Nhiều học sinh lớp 6-7 say phim "đen": Dọa dẫm hay đồng hành cùng con?

Kahghizn

Senior Member

(Dân trí) - Cô giáo Lan từng "bắt tận tay" nhiều nhóm chat của học sinh lớp 6 - 7, được lập ra để gửi video và bình phẩm về phim sex với những từ ngữ tục tĩu.​

Cô giáo bàng hoàng khi phát hiện học sinh xem phim "đen"
Làm nghề giáo đã nhiều năm, cô Hoàng Lan (tên giáo viên đã thay đổi), giáo viên một trường THCS ở quận Thanh Xuân, Hà Nội không còn xa lạ với việc nghe kể hay trực tiếp phát hiện học sinh đọc sách truyện không lành mạnh, xem phim "đen" (phim sex), có những hành vi không kiểm soát của tuổi dậy thì (như thủ dâm). Tuy nhiên, điều làm cô Lan lo lắng nhất là mức độ của các sự việc ngày càng nguy hiểm.
Nữ giáo viên tâm sự, năm học 2020-2021, cô tình cờ phát hiện một nhóm khoảng 4-5 học sinh lớp 6 lập nhóm chat trên Zalo và thường xuyên gửi cho nhau những bộ phim "đen". Trong nhóm có cả bạn nữ, có học sinh thừa nhận đã xem loại phim này từ năm lớp 4.
Tới năm học 2021-2022, cô Lan tiếp tục chủ nhiệm khối 6. Tại lớp học có gắn camera nên khi rảnh rỗi, cô thường ngồi ở phòng làm việc và quan sát xem học sinh lớp mình chủ nhiệm đang làm gì. Nhờ sự sát sao này mà cô Lan phát hiện có nhóm học sinh nam thường xuyên tụ tập nói về chuyện sex. Không chỉ thế, giờ ra chơi, các em còn lấy hộp cờ vua chắn xung quanh điện thoại để tránh người khác nhìn thấy, sau đó cùng xem phim sex.
Trong năm học này, khi đang giảng dạy, cô Lan cũng "bắt tận tay" một nhóm chat gồm vài chục học sinh lớp 7. Nhóm được lập ra để gửi video và bình phẩm về phim sex. Đáng nói, các em đều là học sinh lớp chọn, không phải học sinh cá biệt.
"Những từ ngữ, lời lẽ tôi đọc được trong nhóm chat thực sự khủng khiếp. Không thể tưởng tượng được các con mới chỉ học cấp 2 lại có thể nói được những lời đó. Khi bị cô "bắt tận tay", có những bạn tâm sự đã thường xuyên xem phim "đen" từ năm lớp 3", cô Lan nhớ lại.
Nhiều học sinh lớp 6-7 say phim đen: Dọa dẫm hay đồng hành cùng con? - 1

