Nhiều nước ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân để bảo vệ các khu công nghiệp

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/nhieu-nuoc-uu-ti...o-ve-cac-khu-cong-nghiep-2021061012185244.htm

Hàn Quốc cân nhắc tiêm vắc xin COVID-19 cho công nhân các ngành thiết yếu như sản xuất chip bán dẫn và các công ty trong ngành điện tử để ngăn đứt gãy chuỗi sản xuất. Canada, Ấn Độ cũng ưu tiên tiêm chủng cho công nhân.

Để xem xét, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc và Bộ Lao động của nước này đã gửi thư khảo sát nhu cầu vắc xin với các công ty Samsung Electronics Co Ltd, SK Hynix Inc và LG Electronics Inc…, báo Maeil Business đưa tin ngày 9-6.

Theo Hãng tin Reuters, mặc dù đã thảo luận về phương án này với các cơ quan chính phủ, nhưng chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra.

Động thái diễn ra trong bối cảnh tình trạng thiếu chip bán dẫn ảnh hưởng đến các nhà sản xuất trên toàn thế giới, đặc biệt các nhà sản xuất ôtô trong khi hai công ty Samsung và SK Hynix là hai nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới.

Một phương án đang được cân nhắc là tiêm vắc xin cho công nhân tại các bộ phận phải vận hành liên tục và những ngành thiết yếu với nền kinh tế.

Theo Kênh truyền hình Global News của Canada, trong đại dịch, các ổ dịch COVID-19 xảy ra ở các nhà máy, nhà kho rất phổ biến do những nơi này có hàng trăm, hàng công nhân làm việc, rất khó thực hiện giãn cách.

........................................................................
 
Top