Nhiều giáo viên dạy thêm vì tiền, không phải vì học sinh

accost

Đã tốn tiền
Có vài cô kiếm đc thôi chứ có phải ai cũng kiếm được đâu. M nhẩm cô giáo dạy thằng cu nhà m dạy ở trung tâm tháng cũng phải kiếm đc 4,50 củ, chưa tính còn dạy học online trên web + truyền hình nữa. Cày chăm vl.

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
 

Jokerhero

Senior Member
vẫn nhớ thời c2 bà giáo dạy lớp 7 mình. lúc nào đến lớp cũng mắng chửi chê mình bẩn thỉu, học rốt ( mà công nhận hồi đó bô nhếch thật) thế mà chỉ đi học thêm nhà bả với obg đến tặng quà mà hôm sau cô ra chỉnh giúp cổ áo , động viên gọi mình là con mới vl :))))

phụ huynh đã có lời, tôi đánh giá đây là 1 giáo viên có trách nhiệm :sure:
 

kumanh

Senior Member
Chả thế, lương đứng giảng ba cọc ba đồng thì chả kiếm thêm không thì sống sao

Gửi bằng vozFApp
 

Nishino Nanase

Senior Member
mấy môn học thi, chứ gv các môn khác chết đói à thím.
Bạn tôi ra trường lay lắt dạy học đầy tâm huyết, đổ 1 đống tiền mới thoát kiếp gv hợp đồng, học tập + lv cật lực mới có danh tiếng với học sinh để được luyện hs giỏi, đây mới là lúc kiếm.

Haizza anh cứ tưởng tượng năm anh 29 tuổi anh lương 4.5m khổ vcc ý, sang năm 30 mới bắt đầu phất. Đặc biệt có ông chú họ bên vợ tôi, ngày đi dạy môn họa, chiều đi chạy grab.

Vậy nên anh vẫn hơn đa số giáo viên, số ít mới hơn anh thôi
chứ sao nữa anh, điểm chuẩn thi ĐH các môn phụ cũng thấp hơn các môn chính nhiều, có toán lý hoá văn anh là còn phổ biến, sinh thì ko bằng các môn chính kia nhưng có hs thi khối B cũng kiếm đc..

sao anh k so với bác sĩ luôn đi, hồi bao cấp các thầy sáng đi dạy chiều ra chợ bán rau mặc dù vẫn dạy môn chính luôn.

không thì vào trường quốc tế dạy thu nhập khá lắm, bọn bạn t sư phạm Anh 8 chấm ai eo, celta, SPNN vừa dạy ở c3 quốc tế vừa mở thêm ở nhà tháng tổng cũng 3 chục

còn luyện hs giỏi thì giáo viên trường công bình thường chả đủ tuổi mà luyện đâu đừng mơ nhé 🤣
bọn tay ngang như Võ Quốc Bá Cẩn cựu hs chuyên toán luyện IMO còn vả sml bao nhiêu thầy sư phạm toán.
 

Amane Shindou

Senior Member
Tôi không phải giáo viên nhưng nếu được thì tôi có thể dạy miễn phí cho các bé gái 16 17 tuổi , nhà báo bỏ cái giọng ai cũng vì tiền gì đó đi. Tôi tin còn có rất nhiều vozer có tinh thần cao thượng dù không bằng nhưng cũng được 1 nửa tôi.

1 nửa anh là tầm 8 tuổi hả :censored:

Sent from Lò vi sóng using vozFApp
 

minhbon

Đã tốn tiền
Nói nghiêm túc, dạy thêm, học thêm là một nhu cầu, có người mua và có người bán, tức là kinh doanh. Đã kinh doanh thì phải đăng ký, phải đóng thuế, và phải chịu sự quản lý với các tiêu chuẩn rõ ràng (tiêu chuẩn phòng học, ánh sáng, bàn ghế ...) các anh hiểu chưa ?

Và dĩ nhiên giống với kinh doanh online thì việc dạy thêm của các anh hiện này hầu hết phạm tội trốn thuế.
 

Going Merry

Đã tốn tiền
Trước giờ là vậy mà


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
 

박지연ParkJiyeon

Senior Member
có một nghịch lý rất hay : nhà sản luôn coi tư tưởng của mình là duy vật biện chứng . Nào là quy luật khách quan này nọ dẫn tới abc xyz , nào là tất yếu với cả phù hợp . Nhưng cách tiến lên cnxh lại cực kỳ duy tâm . Cái sự thật khách quan quan trọng nhất đó là "ai cũng có ham muốn cá nhân" thì các anh sản cứ lờ tịt . Từ anh Xô trở xuống anh nào cũng hô hào tất cả mọi người trong xã hội cống hiến hy sinh cho quốc gia cho dân tộc , tóm lại là cho người khác .
 

Patches_Lover

Senior Member
Dạy thêm thì thôi cái này nói nhiều rồi, có cung thì có cầu, lương thấp thì cũng phải cho giáo viên làm thì mới có cái ăn, nhưng tôi khinh bọn "giáo viên" cố tình đì học sinh nào không đi học thêm để bắt chúng nó đóng tiền đi học, đấy mới là lũ khốn nạn :amazed:
 

addbotra

Senior Member
Chắc mấy ông bà dạy toán lý hóa là dễ kiếm nhất :rolleyes:

Gửi từ Tàu Lá Chuối bằng vozFApp
 

happy999ver.2

Senior Member
Chốt hạ là trong thời buổi bây giờ làm cái quái gi cũng vì mục tiêu kiếm tiền, nghề giáo cũng vậy mà nghề lều báo cũng vậy. Cho nên thằng lều viết ra bài báo chọc ngoáy nghề giáo "kiếm cơm tiền chục triệu'' trong khi nhuận bút bài báo chỉ vài ba triệu bọ, để rồi cầm vài ba triệu đó đi đóng tiền "học thêm'' cho con. Đúng là trò đời, vòng luẩn quẫn cả thôi !
 

happy999ver.2

Senior Member
các cháu cứ bẩu thợ dạy thì chúng tôi thành thợ dạy thật
Thật lòng mà nói, tôi nghĩ các a nên thật sự trở thành thợ dạy. Cố gắng làm cho tốt và dừng ở vai trò là một người" thợ'' thôi, vì nói thật nó vừa nhàn cho các anh và chẳng thằng cha ông con nào bắt lỗi các anh được, kệ mẹ chúng nó cứ tới giờ: lên lớp chấm công lao động- dạy- nhận tiền !
 

Nvidia_GTX_1080

Senior Member
vẫn nhớ thời c2 bà giáo dạy lớp 7 mình. lúc nào đến lớp cũng mắng chửi chê mình bẩn thỉu, học rốt ( mà công nhận hồi đó bô nhếch thật) thế mà chỉ đi học thêm nhà bả với obg đến tặng quà mà hôm sau cô ra chỉnh giúp cổ áo , động viên gọi mình là con mới vl :))))
công nhận, rốt thật :p
 

Iahdn1

Senior Member
Trời đựu , lương thì thấp mà đòi hỏi toàn tiêu chí thánh nhân /phật tổ vậy lấy đâu ra ? Ai đi làm ko phải vì tiền thì tôi nhét chiếc dép vào mồm nó liền
Tôi. Tính đến thời điểm hiện tại là đi làm cho vui, sau này thì không chắc
 
Top