Nhiều học sinh thừa nhận đã xem phim "đen" suốt thời gian dài, thậm chí có bạn xem từ lớp 3, lớp 4 (Ảnh minh họa).
Không chỉ dừng lại ở việc xem phim 18+, theo nữ giáo viên, nhiều học sinh còn có những biểu hiện, hành vi không kiểm soát của tuổi dậy thì. "Có lần nói chuyện với một học sinh nam trong lớp, tôi thấy con để tay vào vị trí tế nhị. Có lẽ không biết đã bị cô phát hiện, con vẫn vừa nói chuyện, vừa nghịch vùng nhạy cảm và không kiểm soát được hành vi ấy", cô Lan kể.
Nữ giáo viên cũng nhiều lần quan sát thấy học sinh có động tác ôm nhau từ đằng sau, trong quá trình trêu đùa nhau rất thích ngồi vào lòng đối phương hoặc thơm má. Thậm chí, có lần cô phát hiện một học sinh nam lớp 6 trong giờ ngủ trưa tại trường đã có hành vi "động chạm" với các học sinh nam khác. Cô Lan sau đó đã gặp riêng học sinh này và nhắc nhở.
"Tôi thấy các vấn đề như trên đang tăng dần cấp độ, càng ngày càng phổ biến. Tất cả ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tinh thần của trẻ. Ở lứa tuổi này, lẽ ra giờ giải lao, các con nên chạy ra ngoài sân chơi, nô đùa cùng bạn bè chứ không phải ngồi trong lớp nói về phim "đen", xem phim "đen",…", cô Lan tâm sự.
Theo cô Hoàng Lan, hiện nhiều phụ huynh, nhất là phụ huynh các lớp chọn đầu tư cho con điện thoại, máy tính rất tối ưu. Trẻ không thiếu trong tay bất cứ công cụ nào nên dễ dàng tiếp cận với phim "đen". Bên cạnh đó, chương trình của nhà trường cũng không có tiết học nào về giáo dục giới tính. Các giáo viên như cô Lan, dù thấy rất hoang mang khi phát hiện liên tiếp những sự việc "sốc", cảm thấy cần có biện pháp để trẻ thay đổi cũng gặp nhiều rào cản.
"Khi tôi chia sẻ câu chuyện và ngỏ ý muốn định hướng lại cho các con, những phụ huynh tân tiến sẽ cảm thấy biết ơn và cùng tìm cách giải quyết, nhưng có cha mẹ không hiểu lại cho rằng cô đang truyền bá thứ không tốt cho con. Cũng có phụ huynh nói họ không tin, nghĩ cô giáo cường điệu hóa vấn đề", nữ giáo viên kể.
Làm gì khi phát hiện con xem phim đen?
Trao đổi với Dân trí, Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành, Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, theo các nghiên cứu trên thế giới, độ tuổi trung bình trẻ em xem phim sex là 11 tuổi. Khoảng 90% trẻ nam và 60% trẻ nữ tuổi dậy thì thừa nhận đã từng xem phim sex (tuổi dậy thì thường bắt đầu từ 9-12 tuổi với trẻ nam, 8-10 tuổi với trẻ nữ).
Về vấn đề thủ dâm, tỷ lệ trẻ em tuổi dậy thì từng thủ dâm lần lượt là nam: 80-90% và nữ: 50-60%. Đây là số liệu nghiên cứu tại nước ngoài, tỷ lệ ở Việt Nam chưa có số liệu nhưng có thể thấp hơn. Việc xem phim sex và thủ dâm khá tương đồng, liên quan đến nhau. Khi xem phim sex, trẻ sẽ thường có biểu hiện của thủ dâm.
Bác sĩ Thành nhấn mạnh, những năm gần đây khi internet phát triển mạnh, đặc biệt sau giai đoạn học online kéo dài vừa qua, nhiều trẻ sử dụng internet rất thành thạo. Những hội nhóm trên mạng xã hội có thể khiến học sinh tiếp cận thông tin không lành mạnh một cách bị động, sau đó lại tiếp tục lan tỏa sang bạn khác.
Bên cạnh đó, do còn nhỏ, đôi khi trẻ thấy việc thể hiện hiểu biết về nội dung liên quan đến sex sẽ khẳng định mình trưởng thành, có kinh nghiệm hơn các bạn đồng trang lứa. Bạn nào biết đến phim "đen" sớm hơn sẽ cảm thấy bản thân ma mãnh, tự hào hơn, dẫn đến chia sẻ lên các nhóm trong lớp.
xem đầy đủ tại: https://dantri.com.vn/giao-duc-huon...-hay-dong-hanh-cung-con-20220607164538386.htm
 

Kahghizn

Senior Member
nhiều thằng bảo thudam tốt cho sức khỏe nhưng chúng nó méo biết rằng 10 thằng thudam thì hết 9.5 thằng xem sex đi kèm. về lâu về dài dễ gây xuất tinh sớm và tâm lý bị méo mó đi ít nhiều.
M7EYXjT.png

mong quý chú bác vozer hãy kiểm soát con trẻ, vì một tương lai ịt khỏe, ịt dai. :embarrassed:
 

Do You Know

Senior Member
Vấn đề này khó xử lý phết :confuse:
Giờ nội dung 18+ cứ nhan nhản trên mạng, lướt facebook, IG hay cả Voz 1 tí là cửng hết cả lên
Bọn trẻ con giờ lại có điều kiện vào Internet từ nhỏ, sau này ko biết dạy dỗ con cái như nào về vấn đề này :confuse:
 

vctpro

Senior Member
Nhỏ xem sớm nghiện đấy. Tốt nhất là không nên cho tiếp xúc nhiều, nhưng càng cấm thì nó lại càng ham. Nói chung là khó
 

Honekawa Suneo

Senior Member
vào mess con cháu (lớp 7) có hẳn group seg bọn nó gửi ảnh lên... :sweat: đọc lướt lướt thấy "xịt, gân guốc, bim' bim', núm hồng...'' :sweat:
 

Yolo22

Senior Member
nhiều thằng bảo thudam tốt cho sức khỏe nhưng chúng nó méo biết rằng 10 thằng thudam thì hết 9.5 thằng xem sex đi kèm. về lâu về dài dễ gây xuất tinh sớm và tâm lý bị méo mó đi ít nhiều.
M7EYXjT.png

mong quý chú bác vozer hãy kiểm soát con trẻ, vì một tương lai ịt khỏe, ịt dai. :embarrassed:

Thế bỏ tiền nuôi em sugar cho nó chén được ko :shame:
 

diego

Senior Member
Trẻ con tầm tuổi này càng dọa càng cấm thì nó càng làm. Dọa dẫm và cấm đoán thể hiện sự bất lực của những người làm bố mẹ. Giải pháp hiệu quả là phải dạy cho đứa con nó hiểu cái gì nên cái gì không nên. Tất nhiên việc này khó, ít người làm tốt được. Nhưng dạy dỗ một đứa trẻ có bao giờ là việc đơn giản?
 

thekhan67

Member
Khó nhỉ những ông bố? Phải làm sao?

Ở tuổi trưởng thành tôi nghĩ nên cho chúng xem phim nhẹ nhàng như American Pie.
 
Top