Nhiều người trẻ TP.HCM ngủ ngày cày đêm ở cà phê mở 24/24

dacnhiem

Senior Member
Hồi sv cũng thức khuya nhưng toàn là đi chơi về muộn xong xem film rồi ngủ cũng tầm 2h sáng, chả khi nào học đến giờ đó.
Giờ đi làm rồi mới thấy giấc ngủ quan trọng như thế nào, 5h sáng dậy đẩy tạ hự hự rồi đi làm cuộc đời khoan khoái hẳn
 

quangvh

Senior Member
Thay đổi đồng hồ sinh học là mấy người làm ca,vì miếng cơm manh áo
Tụi ml này thấy làm việc mẹ gì đâu,thích làm cú đêm khác người,hỏi sao giờ đột quỵ nhiều,người bơ phờ như nghiện,ốm tong teo,hèn gì cái thằng xì ke bú đá của FaptV mà tụi nó cũng tung lên làm idol
Mạt vận
bBRr2LW.png


Gửi bằng vozFApp
Thằng nào vậy fen, HP ak?
 

3d1920

Đã tốn tiền
Tùy người thôi, mình vẫn thích thỉng ra mấy quán như cf house ngồi làm việc để đổi ko gian, ko sợ ồn vì có tai nghe rồi :D ngồi văn phòng nhiều cũng toàn 4 bức tường quen thuộc cũng chán lòi ra :D nhưng chí ít ra mình ko nhây như mấy bạn sv ngồi ở mấy quán lớn kiểu vô kêu ly nước ngồi mài đít từ sáng tới chiều :D
Cuối tuần mình hay ra cf house ngồi học với làm việc, sáng 1 ly chiều 1 lý chứ ko ngồi nhây 1 ly ngồi cả ngày :D

Gửi từ Samsung SM-N950F bằng vozFApp
 

yoonggunx

Senior Member
hồi còn sanh diên làm part time cafe ca tối. Hay gặp các thanh niên vừa vào là ôm tập sách đề cương này nọ ra ôn. Lát đem nước lên thì đang bắn pubg ầm ầm :doubt:, Mà công nhận tối đến làm việc thấy hiệu quả thật rush deadline btl dù lười, mệt luôn muốn nghỉ tay nhưng vẫn làm xong hết.
 

Gingercat

Senior Member
Hồi đó có mấy lần bay chuyến bay đêm nên vô quán cafe Thức lúc 2,3h đêm ngồi đợi tới sáng 6h về nhà để khỏi phiền ba mẹ. Thấy cũng có sinh viên ngồi vẽ đồ án, nhưng phần nhiều là ngồi chơi game, coi phim, nghe nhạc, tán dóc... chứ có làm công to chuyện lớn gì đâu :surrender:
 

55kilogam

Senior Member
Trước sinh viên thức đến 2-3h sáng là bình thường, giờ đi làm rồi tối thức tới 10.30 là chịu không nổi phải đi ngủ cho rồi :tire:

via theNEXTvoz for iPhone
 

10x3

Đã tốn tiền
t chuyên ngủ ngày làm đêm đây, không gian yên tĩnh, cảm giác 1 mình một thế giới, tập trung hơn lên chỗ làm nhiều :whistle: nhưng với những công việc nhẹ không cần tập trung thì vác lap ra coffee house làm chứ ở nhà làm 1 mình riết tự kỷ như vozer mất :(

Nhưng vẫn ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày có sao k nhỉ :censored:
 

___Adrien___

Senior Member
Thời SV mẹ cày ở quán net 4 ngày liên tục. Khi nào mệt quá ngủ gục tại chỗ lúc nào cũng ko biết, đc 1-2 tiếng xong lại dậy chơi tiếp. Sợ vkl

Giờ 25 tuổi cũng phải bắt đầu kỷ luật hơn với giấc ngủ rồi. Bắt bản thân phải ngủ đủ giấc và ít phút buổi trưa. Lúc thức đêm thì éo sao sang sáng hôm sau người như sắp chết đến nơi vậy, đầu óc căng thẳng, sút cân

