Nhiều nhà đầu tư bất động sản bắt đầu nản chí, cắt lỗ

Sau thời gian dài thị trường bất động sản Tp.HCM trầm lắng, nhiều nhà đầu tư ngắn hạn đang tìm mọi cách thoát hàng, thậm chí cắt lỗ.

photo1584236185312-1584236185509-crop-15842361957651593513508.jpg

BĐS từng được cho là kênh đầu tư “hái ra tiền", đặc biệt là với những nhà đầu tư có dòng vốn lớn. Nhiều nhà đầu tư biết nắm cơ hội, một năm họ có thể kiếm hàng tỷ đồng. Trong khi đó, những nhà đầu tư có số vốn trên dưới 3 tỉ đồng, sau thời gian 6 tháng đến một năm cũng có thể kiếm lời chừng 300-500 triệu đồng.

Tuy nhiên, thực tế lợi nhuận hấp dẫn như vậy cũng chỉ kiếm được khi thị trường phát triển sôi động giai đoạn 2017-2018. Còn bước sang năm 2019 câu chuyện lại khác, tình thế đã đảo ngược hoàn toàn. Thị trường rơi vào giai đoạn trầm lắng khi nguồn cung chạm đáy thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây

Hàng ngàn công trình vi phạm trật tự xây dựng ở các quận huyện đã bị xử phạt hoặc cưỡng chế. Hàng trăm dự án nhà ở hình thành trong tương lai bị đứng bánh do vi phạm trật tự xây dựng (TTXD), xây dựng khi chưa có giấy phép, “bán lúa non” hoặc vướng đất công xen cài.
 Nhiều nhà đầu tư bất động sản bắt đầu nản chí, cắt lỗ - Ảnh 1.

Khăp nơi băng rôn cầu cứu, hàng nghìn khách hàng khổ sở vì trót rót tiền vào những dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn dẫn đến “tiền mất tật mang”, nợ nần chồng chất. Với những chủ đầu tư hứa trả lại tiền cho khách thì hoặc là cố tình chây ì, hoặc là làm khó khách hàng bằng vô số những điều kiện bất lợi trong hợp đồng thanh lý.

https://cafebiz.vn/nhieu-nha-dau-tu...fAWBv3gzhbqcg-LQI3Ex5nDlm3p59sF3JfrvMHR7I0z5s
 

whitewolf

Senior Member
khách hàng khổ sở vì trót rót tiền vào những dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn dẫn đến “tiền mất tật mang”, nợ nần chồng chất.

Năm ngoái lò với bếp mà cái này nhiều lắm, nay lại thêm Corona 🐒
 

mrphamvn

Đã tốn tiền
Éo biết khái niệm cắt lỗ của bọn này thế nào, có khi cắt lỗ của chúng nó là éo lời thôi :censored: :censored:

Anh lạc quan quá, cắt lỗ mà bay ngay thì bọn đầu cơ BĐS nó chẳng mừng VL ra ấy

Nhiều chỗ nó mất hút thanh khoản, anh rao bán cắt lỗ đến mức hoang tưởng mà chả thấy khách đâu. Những chỗ như vậy mới làm giới đầu cơ BĐS vỡ mồm nhiều nhất
 

cậu bé bút chì

Senior Member
Bán tháo là những dự án xa tít mù tắp, giá thì trao tay thổi lên tận mây xanh rồi h chết cái ông cuối cùng ôm ko cắt được thôi chứ nhà mặt phố trung tâm hoặc biệt thự trong các khu đô thị các quận nội thành thì chả ai chịu buông, chủ họ cũng ko cần tiền đến mức phải bán đi lấy tiền sống.
 

tieudaovnt

Senior Member
Làm gì đến giai đọan cắt lỗ, giờ mới chớm giai đoạn đóng băng, mất thanh khoản, giá neo vẫn cao nhưng chả ai mua bán gì. Cuối năm lãi suất bung lên thì bắt đầu cắt lỗ mới xuất hiện, còn nếu lãi suất đứng im thì đóng băng 1-2 năm, người mua có nhu cầu thực sẽ ưu tiện chọn phân khúc bình dân,
 

amazing10

Senior Member
Q9 sau đợt sốt toàn đất bỏ ko, nhiều người muốn mua để ở cũng ko thể vì giá quá cao, hỏi ra mới biết toàn lũ đầu cơ ở các quận trung tâm mua :doubt:
 

abcccc

Member
Q9 sau đợt sốt toàn đất bỏ ko, nhiều người muốn mua để ở cũng ko thể vì giá quá cao, hỏi ra mới biết toàn lũ đầu cơ ở các quận trung tâm mua :doubt:
lên có bao h chịu xuống đâu
lũ đầu cơ này cứ đánh thuế mạnh vào mới dẹp dc
 

Y0uth2012

Junior Member
Vốn mỏng ham lãi cao nhảy vào thị trường, kèm thêm khoản vay nữa thì cảm giác thật Yo most :p
Hài nhất các bạn chửi đầu cơ các kiểu, cơ hội kiếm tiền không phạm pháp thì ai chẳng ham, cờ đến tay đảm bảo các bạn cũng phất thôi mà :D
 
Last edited:

duongvu1091999

Senior Member
tôi thấy nhiều anh vozer cũng hài suốt ngày đi chửi đầu cơ các thứ nhưng đầu cơ cũng là 1 hình thức đầu tư sinh lời anh có vốn (vay được vốn) thì anh đầu tư nhằm kiếm lợi không vi phạm pháp luật, còn các anh không có tiền mua đất thì đó là việc của các anh chứ mắc cớ gì quay ra chửi
 
Top