Nhiều thầy cô giáo ở An Giang lo lắng vì không có bằng cử nhân phù hợp

kid_of_myth

Nhà cá học
GDVN- Khi Luật Giáo dục 2019; Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT ra đời và có hiệu lực thì nhiều thầy cô giáo ở An Giang đứng trước nguy cơ không đáp ứng được văn bằng phù hợp.
Thời gian qua, một số giáo viên trên địa bàn tỉnh An Giang đang dạy môn Âm nhạc, Mĩ thuật ở cấp tiểu học bày tỏ sự lo lắng về chuyện văn bằng của mình khi ngành giáo dục áp dụng Luật Giáo dục 2019 và Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT.

Bởi lẽ, giai đoạn từ năm 2008-2010, cấp tiểu học ở An Giang thiếu nhiều giáo viên Âm nhạc và Mĩ thuật, trong khi một số môn học ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông như Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí…lại thừa nên sinh viên sư phạm ra trường không có cơ hội được đứng trên bục giảng.

Chính vì thế, nhằm đáp ứng nhân sự cho các nhà trường ở cấp tiểu học của địa phương và cũng là để giải quyết tình trạng sinh viên sư phạm ra trường không có việc làm lúc đó nên Sở Giáo dục và Đào tạo đã có chủ trương tuyển dụng những giáo sinh ngành Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí…để đào tạo và đảm nhận giảng dạy các môn Âm nhạc, Mĩ thuật.

Đây được xem là một chủ trương rất nhân văn đối với sinh viên sư phạm ra trường không có cơ hội dạy học và giải quyết được bài toán nhân sự đối với những môn học còn thiếu ở cấp tiểu học.

Thế nhưng, giờ đây khi Luật Giáo dục 2019 và Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT ra đời và có hiệu lực thì những thầy cô giáo này đang đứng trước nguy cơ không đáp ứng được văn bằng phù hợp và họ đang khá lo lắng về chuyện chuẩn trình độ của mình.
Hiện nay, ở An Giang có hàng ngàn giáo viên đang dạy môn Âm nhạc, Mĩ thuật đã có bằng đại học nhưng lại không đạt chuẩn trình độ theo Luật Giáo dục 2019 và Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT.

Bởi lẽ, trước đây họ được đào tạo ngành sư phạm Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý…nhưng vì không có cơ hội để dạy môn mình được đào tạo mà Sở lại tuyển dụng để đào tạo, bồi dưỡng dạy Âm nhạc, Mĩ thuật.

Lúc bấy giờ, họ được Sở Giáo dục tuyển dụng, sau đó lập danh sách cử đi học bồi dưỡng chuyên môn, phương pháp dạy tiểu học tại Trường Đại học An Giang đối với các chuyên ngành Âm nhạc hoặc Mĩ thuật.

Những thầy cô giáo này được Trường Đại học An Giang đào tạo với “thời gian 300 tiết theo chương trình chuyên sâu hệ cao đẳng sư phạm tiểu học” và trường cấp giấy chứng nhận để họ về trường giảng dạy môn học mà mình đã được đào tạo.

Lúc đó, ngoài tấm bằng đại học chuyên ngành, cộng với kết quả tuyển dụng của Sở Giáo dục và giấy chứng nhận của trường Đại học An Giang cấp, công nhận kết quả học tập sau “thời gian 300 tiết theo chương trình chuyên sâu hệ cao đẳng sư phạm tiểu học” thì họ đã yên tâm công tác suốt hàng chục năm nay.

Vì chuẩn trình độ giáo viên tiểu học trước khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực chỉ yêu cầu giáo viên tiểu học có trình độ “trung cấp sư phạm”.

Thế nhưng, giờ đây, khi mà Luật Giáo dục 2019 và Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT ra đời và có hiệu lực thì những thầy cô giáo này đứng trước nguy cơ phải đi học thêm văn bằng 2.

Bởi lẽ, Điều 72 Luật Giáo dục 2019 và Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT đều hướng dẫn: Đối với giáo viên tiểu học phải có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên. Trường hợp môn học chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.
Link:
https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h...i-khong-co-bang-cu-nhan-phu-hop-post222695.gd
 

kid_of_myth

Nhà cá học
Em còn biết một ông giáo nghèo, già cả, neo đơn, học trái ngành về làm cả hiệu trưởng nữa cơ.
f7ac597e2ca6e7f8beb7.jpg
 

sebastientower

Senior Member

kid_of_myth

Nhà cá học
rồi mấy người không có bằng cấp đủ đáp ứng thì có đuổi luôn không thầy giáo? nếu đuổi thì bao giờ đuổi?
Hiện tại không đuổi thím, cố gắng sắp xếp về đúng ngành.
Mà còn số ít thôi, thằng lều báo nó viết láo ăn tiền đó.
.
Ngày xưa: văn sử địa, lý hóa sinh, ... phân về tiểu học/thcs làm: gv nhạc, mỹ thuật, tpt đội hoặc nhân viên thư viện, văn thư. (05 vị trí).
.
Hiện tại: ưu tiên thứ nhất là bọn nhân viên, bọn này được ưu ái cho về giáo viên đúng ngành, làm cái này từ 4-5 năm nay rồi, giữa giáo viên và nhân viên nó lệch kèo nhau dữ lắm nên phải ưu tiên trước. Sau đó là ưu tiên điều chuyển tụi GV nhạc, mỹ thuật trái ngành (100% đối tượng này ở tiểu học) về đúng vị trí hoặc tạo điều kiện cho đi học đúng chuyên ngành, ĐH An Giang thầu vụ này. Tụi này học cao đẳng, xong liên thông lên đại học, 4 năm tổng cộng. Bọn tpt đội y nguyên chưa xúc tiện, tự đi mà quan hệ, xin xỏ.
 

kid_of_myth

Nhà cá học
À à, khéo 1-2 tuần nữa mà mấy thím thấy giáo dục An Giang lên báo thì là 1 vụ do em đi thanh tra đó nhé. Có mùi lắm luôn :D Sớm muộn gì các anh lều báo cũng vào la liếm thôi.
 

cvcx

Senior Member
Ông này nhà khá giả vl luôn, bởi vậy ai cũng đua nhau vô nhà nước làm. Tội mấy em học sinh.
 

kukaka

Đã tốn tiền
À à, khéo 1-2 tuần nữa mà mấy thím thấy giáo dục An Giang lên báo thì là 1 vụ do em đi thanh tra đó nhé. Có mùi lắm luôn :D Sớm muộn gì các anh lều báo cũng vào la liếm thôi.
:sexy_girl:dạ em chào cán bộ,
 
Top