Gửi từ Xiaomi MI MIX 3 bằng vozFApp
 

kanran111

Senior Member
Tôi có cái bàn làm việc bự như cái bàn sếp hay để mấy em cao mét 6 mét bảy lên để làm việc đó. Làm ở cty chưa hết việc mà chập tối rồi nên tính trong đầu mua đồ ăn về nhà ăn xong ngồi làm việc liền. Vậy mà căng da bụng, chùng da mắt. Ko thể nào lôi xác vào bàn làm mãi đến sau 11h mới bắt đầu làm tới 2h. Chán bản thân thiệt sự.
Còn ra quán ngồi sợ bị dò ngó và ko thể muốn làm gì làm nên tinh thần lv tốt hơn, hiệu suất cũng ổn hơn nữa :shot:

via theNEXTvoz for iPad
anh giống tôi . ra quán kiểu hiệu suất 100% luôn
 

kidthelady

Đã tốn tiền
Chả biết đang bị thế nòa luôn. Ở nhà ngồi bàn là chóng mặt nhưng ra quán hoặc cty thì ngồi không sao

mặc dù đã thay đổi bàn mới liên tục, vị trí ngồi nhưng vẫn bị. Nếu ngồi bàn nhỏ nhỏ ăn cơm thì không sao

Giờ toàn ra quán cafe làm cả ngày. Các anh chửi chắc có tôi dính vô gồi :(

Có ai bị tình trạng như này không >
Setup lại môi trường phòng. Nhiệt độ, ánh sáng....
 

SieuQuayTeppei

Senior Member
Màu mè vcl. Nếu làm việc 1 mình thì ở nhà mới là tập trung nhất, đóng cửa phòng làm việc rất tập trung, yên tĩnh và riêng tư. Ngồi ở 1 không gian rộng với người đi lain xung quanh thì tập trung kiểu gì.
Khả năng, là ngồi trong phòng yên + một mình, thì tay lại táy máy tab này tab nọ, thế lại hỏng mẹ nó tập trung, ra cafe đông người không táy máy được, lo mà làm thôi :shame:
 

mu_luoi_trai

Senior Member
Phạm Trung Tấn, một designer 23 tuổi, chia sẻ: “Số ngày mình qua đêm ở quán cà phê còn nhiều hơn ở nhà. Đặc thù công việc của một designer cần một không gian yên tĩnh để tập trung hết sức. Hơn 2 năm trong nghề, não mình cũng dần thích nghi với việc thức đêm”.
Không phải là thích nghi mà là hỏng mẹ nó não rồi
Qcg0oqw.jpg
 

Jokerhero

Senior Member
bọn này còn trẻ nên thấy ko vấn đề, từ sau 30 tuổi mới thấm :beauty:
Tối hối hận vì ko nghe lời phụ huynh: ko thức khuya, ko ngủ đất, ko tắm quá muộn.
Giờ thì :burn_joss_stick:
 

sebastianbach

Senior Member
bọn này còn trẻ nên thấy ko vấn đề, từ sau 30 tuổi mới thấm :beauty:
Tối hối hận vì ko nghe lời phụ huynh: ko thức khuya, ko ngủ đất, ko tắm quá muộn.
Giờ thì :burn_joss_stick:
Giờ thì sao fen?
Tôi hồi xưa cũng hay thức khuya, tắm muộn, hồi đấy dặt dẹo thật. Nhưng mấy năm gần đây sinh hoạt lành mạnh + tập tành thì lại khỏe như vâm.
 

confemale

Senior Member
Trước sinh viên thức đến 2-3h sáng là bình thường, giờ đi làm rồi tối thức tới 10.30 là chịu không nổi phải đi ngủ cho rồi :tire:

via theNEXTvoz for iPhone
:big_smile: giống mình, năm 1 có laptop là ngày nào cũng 3h hơn đêm mới đi ngủ
giờ thì chịu thua
 

babyheo8

Senior Member
Năm ngoái 1 time tầm nửa năm tôi nuôi the coffee house no luôn. Ra đó học bài ngắm mấy em gái sang chảnh, do quán gần sân bay nên nhiều gái ngon. Học nó k áp lực và học dc lâu cực kì. Hiện tại 1 mình 1 phòng riêng, điều hòa, đồ ăn nước uống k thiếu gì, có cả loa portable xịn để nghe, ưng thì pha cà phê ngon thơm lừng phòng cho giống quán cà phê luôn, nhưng quả thật cảm giác úp mặt vô bức tường để học là quá khó.
 
Top