Nhiều tỉnh điều chỉnh lịch học, cho học sinh trở lại trường từ 22-2

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/nhieu-tinh-dieu-...-tro-lai-truong-tu-22-2-20210219214306946.htm

TTO - Ninh Thuận thông báo cho học sinh toàn tỉnh đi học lại từ 22-2; Thái Bình cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường từ 22-2; trong khi Đồng Tháp dự kiến cho học sinh, sinh viên đi học lại cùng thời gian này...

Nhiều tỉnh điều chỉnh lịch học, cho học sinh trở lại trường từ 22-2 - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thái Bình thống nhất về việc cho học sinh khối lớp 9 và 12 trở lại trường học từ ngày 22-2 thay vì học trực tuyến, học qua truyền hình - Ảnh: KHÁNH LINH

Thái Bình đồng ý cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường từ 22-2

Ngày 19-2, UBND tỉnh Thái Bình ban hành công văn đồng ý cho học sinh khối lớp 9 THCS và lớp 12 THPT cùng với học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của Trường THPT chuyên Thái Bình trở lại trường học từ ngày 22-2.

UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các huyện, thành phố trên địa bàn bố trí chương trình và kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đối với các khối học khác trên địa bàn vẫn tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới của tỉnh và tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến tại những nơi có đủ điều kiện.

Ninh Thuận đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường từ ngày 22-2

Ngày 19-2, UBND tỉnh Ninh Thuận đã đồng ý, thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc để học sinh trên toàn tỉnh trở lại trường từ ngày 22-2 nhằm đảm bảo kế hoạch, chương trình giảng dạy năm học 2020-2021.

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo, chính quyền các địa phương phải chủ động tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo cũng như quy định về phòng chống dịch COVID-19 của trung ương, của tỉnh đến tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn; đảm bảo an toàn cho cả giáo viên, cán bộ quản lý lẫn học sinh khi trở lại trường.

Trước đó, sau kỳ nghỉ tết, Ninh Thuận tạm cho học sinh nghỉ học phòng dịch cho đến khi có thông báo mới.

Đồng Tháp: Học sinh, sinh viên dự kiến trở lại trường vào ngày 22-2

Theo văn bản số 188/VPUBND-THVX ngày 18-2 của Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp, chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị tốt cho học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học tập vào ngày 22-2 (trong điều kiện tỉnh tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh), đảm bảo triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 16-2, UBND tỉnh Đồng Tháp cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh không đến trường từ ngày 17-2 để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, Sở GD-ĐT tỉnh đã chủ động xây dựng 3 phương án tổ chức dạy học khác nhau tùy theo cấp học và thời gian tạm nghỉ.

Năm học 2020-2021, toàn tỉnh Đồng Tháp có khoảng 350.000 học sinh tại 700 cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT.

Nam Định bác tin 'cho học sinh nghỉ học đến ngày 28-2'

Ngày 19-2, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết "tờ trình" với nội dung "cho học sinh toàn tỉnh nghỉ đến hết 28-2, hủy kỳ thi học sinh giỏi lớp 12; tạm dừng tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh cho đến khi có thông báo của ban tổ chức" là giả. Cơ quan chuyên môn của tỉnh đang phối hợp Công an tỉnh Nam Định xác minh, làm rõ vụ giả mạo này.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Nam Định đã trở lại học tập bình thường từ ngày 17-2.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Học sinh không học được trực tuyến sẽ học trên lớp từ 22-2

Ngày 19-2, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Trần Thị Ngọc Châu cho biết tỉnh sẽ tổ chức học trực tiếp trên lớp cho những học sinh không học được qua mạng để đảm bảo tất cả học sinh ở tỉnh đều có đủ số tiết theo quy định.

Sở cùng các phòng giáo dục của 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã hoàn chỉnh kế hoạch giảng dạy, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 và dự kiến vào ngày 22-2 giáo viên sẽ trực tiếp dạy trên lớp cho học sinh không học được trực tuyến.

Để phòng chống dịch COVID-19, Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện dạy và học trực tuyến cho học sinh từ ngày 18-2, với 100% các trường đăng ký và thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thiết bị học trực tuyến hoặc học sinh còn quá nhỏ chưa đọc thông viết thạo trong khi phụ huynh không thể bố trí thời gian để hỗ trợ con học trực tuyến. Do vậy, sở cùng các phòng giáo dục đã xây dựng kế hoạch và trình UBND tỉnh cho phép tổ chức dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 22-2.

Bình Phước, Bắc Ninh kéo dài thời gian nghỉ

Trong khi đó, Bình Phước và Bắc Ninh ngày 19-2 có thông báo mới, theo đó cho học sinh tạm ngừng đến trường đến hết ngày 28-2. Trước đó, hai tỉnh này thông báo cho học sinh nghỉ đến 21-2.

 
Top