Nhiều thành phố ở Trung Quốc phong tỏa trở lại vì COVID-19

Cryolite.12

Senior Member
https://tuoitre.vn/nhieu-thanh-pho-o-trung-quoc-phong-toa-tro-lai-vi-covid-19-20220811142942255.htm

TTO - Nhiều thành phố Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp hạn chế và phong tỏa mới để kiểm soát đợt bùng dịch COVID-19 hiện tại, vốn đang đe dọa làm gián đoạn nền kinh tế lần nữa.

Nhiều thành phố ở Trung Quốc phong tỏa trở lại vì COVID-19 - Ảnh 1.

Xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại thủ phủ Lhasa, khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc ngày 9-8 - Ảnh: VCG

Ngày 11-8, thành phố Nghĩa Ô (tỉnh Chiết Giang) - trung tâm sản xuất và xuất khẩu ở phía đông Trung Quốc - thông báo sẽ bước vào đợt phong tỏa kéo dài 3 ngày, với hầu hết người dân bị cấm rời khỏi nhà hoặc khu vực được chỉ định.

Như vậy 1,9 triệu dân Nghĩa Ô đang chịu chung số phận với hàng triệu người dân ở nhiều thành phố khác của Trung Quốc, vốn đang áp đặt các biện pháp hạn chế với phần lớn các khu dân cư. Người dân chỉ được phép rời khỏi nhà để xét nghiệm COVID-19, mua nhu yếu phẩm thiết yếu hoặc đến bệnh viện.

Các công ty có điều kiện để công nhân làm việc tại chỗ vẫn tiếp tục được hoạt động, trong khi tất cả các địa điểm công cộng tại Nghĩa Ô đều phải đóng cửa trong ba ngày, ngoại trừ bệnh viện và các nơi cung cấp dịch vụ thiết yếu.

Tại vùng Tân Cương phía tây Trung Quốc, từ ngày 11-8, ba thành phố của khu Aksu cho phép nhân viên được rời nhà đi làm, song hạn chế các hoạt động đi lại không cần thiết khác. Hiện chưa rõ khi nào các thành phố này sẽ dỡ bỏ biện pháp nói trên, theo Hãng tin Reuters.

Trong khi đó các quận lớn tại thủ phủ Urumqi của khu tự trị Tân Cương đã bắt đầu 5 ngày phong tỏa tính từ ngày 10-8.

Các ổ dịch tại các điểm nóng du lịch là tỉnh Hải Nam và khu tự trị Tây Tạng tiếp tục lan rộng, với các thành phố bị ảnh hưởng đều đang phong tỏa.

Trong khi đó, đảo Hải Nam, chỉ ghi nhận hai ca lây nhiễm địa phương trong năm 2021, đã báo cáo hơn 1.800 ca bệnh mới trong tháng 8. Giới chức Hải Nam đã phong tỏa hàng triệu dân để dập dịch nhanh chóng. Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà đi xét nghiệm COVID-19, mua nhu yếu phẩm và các công việc thiết yếu.

Hiện có khoảng 178.000 du khách đang mắc kẹt tại Hải Nam.

 

phamhoan1993

Senior Member
Nghĩa Ô này nó là thị xã như của Việt Nam thôi chứ không phải thành phố. Thành phố cái con kẹt. Cứ lạm dụng rồi cái nồi gì của Khựa cũng gọi là thành phố.
 

quan0401

Senior Member
Cty e họ t vừa mới dính cả phòng 38 ng xong, riêng nó với 18 đứa nữa dinhs lần 2
T hqua trc vừa mới đi ăn với nó, h rén vl, đang chuẩn bị đi công tác nữa chứ :sweat:
 

beerdz92

Senior Member
Hình như cả nhà cũng vừa bị covid lại và 3,4 ngày sau bt hết rồi ! Thôi h covid thì tự lo thôi chứ rảnh đâu mà nghiêm trọng hoá lên :) dân mình h đi chơi ầm ầm có khẩu trang mẹ gì đâu .. quẫy đi kệ mợ nó

via theNEXTvoz for iPhone
 

wallkmansky

Senior Member
Tháng tới tôi sang Tàu rảnh sẽ review cho các thím :LOL: Hồi tháng 2 tôi sang phải cách ly 3 tuần, tháng 5 đi từ Giang Tô xuống Phúc Kiến, về lại Giang Tô cũng phải cách ly 3 ngày. 4 tháng ở TQ bị lôi đi xét nghiệm gần 50 lần, đc cái nó xét nghiệm dịch ở họng nên chọc ko đau lắm.
 

oizdoioi

Senior Member
Nghĩa Ô này nó là thị xã như của Việt Nam thôi chứ không phải thành phố. Thành phố cái con kẹt. Cứ lạm dụng rồi cái nồi gì của Khựa cũng gọi là thành phố.
Nghĩa Ô thấy shopee với Lazada toàn dồn hàng từ đây hoặc trung chuyển về đây rồi ship các nơi
 

Hiểu Minh

Senior Member
Tỷ lệ chết con virus wuhan này cao lắm,
nghe Vozer lúc trước tính là nếu thả cửa thì 2000 năm nữa sẽ chết sạch dân số thế giới đấy.
:after_boom:
 
Top