nhờ ae tư vấn bàn phím cơ

Dustin Nguyen

Junior Member
các thím tư vấn giúp e 2 con bàn phìm cơ giá từ 2-3.5m/con với, loại full size, có dây:

- 1 con sẽ để tại cơ quan, nhu cầu gõ văn bản, tính xúc blue switch nhưng sợ ồn bị đấm vỡ mồm nên chưa biết chọn loại switch nào cả :beat_brick:
- 1 con xài với laptop tại gia, nhu cầu chính cũng chat gõ văn bản các kiểu thôi, ko chơi game, có led rgb càng tốt, blue switch nghe cho đã tai :ah:

- ah mà nhân tiện e hỏi lun, thấy mấy ae bảo là bàn phím khung kim loại dễ bị giật hơi tê tê nếu laptop ko đc nối đất ah ae, ae thông não hộ t vụ này phát :beated:

- mà thấy nhiều ae cmt bảo là bàn phím chơi game khi gõ văn bản sẽ ko sướng như loại chuyên gõ văn bản? cái này đúng ko ae
 

Amoni

Member
Cơ quan thì kiếm silent red, mà sợ là không có. Full size 3 củ không biết có con nào. hơn 3 củ tí có mấy con Leopold FC900r hay 980 thì phải.
Còn đi với laptop thì TKL hoặc bé hơn thì ko rõ, có thể nghía sang mấy con Miya pro của Varmilo
 

Serapia

Member
Cứ red switch thôi là đỡ ồn, trên văn phòng thì dùng loại cơ bản không màu mè thì leopord, logi, ikbc, ... tầm 2m là cherry rồi :go:
 
Có Razer Blackwidow Chroma v2 ấy, giá cũng tầm đó.
Còn nếu dùng TKL mà không cần led thì vote Leopold Red switch.
Ở nhà mình đang dùng Razer Huntsman Elite nhưng lên công ty thì lại Leopold, gõ sướng tay lắm.
 

Cho'

Đã tốn tiền
Kiếm bọn nào có nút cherry ấy, thằng bạn mua của bọn củ lìn logitech h hối hận, hay bị ko ăn hoặc double phải vệ sinh miết
 

lvnd

Member
Văn phòng công sở thì dùng brown cũng không thấy ồn làm phiền ai, âm thanh cũng same same mấy loại 200k phổ biến dùng cho văn phòng. Chỉ blue mới thực sự ồn.
Mình đã dùng brown và giờ đang dùng red để ở công ty, mấy ku em thì có thằng dùng blue, ban đầu hơi ồn nhưng nghe nhiều cũng thành quen.
 

zayken

Member
Ở văn phòng thì chọn mấy con ikbc kiểu C104 hay CD104, brown switch hoặc red switch đều dc, giá tầm 1tr7-2tr thôi nhưng có PBT keycap, sw cherry, build chắc chắn và bền.

Ở nhà chơi game thì có thể tham khảo con EDRA EK387 Pro cherry.
con này giá 1tr3, cũng keycap pbt và sw cherry. nhưng ko có led rgb. Nếu muốn mua led grb thì phải mua bản sw otemu và keycap ABS.
Theo kinh nghiệm của mình thì vẫn nên lấy sw cherry + keycap pbt.

// Né xa mấy cái Razer, Steelseries, Corsair màu mè loè loẹt ra nhé, kể cả Logitech cũng bye. Toàn trash, mua về rác nhà.
 

Dustin Nguyen

Junior Member
Có Razer Blackwidow Chroma v2 ấy, giá cũng tầm đó.
Còn nếu dùng TKL mà không cần led thì vote Leopold Red switch.
Ở nhà mình đang dùng Razer Huntsman Elite nhưng lên công ty thì lại Leopold, gõ sướng tay lắm.
Bác xài leopold model nào thế
Đã ae nào xài bàn phím của varmilo chưa nhỉ? chất lượng thế nào ổn ko ạ?
 
Last edited:
Quan trọng là cảm giác gõ nữa thím. Như mình tay bé, mua con Leopold topre về gõ được vài hôm là đẩy đi quay về với cherry brown. 3m5 thì chắc cũng đủ tiền để làm 1 em custom rồi. Nhưng mới chơi thì chắc Leopold là ổn hoặc như thím nào tư vấn chi tiết ở trên. Do thím cần full size nên chắc ko mua Poker được. Thêm 1m5 nữa làm bộ keycap là đẹp. :hungry:

Mình đang dùng khung nhôm, không bị giật, có điều nặng vkl. Đang muốn chuyển sang khung mica cho nhẹ =((

Mà sao các thím thích RGB quá nhỉ. Chẳng bù cho mình. Lúc làm đã dặn là led gầm màu trắng thôi, thế mà lúc nhận về gầm RGB. Có thím nào chỉ mình cách nào tắt cmn LED hoặc chuyển sang 1 màu không thôi không? Hình như là xài TMK để chỉnh nút.
 

bb_cuchuoi

Junior Member
Đang dùng 2 con này: (1) Red Switch ở cơ quan; (2) Blue Switch dùng ở nhà và 1 con TKL không dây KeyChron K2 không dây đi cùng máy xách tay. Hài lòng nhưng tốn kha khá tiền. Vì đã động vào bàn phím cơ không thể nào nhai nổi mấy cái phím cao su.
67e29e93b7dd4a8313cc-min.jpg
 
Top