Nhiều công ty Nhật Bản khổ sở vì Internet Explorer bị khai tử

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/doanh-nghiep-tai-nhat-ban-kho-so-vi-internet-explorer-post1328321.html

Nhiều doanh nghiệp và cơ quan chính phủ tại Nhật Bản vẫn coi Internet Explorer là trình duyệt mặc định, phục vụ cho các hoạt động nội bộ và kinh doanh.

Internet Explorer, “ông vua” trình duyệt một thời, đã chính thức bị Microsoft khai tử kể từ ngày 15/6. Thực tế, kế hoạch này đã được thông báo từ 6 năm trước và không khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, sự việc này lại không phải tin vui dành cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Theo Nikkei, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty cung cấp dịch vụ IT Kenya’s Net chỉ ra rằng nhiều tổ chức, công ty tại Nhật Bản vẫn sử dụng Internet Explorer làm trình duyệt chính.

Trong khảo sát trên, công ty phát triển phần mềm Computer Engineering & Consulting (CEC) cho biết họ đang nhận được rất nhiều yêu cầu hỗ trợ từ các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính và doanh nghiệp trong nước.

Vấn đề này xuất phát từ việc nhiều trang web của cơ quan chính phủ và tổ chức tại Nhật Bản chỉ tương thích với Internet Explorer. Bên cạnh đó, một số công ty cũng sử dụng trình duyệt này cho các tác vụ nội bộ như quản lý nhân viên hay chấm công.

Không những vậy, một số cửa hàng cũng sử dụng Internet Explorer để xử lý các đơn hàng của người mua. Trong báo cáo của Kenya’s Net, các cơ quan và tổ chức chính phủ tại Nhật Bản đã chậm chuyển đổi sang các trình duyệt khác. Trước đó, Cơ quan xúc tiến Công nghệ thông tin Nhật Bản (IPA) đã yêu cầu người dùng cần sớm chuyển sang các trình duyệt khác, nhưng không có nhiều cá nhân tuân thủ.

.........

stop-get-some-help.gif
 

Leopold123

Senior Member
Ai làm phần IT ở máy công ty sản xuất dây chuyền chắc ko còn lạ :LOL:, đợt ghé tham quan thấy vẫn chạy môi trường Xp, xài IE đầy
Ah quên nữa, lí do họ đưa ra hợp lý !
tại quy trình hiện là đang mượt, chưa kể phần data dữ liệu nó kéo cả năm, đổi 1 cái là data đó ko ai gánh, chi phí để điều chỉnh là ko tưởng, phá thì ko làm được, đổi mới thì ko dám chắc, và nhà máy thì ko thể off 1 bữa nào !
 

ccmm2020

Senior Member
Anh Microsoft ko khai tử IE chắc thằng Nhật nó xài IE tới khi trái đất bị hủy diệt mất.:angry: chia sẻ từ 1 DEV rage quit khi phải maintain web chạy IE
thay đổi thì tốn chi phí nên họ vẫn giữ để dùng đó thôi
 

trieu9

Senior Member
Đúng lũ khổ dâm.bật cái ie của nó lên mất bao thời gian mà đéo chịu thay đi
 

hx70f.2

Senior Member
Mà nói chứ IE đã ăn nhầm gì, năm ngoái chính quyền bang ở Mỹ còn tìm dev COBOL (xưa hơn cả Pascal) để bảo trì hệ thống phúc lợi
SGiIkoI.gif
éo có tiền nâng cấp chứ sao. Mỹ thì vl r. Chi mãi mà có bao giờ dư ngân sách đâu. Toàn thâm hụt
 

hx70f.2

Senior Member
Không phải chuyện tiền, dev COBOL giờ cực hiếm và quý, giá thuê có rẻ gì đâu
O9MF8JV.gif
Thuê nâng cấp hệ thống thì dev có cần phải master cobol đâu. Document mấy dịch vụ nhà nước thì có mà đầy. Cái chính là éo có tiền để làm thôi.
 
Top