Nhiều bang Mỹ trả dư trợ cấp thất nghiệp mùa COVID-19 giờ khó... đòi lại

asdtb1

Member

TTO - Nhiều người lao động ở các bang Colorado, Pennsylvania và những nơi khác ở Mỹ đang được yêu cầu hoàn trả hàng ngàn USD tiền hỗ trợ thất nghiệp vì đại dịch COVID-19 đã được nhà chức trách trả thừa.​

Nhiều bang Mỹ trả dư trợ cấp thất nghiệp mùa COVID-19 giờ khó... đòi lại - Ảnh 1.

Chị Autumn Stull, chủ một cửa hàng ký gửi, đã nộp đơn xin hỗ trợ trong chương trình trợ cấp thất nghiệp vì đại dịch COVID-19 - Ảnh: WSJ
Theo báo Wall Street Journal (WSJ), một số bang của Mỹ đã vô tình trả dư tiền trợ cấp thất nghiệp cho hàng ngàn người lao động trong mùa xuân và mùa hè năm nay và giờ đang muốn họ thu lại số tiền đó.
Những khoản tiền này đã được chi trả tới tay người lao động và rất nhiều trong số đó hiện vẫn đang phải vật lộn với các thách thức từ ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.
Một phần vì những quy định của liên bang trong việc quản lý các khoản trợ cấp thất nghiệp, nhiều bang đang cố gắng tìm cách lấy lại khoản tiền, hoặc khấu trừ vào những quyền lợi hiện tại của người lao động để bù vào phần đã bị trả dư.
Nhìn chung người lao động thường không biết họ đã được trả quá mức được hưởng, một phần vì các công thức tính toán mức hỗ trợ cho người lao động không dễ hiểu tưởng tận.
Nhiều người vốn phải chờ rất lâu (nhiều tuần) mới nhận được tiền trợ cấp thì lại tin rằng những khoản tiền lớn họ nhận được chính là phần họ được truy thu thêm do thời gian chi trả bị chậm trễ.
Chị Authumn Stull, chủ một cửa hàng ký gửi đồ dùng dành cho bà mẹ và trẻ em ở Golden, bang Colorado, từng phải tạm đóng cửa trong tháng 3 khi bang này phong tỏa phòng dịch COVID-19.
link https://tuoitre.vn/nhieu-bang-my-tr...ovid-19-gio-kho-doi-lai-20201012102901171.htm
 
Top