trang phục bảo hộ, đã tới địa điểm để xử lý.

Cảnh sát đang nỗ lực xác định những người đã tiếp xúc với người đàn ông trên trong đêm đó. Họ không thông tin về lý do ông này muốn lây bệnh cho người khác và cũng không nói rõ ông ta có đối mặt với hậu quả pháp lý nào hay không.

Hiện tỉnh Aichi đã ghi nhận 111 ca bệnh COVID-19, nhiều thứ hai trong số các tỉnh ở Nhật Bản, chỉ sau Hokkaido.
 
Top