Nhiều cổ phiếu niêm yết trên sàn nhưng cả năm không có giao dịch

demon0989

Senior Member

Thị trường chứng khoán Việt Nam có hàng ngàn cổ phiếu đang niêm yết và đăng ký giao dịch. Nhưng theo dữ liệu thống kê của Vietstock, HNX có 5 mã và UPCoM có 137 mã kết quả giao dịch một năm qua là con số không tròn trĩnh.

Nhiều cổ phiếu niêm yết trên sàn nhưng cả năm không có giao dịch - Ảnh 1.
Nhiều cổ phiếu dù niêm yết trên sàn nhưng cả năm không có giao dịch mua bán - Ảnh minh hoạ: BÔNG MAI

Không chỉ vậy, gần một nửa cổ phiếu niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX và khoảng 2/3 cổ phiếu trên sàn UPCoM (788 mã) có khối lượng giao dịch bình quân qua 1 năm dưới 10.000 cổ phiếu/phiên.

Tại buổi lễ công bố kết quả chương trình bình chọn doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR (quan hệ nhà đầu tư) tốt nhất năm 2020 tổ chức ngày 22-9, ông Lê Nhị Năng, vụ trưởng, trưởng cơ quan đại diện Ủy ban chứng khoán Nhà nước tại TP.HCM cho rằng, sở dĩ thanh khoản của nhiều cổ phiếu ở mức thấp vì chưa thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Đây cũng là một trong những thực trạng mà các doanh nghiệp niêm yết hiện nay cần chú trọng thay đổi.

"Khoảng trống truyền thông tài chính cũng chính là nguyên nhân khiến giá cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp có nền tảng tốt chưa phản ánh đúng giá trị của doanh nghiệp", ông Lê Nhị Năng nói.

Ở góc độ của quỹ đầu tư, ông Nguyễn Hoàng Linh - giám đốc nghiên cứu Công ty Liên doanh quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) cho rằng, trước khi đầu tư, nhà đầu tư cần nghiên cứu rất kỹ công ty.

Nhà đầu tư cần tiếp cận nguồn tin chính thống, mức độ tin cậy cao về hoạt động kinh doanh, kế hoạch mở rộng hoạt động doanh nghiệp. Doanh nghiệp không làm tốt việc công bố thông tin sẽ dẫn tới tình hình thiếu hụt thông tin về doanh nghiệp, mức định giá doanh nghiệp sẽ giảm.

Công bố thông tin là nghĩa vụ bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp niêm yết để minh bạch thông tin với nhà đầu tư và cổ đông. Tuy nhiên, việc công bố thông tin chưa thực sự được nhiều doanh nghiệp chú trọng vì nhiều lý do khác nhau.

...........................................................................
 

StartupMT

Senior Member
Chơi chứng khoán ở việt nam thì t qua cá độ nóng đá cho chắc ăn

Gửi từ Space_dark bằng vozFApp
 

hientoc

Senior Member
nếu ko có giao dịch thì giá trị của cp đó chắc ko bao giờ có tăng hoặc giảm nhỉ ?
 
Top