Nhiều ĐBQH không đồng tình chuyển sát hạch và cấp GPLX sang Bộ Công an

josh06

Senior Member

VOV.VN - Sáng 11/11, Quốc hội tiến hành thảo luận tổ về các dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

“Tách luật sẽ tiết kiệm
Phát biểu tại tổ thảo luận, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm cho biết, liên quan đến việc tách Luật giao thông đường bộ cũ thành 2 luật mới có nhiều ý kiến, nhưng đa số là đồng tình, ủng hộ. Bởi vì, việc tách luật sẽ đảm bảo giải quyết 2 vấn đề quan trọng và rất bức xúc hiện nay là hạ tầng giao thông đường bộ và đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ.
“Dư luận rất băn khoăn liệu khi tách 2 luật này thì có lãng phí, đảm bảo tiết kiệm hay không?”, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết: “Qua đánh giá tổng kết, Luật Giao thông đường bộ có rất nhiều bất cập cần phải thay đổi. Theo suy nghĩ của chúng tôi nếu tách ra 2 luật thì sẽ tiết kiệm, tránh lãng phí”.
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu trong cuộc thảo luận tại tổ về các dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu trong cuộc thảo luận tại tổ về các dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Theo Bộ trưởng Bộ Công an, quy định như dự thảo các luật mới thì nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát giao thông vẫn thế nhưng công việc giảm đi khi áp dụng khoa học công nghệ trong giám sát và không cần cảnh sát giao thông tuần tra vì nếu xe vi phạm thì sẽ xử lý ở điểm ra.


......................

Đọc hết tại: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nhieu...t-hach-va-cap-gplx-sang-bo-cong-an-816762.vov

“Việc dân sự nên để cơ quan dân sự làm, tại sao Bộ Công an phải "ôm”, đại biểu Đỗ Văn Sinh nêu quan điểm.

 

anhlucky

Senior Member
Tôi mong thêm Bộ C.A nên nhận thêm những công việc rất ý nghĩa cho đời sống, qua đó góp phần làm niềm tin yêu của nhân dân vào c.a tăng cao như sửa đường dây điện cao thế, sửa đường ống nước, giữ xe hơi ở các tuyến đường lớn của điện lực, thoát nước, dân quân...
 

nvsaygg

Senior Member
Thằng thể đang bị bắt thóp mấy vụ liên quan bot và út trọc, nên giờ a lâm dc thể bắt nôn hết ra
 

tunguskas

Senior Member
Liệu sau này sẽ có như vậy không nhỉ
  • Bộ TNMT: Luật Môi trường - Bộ Công an: Luật Bảo vệ môi trường (có Cảnh sát môi trường riêng mà)
  • Bộ Y tế: Luật Y tế - Bộ Công an: Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân
  • Bộ LĐTB-XH: Luật Lao động - Bộ Công an: Luật bảo vệ người lao động
  • ..............................
 

Anhminhboom

Senior Member
Đúng là mọi chuyện đều giải quyết bằng quyền lực. Đợt này Quốc Hội chắc cũng bỏ phiếu đồng ý nốt thôi.
 

genius1612

Senior Member
Sao Bộ Công An ko thầu nốt trông xe cho nhân dân có chỗ để xe vỉa hè chất lượng, ko lo trộm cướp nhỉ
 
  • Ưng
Reactions: hug

qua_den

Senior Member
Tôi nghĩ bca nên nắm luôn ngân hàng, tiết kiệm nhân sự và phòng chống lừa đảo tốt hơn , đặc biệt có công an thì ko sợ cướp nữa
Và nắm luôn mảng giáo dục, thằng nào hư lười học , đánh nhau, hút chích, dê gái cho vào trại nhanh hơn, đặc biệt tấm gương đạo đức các anh công an sẽ là tấm gương cho học sinh noi theo.
 
Top