Nhiều sản phẩm hàng hoá đang bị “loạn giá”, "loạn chuẩn Nhật"

thích điểm báo

Junior Member
https://vtv.vn/kinh-te/nhieu-san-ph...oan-gia-loan-chuan-nhat-20200825150744638.htm


Hiện nay, trên thị trường tồn tại nhiều loại mặt hàng mang danh Nhật Bản tại Việt Nam nhưng nguồn gốc mù mờ khiến nhiều người tiêu dùng bị "lạc" vào "ma trận" hàng Nhật.

Đã từ lâu, người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng nhiều loại hàng hoá nguồn gốc Nhật Bản bởi chất lượng tốt và bền. Tuy nhiên, lợi dụng tâm lý ưa chuộng hàng Nhật, nhiều sản phẩm hàng hoá đã tự quảng cáo xuất xứ Nhật Bản, tiêu chuẩn Nhật hay công nghệ Nhật.
Nhiều sản phẩm tiêu dùng như sữa hay kem dưỡng da, kem mắt xuất xứ Nhật Bản đều đang bị "loạn giá" thách thức người tiêu dùng khi được giới thiệu là hàng nội địa Nhật được bán tại Việt Nam, nhưng lại có giá rẻ hơn khi mua tại Nhật.
Từ các mặt hàng tiêu dùng đến các mặt hàng cao cấp hơn như điện máy, việc dùng những câu từ có gắn với đất nước Nhật Bản như xuất xứ, công nghệ hay quy trình Nhật Bản nhưng thực chất là hàng giả, mạo danh hoặc không xác minh, định lượng được yếu tố Nhật Bản trong quy trình, cuối cùng chỉ nhằm tìm cách gây sự chú ý và thuyết phục người tiêu dùng Việt.
Với khẩu hiệu " Chất lượng gắn liền với danh dự quốc gia ", nền sản xuất Nhật Bản cho ra đời sản phẩm phải đạt những yêu cầu về chất lượng cao, và quan trọng, quy trình được kiểm tra nghiêm ngặt để phục vụ khách hàng.
Từ đó, Nhật Bản cho ra đời những tiêu chuẩn khắt khe như 5S: sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng hay Tiêu chuẩn công nghiệp JIS Japanese Industrial Standard.
"Ngoài 5S, chúng tôi còn thực hiện thêm chữ S nữa. Chữ “S” thứ 6 là “Sĩ Khí” là tinh thần làm việc của công nhân viên, vì chúng tôi luôn luôn coi trọng tinh thần làm việc. Tất cả công nhân viên tạo thành một vòng tròn khép kín, cùng nỗ lực tạo nên những sản phẩm đảm bảo chất lượng tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn của Tập đoàn", ông Kasetani Yukihiko, Giám đốc Chất lượng nhà máy Daikin Vietnam cho hay.
Một sản phẩm để đạt đúng tiêu chuẩn của một quy trình sản xuất chuẩn Nhật, đòi hỏi sự khắt khe từ dây chuyền công nghệ, đến đội ngũ nhân viên.
 
Giờ này ai dùng máy lạnh nữa... viêm mũi chết mẹ, lấy mẹ nước lạnh làm mát nhà tự nhiên ko thích à? Đêm ngủ còn phải đắp chăn... tuy ngoài đang 33-35 độ...
 

Kam0su9x

Member
Đồ mới giờ nhiều hàng tàu đội lốt nhật, đức, mỹ lắm
Chơi hàng bãi trước 2008 đảm bảo quên số nhà đi, cực chất. Dân chơi hàng bãi có cái tầm của nó, không phải ai cũng đú theo đc. Ham đồ mới gắn mác nội địa mà giá lại rẻ thì tớp phải hàng tàu thôi
 
Tôi vẫn đang phải nhờ con bạn chuyển sữa nội địa về cho uống đây. Giá gần gấp đôi hàng bán ở VN luôn.
 

Raiha173

Member
Đồ mới giờ nhiều hàng tàu đội lốt nhật, đức, mỹ lắm
Chơi hàng bãi trước 2008 đảm bảo quên số nhà đi, cực chất. Dân chơi hàng bãi có cái tầm của nó, không phải ai cũng đú theo đc. Ham đồ mới gắn mác nội địa mà giá lại rẻ thì tớp phải hàng tàu thôi
hàng bãi mà nâng tầm như không ai chơi được :rolleyes:
Anh có tiền thì a mua hàng chuẩn Nhật, Đức etc xem. chẳng qua 1 phần bảo thủ, 1 phần không có tiền với cái tâm lý "giá rẻ mà chạy tốt, hàng mới thì phải vài chục triệu may ra mới mua được" thì có.
Nhập 1 mớ rác thải điện tử về rồi nâng tầm lên, bó tay.
 
Top