Nhiều khách sạn ở Khánh Hòa đã đóng cửa liên tục hơn 5 tháng

nomercy_plz

Member
(TBKTSG Online) - Sau nhiều tháng gần như không có khách, giới kinh doanh khách sạn ở tỉnh Khánh Hòa chưa kịp mừng với công suất sử dụng phòng bình quân tăng đến 20% vào tháng trước thì hiện tại, do đợt bùng phát dịch lần 2, công suất chỉ còn hơn 2%.

Một số doanh nhân cho biết, với đợt bùng phát này dịch lần này, kế hoạch đóng cửa khu nghỉ buộc phải kéo dài hơn. Nhiều nơi đã đóng cửa liên tục hơn 5 tháng qua và sẽ tiếp tục ngừng hoạt động cho đến khi chính phủ cho phép đón khách du lịch quốc tế.

Bãi biển Nha Trang tấp nập hồi trước dịch Covid-19. Ảnh: Đào Loan
Theo số liệu từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, ước tính trong tháng Tám này, toàn tỉnh có khoảng 28.000 lượt khách du lịch trong khi vào tháng trước, lượng khách đạt đến hơn 214.000 lượt.

Ngay khi đợt dịch thứ hai bùng phát từ Đà Nẵng, du khách đã hủy tour hàng loạt làm cho công suất phòng bình quân của hệ thống khách sạn từ mức 20% của tháng trước xuống còn hơn 2% trong tháng Tám này.

Trong đó, khối khách sạn 3-5 sao có công suất bình quân nhỉnh hơn một chút, đạt 2,75%; phân khúc 1- 2 sao chỉ còn 1,6%; khách sạn loại khác có công suất 2,1%.

Khánh Hòa là một trong những địa phương đón nhiều khách quốc tế. Vào năm ngoái, toàn tỉnh đón khoảng 7 triệu lượt du khách, trong đó có hơn một nửa là khách quốc tế, chủ yếu đến từ Trung Quốc và Nga.

Với đặc thù này, có nhiều khách sạn, khu nghỉ tại đây chỉ chuyên phục vụ du khách đến từ hai thị trường này nên đã gặp khó khăn và phải đóng cửa ngay lập tức từ giữa cuối tháng Ba rồi, khi chính phủ dừng các đường bay quốc tế để ngăn dịch.

Trao đổi với TBKTSG Online, một vài chủ khách sạn cho biết, do thị trường quốc tế đình trệ quá lâu, doanh nghiệp cũng đã tính đến việc mở cửa khai thác thêm thị trường nội địa sau khi thấy thị trường này tăng trưởng tốt sau thời gian giãn cách nhưng chưa kịp thực hiện thì đợt suy giảm du khách do đợt bùng phát dịch lần hai xảy ra.

"Chúng tôi chưa mở được ngày nào từ khi tiễn vị khách quốc cùng về nước vào ngày 18-3. Cho đến nay, gần 1.000 nhân viên đã phải nghỉ việc", một doanh nhân nói và cho biết...
https://www.thesaigontimes.vn/30741...anh-hoa-da-dong-cua-lien-tuc-hon-5-thang.html
 

Maxsetting

Member
Đợt này mấy anh ngành du lịch nghỉ ngơi đã nhỉ, IT bận như chó :cry:

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 
Top