Nhiều hộ nghèo phải trích tiền hỗ trợ cán bộ thôn 'uống nước'

A88XM-A

Senior Member
QUẢNG TRỊ
Nhận tiền hỗ trợ Covid-19 chưa nóng tay, anh Hồ Văn Lập phải đóng 450.000 đồng bồi dưỡng cán bộ thôn "uống nước và chia cho các hộ không có".
1591862333771.png

Chị Hồ Thị Liên cùng con trai dùng bữa trưa. Ảnh: Hoàng Táo


Trong căn nhà hai gian nền đất thưng tre ở thôn Sa Trầm, xã Ba Nang, huyện Đăkrông, ông Lập, 48 tuổi và vợ Hồ Thị Liên, 41 tuổi, vừa dùng xong cơm trưa. Bữa cơm chỉ có ít nếp rẫy dọn trên cái mâm nhôm lót lá chuối, ăn kèm măng rừng nấu với cá suối.

Ông Lập nói hơn 10 ngày trước, vợ chồng ông cùng đàn con mới được ăn thịt heo với gạo trắng. Đó là lúc ông được nhận tiền hỗ trợ dành cho hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Gia đình có chín nhân khẩu, gồm vợ chồng và bảy người con (hai con gái đầu đi làm ăn xa và vừa lập gia đình), mỗi người nhận được 750.000 đồng tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, ông Lập bị cán bộ thôn Sa Trầm thu ngay 450.000 đồng, tương ứng 50.000 đồng một nhân khẩu.

Trước hôm nhận tiền, thôn Sa Trầm họp dân rồi vận động các hộ nghèo đóng 50.000 đồng mỗi khẩu từ tiền hỗ trợ dịch Covid-19 để "bồi dưỡng cán bộ thôn uống nước và chia lại cho các hộ khá giả hơn không được nhận tiền hỗ trợ". "Thôn xin thì mình phải cho, phải đồng ý", ông Lập nói.

Số tiền còn lại, vợ chồng ông Lập mua ngay hai tạ gạo trắng về tích trữ, sắm cho năm đứa con năm bộ áo quần mới để đi học. Hai lao động chính quần quật cả năm trên rẫy lúa chỉ đủ nuôi các miệng ăn trong chín tháng. Vợ chồng ông làm thêm rẫy sắn nhưng đất đai cằn cỗi, chỉ thu được sáu triệu đồng một năm.

...

Xem tiếp tại: https://vnexpress.net/nhieu-ho-ngheo-phai-trich-tien-ho-tro-can-bo-thon-uong-nuoc-4113789.html

Chán không còn gì để nói !
 

zPsychoz

Senior Member
Đm có vài trăm ngàn làm như trăm triệu mà xà quần xà quần hoài , làm như dân thèm ăn của tụi mày lắm , dcm mấy thằng chó ăn cứt , ăn đi rồi đời con chúng mày sẽ lãnh đủ :choler::choler::choler:
 

dracubill

Senior Member
Làm thằng đầy tớ, đã nghèo thì chớ. Dân ban tiền cho để uống nước mà cũng bị soi mói 😭
 

[P]1st

Member
Đm chán đéo thèm nói, làm việc nhà nước ăn lương từ thuế mà đi phát tiền củng k làm đc hay sao mà phải bồi dưỡng mới làm, mấy hộ khá giả rồi thig 50k có đáng không ? Chứ với gia đình như trên thì 50k là cả 1 gia tài với họ.
 

phuc_tho1

Senior Member
May nó còn chừa. Trước còn có vụ vừa phát xong chụp hình này kia nó lấy lại hết bảo chia đều rùi chả thấy đâu.
 

PleaseTryAgain

Senior Member
Dù gì cũng là một việc tốt mà. Coi như làm từ thiện, lá rách đùm lá lành đi. Chứ kêu ca rồi lên báo có giải quyết được gì đâu. Nghĩ thoáng cho đời đỡ cực thôi!
 

gng4

Senior Member
Mới cán bộ thôn đã khệnh khạng như này sao.quê tôi có cc.nó đấm bỏ mẹ chứ nói nhiều
 

Freddie Mercury

Đã tốn tiền
ở nông thôn thấy đóng góp nhiều nhỉ, TP đợt nào nhiều thì 100-200k, ít kiểu ủng hộ bão lụt thì 50k :)
tổ trưởng TDP thì đ' ai muốn làm, toàn đùn đẩy cho nhau 😂
mà bữa trưa nhà chị trông cũng khá phết :shame: chắc thằng trưởng thôn thấy thế nên mới thu nhiều :shame:
 
Top