Nhiều công ty Trung Quốc tìm đường trở lại Mỹ IPO

aladdin90

Senior Member
6 công ty trụ sở Trung Quốc đại lục hoặc Hong Kong nộp tài liệu mới hoặc cập nhật thêm tài liệu với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) để chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn Nasdaq trong tháng 1, FT đưa tin.


Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Meihua International Medical Technologies, nhà sản xuất dụng cụ y tế dùng một lần, tuần trước đã đưa ra giá chào bán sau khi đệ đơn xin IPO gần 6 tháng trước.


Dù các thương vụ được dự đoán có quy mô nhỏ, quan chức SEC và chuyên gia Trung Quốc sẽ theo dõi để xác định Mỹ có vẫn còn là thị trường được nhiều công ty Trung Quốc muốn chinh phục hay không.


“Đó chắc chắn không phải Alibaba nhưng dù sao cũng ẩn chứa một thông điệp bao quát hơn”, Authur Dong, giáo sư Trường Kinh doanh McDonough, Đại học Georgetown, chuyên gia về quan hệ kinh doanh Mỹ - Trung, nói. “Nếu được thông qua, đó chính là dấu hiệu rõ nhất rằng Mỹ chưa phải một thị trường đóng cửa hoàn toàn với các công ty Trung Quốc muốn niêm yết”.


Trung Quốc là quốc gia có nhiều công ty niêm yết tại Mỹ nhất trong thập kỷ qua, trở thành một nguồn thu quan trọng cho sàn Nasdaq và New York (NYSE). Ảnh: China Daily.
Trung Quốc là quốc gia có nhiều công ty niêm yết tại Mỹ nhất trong thập kỷ qua, trở thành một nguồn thu quan trọng cho sàn Nasdaq và New York (NYSE). Ảnh: China Daily.
“Chưa có gì chắc chắn, ngay cả khi đã nộp tài liệu, rằng họ sẽ được IPO. Vẫn còn nhiều phán quyết từ SEC về quy trình”, một cựu quan chức SEC lưu ý.


Chủ tịch SEC Gary Gensler hè năm ngoái cấm nhân viên phê duyệt các đợt IPO mới từ Trung Quốc cho đến khi những công ty từ nền kinh tế số hai thế giới công bố thông tin minh bạch hơn và đã đưa ra danh sách yêu cầu chi tiết hồi tháng 12. SEC còn bắt đầu triển khai một luật từ thời cựu Tổng thống Donald Trump – hủy niêm yết với những công ty Trung Quốc từ chối cơ quan kiểm toán tiếp cận sổ sách kế toán của họ.


“Những đơn xin IPO lần này là phép thử xem nếu họ cung cấp thêm thông tin, SEC có sẵn sàng cho phép niêm yết hay không”, cựu quan chức SEC bổ sung.


Nhà chức trách Trung Quốc cũng thắt chặt các quy định với công ty muốn niêm yết tại nước ngoài trong nỗ lực siết quản lý với lĩnh vực công nghệ.


Trung Quốc là quốc gia có nhiều công ty niêm yết tại Mỹ nhất trong thập kỷ qua, trở thành một nguồn thu quan trọng cho sàn Nasdaq và New York (NYSE).

https://ndh.vn/quoc-te/nhieu-cong-ty-trung-quoc-tim-duong-tro-lai-my-ipo-1309205.html
 

Black Paradise

Senior Member
Mỹ và Trung Quốc, chính trị thì đánh nhau nhưng kinh tế thì vẫn luôn hợp tác với nhau nhỉ:

Trung Quốc là quốc gia có nhiều công ty niêm yết tại Mỹ nhất trong thập kỷ qua, trở thành một nguồn thu quan trọng cho sàn Nasdaq và New York
 

박지연ParkJiyeon

Senior Member
Các anh rồ tàu trên này hay tự hào mẫu quốc nhiều tiền đi mua cả thế giới . Chs các cty tập đoàn TQ lại cứ phải sang Mỹ bán mình thế này ?
 

Odin_kia

Senior Member
Tàu Khựa khôn lắm (nên P. Tây đối phó với Khưa khó gấp trăm lần LX xưa kia), dụ bọn tài phiệt Mẽo , bỏ tiền đầu tư các cty tập đoàn IPO của nó, lỡ có biến hay căng thẳng thì chính bọn tài phiệt Rino này sợ mất tiền nên sẽ lobby bọn chính trị gia Mẽo nới lỏng hay giảm trừng phạt với Tàu. Ở chiều ngược lại thì bọn cty Tàu sợ Tập híp- Trung Nam Hải 1 phép, - nhiệm vụ chính trị phải cao hơn lợi ích cty, lợi ích kinh tế bọn bay , lớ quớ trẫm chém bay đầu :rolleyes:
 
Top