Nhật mở cửa cho du học sinh, thường trú nhân từ tháng 9

demon0989

Senior Member

Nhật Bản sẽ nới lỏng các biện pháp nhập cảnh đối với người nước ngoài từ tháng sau. Du học sinh và các thường trú nhân sẽ được phép nhập cảnh nhưng phải cách lý ít nhất 14 ngày theo quy đinh.

Nhật mở cửa cho du học sinh, thường trú nhân từ tháng 9 - Ảnh 1.
Quầy làm thủ tục tại sân bay Narita, Nhật Bản - Ảnh: AFP

Theo đài truyền hình NHK của Nhật, các thường trú nhân và du học sinh sau khi nhập cảnh sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR. Họ phải tự cách ly trong hai tuần tại các khách sạn được chỉ định, tương tự như công dân Nhật trở về từ nước ngoài.

Quy định mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 9 tới, đài NHK cho biết thêm trong bản tin ngày 21-8.

Việc nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh nghiêm ngặt được xem xét sau khi có nhiều ý kiến phản đối, cho rằng các biện pháp chống dịch của chính phủ đang gây khó khăn cho nền kinh tế và tinh thần của người dân.

Nhật Bản hiện đang từ chối nhập cảnh với người nước ngoài đến từ 146 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các hạn chế thậm chí áp dụng cho cả thường trú nhân, du học sinh và có rất ít trường hợp được ngoại lệ.

Khoảng 2,6 triệu người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản. Chính quyền Tokyo đang chuẩn bị mở rộng khả năng xét nghiệm tại sân bay Narita và hai sân bay lớn khác lên 10.000 người mỗi ngày vào tháng tới để đáp ứng nhu cầu có thể tăng đột biến.

Các chuyên gia y tế Nhật Bản vẫn đang lo ngại các đợt bùng phát dịch COVID-19 tại nước này trong thời gian tới.

Ông Tateda Kazuhiro - chuyên gia hàng đầu Nhật Bản về bệnh truyền nhiễm - cho rằng Nhật đang trải qua đợt bùng dịch thứ hai và có thể sẽ còn tới đợt 3, đợt 4. Ông Kazuhiro là thành viên trong tiểu ban chính phủ đối với với dịch COVID-19.

.....................................................................................................
 

anhNuce

Senior Member
Nó chỉ cho tái nhập cảnh thôi, còn bọn nhập cảnh lần đầu thì còn chán :nosebleed:
 

Note Ultra 5G

Senior Member
chỉ mong sớm có vaxin thôi , rồi ai có giấy chứng nhận đã chích thì mới được xuất cảnh nhập cảnh các nước thì may ra thế giới phục hồi dc
 
Top