Nhờ Ae tư vấn Dao loại tốt

Tập Trung Súc Cát

Senior Member
Hi ae, nhờ các fence tư vấn dùm mình loại dao chặt thịt gà, xương nào tốt với. Vợ bảo tìm hộ mà mình chả biết tìm ntn, vợ kêu mua ở Bhx hay siêu thị chặt không đã, lại mau cùn nữa


1604633166386.png
 

Nobita_Nobi

Senior Member
Dao mà không mài thì cho dù có tốt một thời gian sau cũng cùn.
Đợt có mài dao giúp cho nhà người quen, toàn dao xịn các loại nhưng không biết mài nên cái nào cũng cùn, thái thịt còn không xong. Mình mài qua một lượt cho bén hết rồi tư vấn cho cục đá mài, trước khi dùng mài lại vài đường thì dùng lúc nào cũng thấy bén.
 

Chu Cong Canh

Senior Member
Dao thì nên mua dao Việt Nam, loại thép đen là được nhé. Cứ mua Phúc Sen là được. Tôi mua con santoku bén ngót. Dùng cả 3 tháng rồi chưa cần mài. Chỉ mỗi maintenance cực.
 

lucas1805

Senior Member
Bác trên nói đúng rồi, dao dù có xịn lắm ko mài thì cũng như ko (còn về thời gian cần phải mài thì dao xịn đương nhiên lâu hơn), dao chặt xương thường thường chặt 1,2 lần là mình cảm thấy khó chịu phải đem đi mài rồi. Mua cục đá về rồi tập mài đi thím
 

leminhdu108

Senior Member
Dao mà không mài thì cho dù có tốt một thời gian sau cũng cùn.
Đợt có mài dao giúp cho nhà người quen, toàn dao xịn các loại nhưng không biết mài nên cái nào cũng cùn, thái thịt còn không xong. Mình mài qua một lượt cho bén hết rồi tư vấn cho cục đá mài, trước khi dùng mài lại vài đường thì dùng lúc nào cũng thấy bén.
tư vấn đá mài luôn đi phen
 

Tập Trung Súc Cát

Senior Member
Dao mà không mài thì cho dù có tốt một thời gian sau cũng cùn.
Đợt có mài dao giúp cho nhà người quen, toàn dao xịn các loại nhưng không biết mài nên cái nào cũng cùn, thái thịt còn không xong. Mình mài qua một lượt cho bén hết rồi tư vấn cho cục đá mài, trước khi dùng mài lại vài đường thì dùng lúc nào cũng thấy bén.
E không rành, thím có thể tư vấn giúp loại đá mài như thế nào không ạ
 

Nobita_Nobi

Senior Member
tư vấn đá mài luôn đi phen
Ra chợ chỗ hàng dao bảo nó bán cho cục đá bùn mài dao, khoảng dưới 30k thôi, đó là tôi nói quá chứ nhớ lúc trước mua chỉ mười mấy nghìn. Về sau đó mài dao cho thật bén nhé, rồi trước khi dùng thì liếc lại vài đường thôi, đảm bảo dao dùng lúc nào cũng như ý.
 

Nobita_Nobi

Senior Member
Ah, quên mất.
Dao chặt xương thì nên dùng loại dao tốt một tí, còn dao thái thịt, thái rau bình thường thì dùng dao thái thôi cũng được, chẳng cần loại cao xa.
 

lucas1805

Senior Member
E không rành, thím có thể tư vấn giúp loại đá mài như thế nào không ạ

Mình xài loại này, đá mài thì tùy thím thôi, tầm cỡ mấy chục à. Mua loại nào cũng dc. Đá trước khi mài mình ngâm nước, mặt nhám hơn thì mài trước (mặt này là chính vì nó làm bén dao), xong mài 1 vài đường bên mặt ít nhám hơn để nó bóng lại thôi.

Đó là kinh nghiệm cá nhân của mình :)
 

mancrystal

Junior Member
Dao chặt k cần bén, ngược lại cần nặng, và làm từ thép tốt, càng cứng càng tốt, mấy loại dở quá chặt mẻ dao. Nếu nhu cầu cơ bản thì chạy ra metro, có loại tôi nhớ đâu đấy 4-600k(k nhớ chính xác), mà nguyên khối inox, cầm nặng tay, tay yếu thì sài loại ~800gr, tay khỏe sài loại 1kg2 trở lên. Chọn dao cầm chắc tay, đầm, có cảm giác nguyên khối và đặc ruột là ổn.
1604634483214.png
 

vanhai493

Junior Member
Dao mà không mài thì cho dù có tốt một thời gian sau cũng cùn.
Đợt có mài dao giúp cho nhà người quen, toàn dao xịn các loại nhưng không biết mài nên cái nào cũng cùn, thái thịt còn không xong. Mình mài qua một lượt cho bén hết rồi tư vấn cho cục đá mài, trước khi dùng mài lại vài đường thì dùng lúc nào cũng thấy bén.
tư vấn với thím gì ơi
 

Nobita_Nobi

Senior Member
Thím có link hoặc hình ảnh dao thím đang dùng dc không
Đang ở cty bác ơi, nhưng thật sự là không có gì cao siêu.
Ở nhà thái thịt, thái rau các kiểu chỉ đơn giản dùng con dao loại này.

Vấn đề ở đây là muốn dao bén thì các bác phải mài thường xuyên, cũng chẳng cần gì nhiều, trước khi dùng thì liếc lại vài đường để dao được bén. Lâu lâu rảnh mài kỹ lại thêm tí nữa.
Đá mài thì dùng loại này.

Viên đá mài này ngoài chợ bán đầy, giá dưới 20k thôi.
Còn dao chặt thịt các loại thì em không rành lắm. Nhưng theo ý kiến của em thì nên dùng loại dao tốt, nặng để cầm được chắc tay.
//Bà già ở nhà hầu như tháng nào cũng bị đứt tay vì dao quá bén. :too_sad: Nói mãi mà bà ấy bảo dao cùn tí tao không chịu được.
 
Top