Nhiều phụ huynh lo lắng vì con bị đột ngột dừng học ở trung tâm CMS

4 More Years

Senior Member

(PLO)- Nhiều trung tâm CMS trên địa bàn Hà Nội đóng cửa từ vài tháng nay, không có lộ trình mở lại rõ ràng, các phụ huynh kéo đến cơ sở 291 Phố Huế.

Tối 30-5, nhiều phụ huynh đến Trung tâm tư duy và sáng tạo quốc tế CMS cơ sở (291 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để đòi tiền học phí đã nộp học cho con.

Họ là phụ huynh của các em đang theo học tại trung tâm CMS cơ sở Kim Liên, Phạm Văn Đồng, Thụy Khuê, Hapulico… Theo các phụ huynh, các cơ sở này hiện đều đã đóng cửa từ nhiều tháng nay, không có lộ trình mở cửa hoạt động trở lại rõ ràng, cũng không có đại diện đơn vị tiếp nhận và phản hồi thông tin cho phụ huynh trong các nhóm chat hoặc qua đường dây nóng.

trung tâm CMS.jpg
Các phụ huynh kéo đến trung tâm CMS 291 Phố Huế để gặp đại diện đơn vị này. Ảnh: TT

Hàng trăm gia đình bị ảnh hưởng

Chị Phạm Vân A. cho biết trong thời gian từ tháng 1-2023 đến tháng 3-2024, công ty CMS đưa ra một loạt chính sách khuyến mại và khuyến khích các phụ huynh có con đang học mua thêm khóa học mới cũng như rao bán, mời chào thêm các phụ huynh mới.

Tuy nhiên đến ngày 19-3-2024, công ty đột ngột thông báo ngừng cung cấp dịch vụ với học sinh với lý do có vấn đề về mặt bằng trên nhiều điểm.

“Thông báo gửi từ CMS với nội dung tạm dừng chương trình học được ký bởi Tổng Giám đốc điều hành Đoàn Thị Thanh Thủy. Tại thông báo này có để lại hotline trung tâm và email nhưng khi chúng tôi gọi điện, nhắn tin không có phản hồi” - chị Vân A. cho biết.

Tương tự, chị Dương T. M. đã đóng học phí hơn 30 triệu cho con theo học tại trung tâm CMS cơ sở Kim Liên trong vòng 2 năm. Tính đến tháng 3-2024, con chị M. đã học được 4 tháng, sau đó nhận được thông báo cơ sở tạm dừng hoạt động.

“Ngày 29-3, trung tâm thông báo đóng cửa, không có hướng dẫn, lộ trình mở cửa trở lại. Suốt 3 tháng nay, chúng tôi tìm đủ mọi cách liên lạc nhưng người của trung tâm không chịu phản hồi” - chị M. nói.

Chị Linh, một phụ huynh khác có con đang theo học tại cơ sở Hapulico, cũng cho biết theo hợp đồng, trung tâm CMS còn phải dạy hơn hai năm cho con gái 8 tuổi của chị. Số buổi học còn lại là 108 buổi, tương đương khoảng 33-35 triệu đồng.

Sau khi trung tâm bị đóng cửa, cô giáo đã thêm chị Linh vào nhóm chat với các phụ huynh có con theo học ở các trung tâm khác trên địa bàn Hà Nội để nhận thông tin.

“Chúng tôi trao đổi với nhau thì thấy có gì đó không bình thường, rất nhiều phụ huynh đã đăng ký gói học mới cho con trong khi chưa hết gói học cũ do trung tâm đưa ra nhiều khuyến mãi, ưu đãi. Nhiều phụ huynh vừa mới đăng ký, đóng mấy chục triệu, con chưa học buổi nào” - chị Linh nói.

trung tâm CMS - 2.jpg
Nhiều gia đình bị ảnh hưởng yêu cầu trung tâm CMS hoàn trả học phí. Ảnh: TT

"Không cần học tiếp, chỉ cần hoàn tiền"

Tiếp đón các phụ huynh tại số 291 Phố Huế, bà Nguyễn Thị Thúy Ngần, đại diện hệ thống trung tâm CMS cho biết sau khi các trung tâm thông báo tạm dừng hoạt động, đại diện cơ sở này liên tục cập nhật tình hình cho phụ huynh trong các nhóm chat.

Cụ thể ngày 8-4, trung tâm cũng đã có thông báo về kế hoạch học tập của các học viên tại CMS. Cùng với đó, đã có thư mời họp phụ huynh học sinh tại các cơ sở để trao đổi về lộ trình mở cửa trở lại.

“Trong suốt 3 tháng, chúng tôi vẫn liên tục có thông tin gửi các phụ huynh. Trong buổi họp phụ huynh sắp tới, chúng tôi cũng sẽ nói về lộ trình mở cửa của các trung tâm” - bà Ngần cho biết.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu thông tin về lộ trình ngay, bà Ngần nói: "Hiện chưa có ngày cụ thể. Hành động kéo đến trung tâm CMS 291 Phố Huế của phụ huynh gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của cơ sở này, không tôn trọng thỏa thuận."

trung tâm CMS -3.jpg
Bà Nguyễn Thị Thúy Ngần, đại diện hệ thống trung tâm CMS trao đổi thông tin với phụ huynh. Ảnh: TT
Về phía các phụ huynh, họ nói chưa từng nhận được bất cứ thông báo nào về kế hoạch học tập của các con cũng như những thông báo khác.

“Trung tâm chỉ tiếp nhận tin nhắn nhưng không trả lời, văn phòng tiếp khách tại trụ sở chính luôn tắt đèn và không phản hồi thêm thông tin gì về thời gian tổ chức lớp học cũng như chính sách hoàn tiền cho người học do đã không cung cấp được dịch vụ” - một phụ huynh bức xúc.

Phụ huynh và những người khác có mặt tối ngày 30-5 đã ký vào biên bản yêu cầu công ty CMS hoàn tiền học phí, không muốn cho con tiếp tục học vì công ty đã vi phạm hợp đồng, không tôn trọng phụ huynh và học sinh.

trung tâm CMS -4.jpg
Trích biên bản buổi làm việc giữa bà Ngần và phụ huynh ngày 30-5. Ảnh: Phụ huynh cung cấp
Công ty Cổ phần giáo dục tư duy và sáng tạo quốc tế CMS được thành lập từ năm 2018, thuộc tập đoàn Egroup, cung cấp chương trình giáo dục sớm cho trẻ thời 4.0 tích hợp dựa trên năng lực tư duy.
 
CMS của sác lại chả sập rồi chứ còn liệu gì nữa, tan nát hết, may trước khi nó sập mình đòi được tiền lương :D
 
à hèn gì, vừa định cmt lẽ nào giống thằng Apax . Ai dè cũng từ thằng Egroup
FEQoNCe.png
. Search thì còn thằng STEAMe Garten nữa
yuuypXU.png
 
Back
Top