Nhiều người trẻ Hàn Quốc không muốn sinh con

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/nhieu-nguoi-tre-han-quoc-khong-muon-sinh-con-post1316410.html

Theo một khảo sát, hơn một nửa số người độc thân ở độ tuổi 20 tại xứ củ sâm không có kế hoạch sinh con sau khi kết hôn do lo ngại các chi phí nuôi dạy trẻ cao.

Cuộc khảo sát công bố ngày 9/5 của Viện Phát triển Hàn Quốc cho thấy 52,4% người Hàn Quốc ở độ tuổi 20 chưa kết hôn cho rằng việc không sinh con sau khi cưới là vẫn ổn.

Con số này tăng mạnh so với 23,3% trong cùng một cuộc khảo sát được thực hiện 5 năm trước, theo Yonhap.

Ngược lại, 28,3% người được khảo sát cho biết họ có kế hoạch sinh con sau khi kết hôn, chỉ tăng 7% so với 5 năm trước.

Phát hiện này được coi là cho thấy sự thay đổi trong nhận thức của người trẻ Hàn Quốc, rằng sinh con sau khi cưới không phải điều bắt buộc mà là một lựa chọn. Các nhà phân tích nhận định chi phí nuôi dạy trẻ cao dường như là nguyên nhân cho sự thay đổi này.

Theo báo cáo của ngân hàng đầu tư Jefferies Financial Group (Mỹ), tỷ lệ chi phí nuôi dạy trẻ trên mức thu nhập bình quân đầu người của Hàn Quốc được xếp vào hàng cao nhất thế giới.

Hàn Quốc cũng đã phải vật lộn với tình trạng tỷ lệ sinh thấp trong nhiều năm do nhiều người trẻ trì hoãn hoặc từ bỏ việc kết hôn, sinh con trong bối cảnh suy giảm kinh tế kéo dài và giá nhà đất tăng chóng mặt.

Tổng tỷ suất sinh ở Hàn Quốc - số con trung bình một phụ nữ sinh trong đời - xuống mức thấp kỷ lục vào năm 2021, cũng là năm thứ 4 liên tiếp xuống dưới 1% và cho thấy tình trạng nhân khẩu học ảm đạm của quốc gia này.

.................
 
Top