Nhiều bộ xét nghiệm Covid-19 bị thu hồi ở Mỹ vì kết quả dương tính giả

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://thanhnien.vn/nhieu-bo-xet-n...my-vi-ket-qua-duong-tinh-gia-post1387342.html

Công ty Ellume (Úc) thu hồi gần 200.000 bộ xét nghiệm Covid-19 vì tỷ lệ cho kết quả dương tính giả cao hơn dự kiến.

Theo tờ The New York Times ngày 6.10, số bộ xét nghiệm trên chiếm khoảng 5,6% trong số gần 3,5 triệu bộ xét nghiệm mà Công ty Ellum đã chuyển đến Mỹ.

Công ty phát hiện vấn đề vào giữa tháng 9 và truy ra nguyên nhân từ chất lượng của một vật liệu thô dùng để chế tạo bộ xét nghiệm, CEO Sean Parsons của công ty cho biết nhưng không tiết lộ vật liệu cụ thể.

Theo ông, gần 427.000 bộ xét nghiệm bị ảnh hưởng, trong đó có một số đã được cung cấp cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Khoảng phân nửa trong 427.000 bộ xét nghiệm đó đã được sử dụng và cho kết quả 42.000 ca dương tính với Covid-19.

“Tôi rất tiếc điều này đã xảy ra. Tất cả chúng ta đều theo đuổi độ chính xác và việc có các kết quả dương tính giả là đáng thất vọng”, ông phát biểu.

Ellume khẳng định vấn đề trên không ảnh hưởng tất cả các bộ xét nghiệm của công ty hay độ tin cậy của các ca cho kết quả âm tính.

Bộ xét nghiệm của công ty thuộc loại xét nghiệm nhanh kháng nguyên, được thiết kế để phát hiện SARS-CoV-2 trong khoang mũi. Người dùng lấy mẫu bằng que, nhúng vào dung dịch rồi cho vào một thiết bị phân tích có kết nối bằng Bluetooth.

Kết quả sẽ được gửi đến điện thoại trong vòng 15 phút.

..................
 

Creampie

Senior Member
:shame:
NuhbCA8.jpg
 
Top