Nhiều người chung chuyến bay với 'bệnh nhân 17' âm tính nCoV

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Quảng Nam và Hải Phòng công bố kết quả xét nghiệm số hành khách đi chung chuyến bay VN0054 với "bệnh nhân 17", tổng cộng 57 trường hợp âm tính.

Chiều 9/3, nhà chức trách Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm 40 người đang cách ly tập trung tại tỉnh này, trong đó có 33 người đi chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Việt Nam hôm 2/3.

Theo đó, trong số 40 người có 37 trường hợp âm tính với nCoV, một người dương tính (bệnh nhân 31) và 2 người chưa có kết quả.

Ngoài 40 người trên, tỉnh Quảng Nam lập danh sách 331 trường hợp đưa vào diện quản lý y tế; khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV tự theo dõi sức khỏe, hạn chế đến nơi đông người.

Cùng ngày tại Hải Phòng, trong cuộc họp trực tuyến của UBND thành phố về phòng chống Covid-19, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế, cho hay 24 trường hợp đi chuyến bay VN0054 đã về Hải Phòng sinh sống, du lịch, công tác trong những ngày qua; kết quả xét nghiệm những người này đều âm tính với nCoV.

Ngoài ra, 2 du khách quốc tịch Đức và 16 người có liên quan đến "bệnh nhân 30" quốc tịch Anh (hiện đang điều trị tại Huế) đến du lịch Cát Bà ngày 5/3 cũng đã có kết quả âm tính. Hiện còn 7 trường hợp liên quan đến "bệnh nhân 30" đang cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, tìm kiếm những người tiếp xúc gần với "bệnh nhân 30"; cách ly y tế đủ 14 ngày với các trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Thành phố tiếp tục duy trì các khu vực tăng cường biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại thôn Trại, xã Thủy Đường (huyện Thủy Nguyên); tổ dân phố Trần Văn Lan, phường Cát Bi (quận Hải An); tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành (quận Dương Kinh) và ngõ 132, phố An Đà, phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền); bổ sung 2 khu vực tăng cường kiểm soát dịch bệnh là xã Gia Luận và Việt Hải (huyện Cát Hải).

Trong ngày mai (10/3), công an thành phố phối hợp với Sở Y tế và UBND huyện Cát Hải lập chốt kiểm soát người, phương tiện ra đảo Cát Bà; dừng mọi hoạt động đón khách du lịch; phun khử trùng tất cả các điểm có nguy cơ lây nhiễm cao, từ bến phà Gót- Cát Viềng cho tới xã Việt Hải.

Đến 20h ngày 9/3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 31 ca dương tính với nCoV, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi, 15 ca mới ghi nhận (gồm 14 ca liên quan đến chuyến bay VN0054, một trường hợp trở về từ Daegu, Hàn Quốc).

Chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội ngày 2/3, mang theo 201 hành khách. Hiện nhà chức trách có thông tin nơi ở/nơi lưu trú của 156 hành khách và lộ trình di chuyển của những người này (cư trú tại 15 tỉnh, thành phố), còn 27 trường hợp đang cập nhật thông tin.
 

fangfatfeluonver12

Senior Member
Hàng xóm nhà vợ mình bị cách ly rồi. Sợ vkl. F2 hay F3 gì ấy. Giờ méo dám sang quê vợ nữa. Đợi 1 tháng nữa mới tính tiếp.
 

GaivaRu0u

Member
Qua 14 ngày mới chắc chắn chứ giờ lỡ trong thời kỳ ủ bệnh thì sao.Nói chung giờ hy vọng ko sao, chứ nó mà siêu lây nhiễm như bà 31 thì vl.Móa cái chuyến bay phá hoại, tụi nhà giàu + quan chức rửng mỡ đang trong mùa dịch mà đi lung tung xong về lại ỷ y
 
Top