Nhiều người tố cáo bị lừa cho vay lấy mất gần trăm tỉ đồng

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Dân ta giàu ngầm cứ gọi là vãi


Những ngày qua, nhiều người dân ở Đà Nẵng đã có đơn tố cáo gửi công an, chính quyền, cơ quan báo chí đề nghị vào cuộc làm rõ việc họ bị một số cá nhân chiếm đoạt gần 100 tỉ đồng.

Nhiều người tố cáo bị lừa cho vay lấy mất gần trăm tỉ đồng - Ảnh 1.
Những người cho bà H. vay tiền đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng - Ảnh: Đ.C

Theo đó, 9 người ở Đà Nẵng đã có đơn tố cáo vợ chồng bà Q.N.H.H. (trú phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Nội dung tố cáo là những hành vi liên quan đến việc huy động vốn đáo hạn ngân hàng, thực hiện dự án bất động sản với lãi suất 3%/tháng để chiếm đoạt gần 100 tỉ đồng.

Bà P.Y. (trú Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết tháng 10-2017, bà được người quen giới thiệu với bà H. để góp tiền làm đất và đáo hạn ngân hàng với lãi suất 3%/tháng.

Thời gian đầu, bà H. trả lãi đều đặn, tạo được sự tin tưởng nên bà Y. đã nhận tiền của người thân cho bà H. mượn khoảng 18 tỉ đồng.

Từ tháng 3-2019, bà H. chậm trả lãi và hứa hẹn nhưng không thực hiện. Bà Y. muốn lấy lại tiền nhưng không được.

Tương tự, bà N.T.T. (trú Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết từ năm 2017 cho bà H. mượn tiền để mua bán đất, đáo hạn ngân hàng và được trả lãi đúng hẹn. Tuy nhiên sau đó, bà H. không trả tiền và có hành vi không trung thực. Tổng số tiền mà bà T. tố cáo bị chiếm đoạt là 44 tỉ đồng.

Tuổi Trẻ Online đã nhiều lần liên hệ với vợ chồng bà H. về những nội dung tố cáo. Tuy nhiên, vợ chồng bà H. nói do con còn nhỏ, ông V. (chồng bà H.) bận công việc nên chưa sắp xếp được.

..................................................................................
 
Top