thắc mắc Nhờ các bác em thay nguồn mới thì báo lỗi cpu

phuongctxd384

Junior Member
Cấu hình em như dưới sign em mới mua con xigmatek power III 650w về thay cho con cũ thì cắm vào main báo lỗi cpu ko boot đc
Tháo card màn hình ra thì trên main vào boot bình thường
Cắm vga thì main báo lỗi cpu(đèn cpu trên main sáng)
Em lắp con nguồn củ vào lại thì vẫn lên bt
Đã thử 3 con nguồn khác nhau từ vs450 đến xigmatek tảuen 500 đều lỗi ở cpu. Chỉ có cắm con nguồn cũ thì 1 phát ăn ngay
Các thím giúp em đó là lỗi gì đc ko ạ
Em đã tháo ram, tháo pin cmos xả các thứ đều ko đc :(

via theNEXTvoz for iPhone
 

phuongctxd384

Junior Member
update: sau bao nhiêu lần thử thì em thấy,khi khởi động cắm card màn hình mà ko cắm dây DP (display port) thì ko báo lỗi vga trên main
  • khi cắm dây DP lúc khởi động thì báo lỗi cpu
  • em đã vào win lên hình được bằng cách: lúc khởi động tháo dây DP ra xong đợi đến khi boot xong thì cắm dây DP vào thì lên hình được bình thường @@ nhưng lúc tắt máy đi bật lại thì lại trở về như ban đầu tức là báo lỗi cpu @@
 

DKA790GX_Platinum

Senior Member
Cái nguồn xigmatek này thấy vẫn đc bán nhiều nhỉ? Sau vụ bộ nguồn bị trộn đất sét vào cục biến thế bên trong là mình cạch bọn Xigmatek này.
Trc dùng con A300, sau lên nguồn khác thì bỏ ko.
-----------
1.Nguồn cũ bạn dùng là gì?
2.Công suất bao nhiêu oát?
3. Vga đang dùng loại gì, mã cụ thể?
Có ảnh chụp tình trạng của máy ko?

Thấy có ghi "tháo vga thì vào bật máy chạy bt" vậy nhiều khả năng khi lắp thêm vga thì công suất tiêu thụ tăng lên. Các bộ nguồn ko đáp ứng đc nên ko kéo tải đx hệ thống bình thường.
 
Last edited:

ICT

Junior Member
Bác chủ bỏ dây DP ra, kiếm dây vga hoặc hdmi xem có lên hình bình thường ko
Cái nguồn xigmatek này thấy vẫn đc bán nhiều nhỉ? Sau vụ bộ nguồn bị trộn đất sét vào cục biến thế bên trong là mình cạch bọn Xigmatek này.
Trc dùng con A300, sau lên nguồn khác thì bỏ ko.
Vụ bộ nguồn bị trộn đất sét thông tin ở đâu vậy bác
 

DKA790GX_Platinum

Senior Member
Bác chủ bỏ dây DP ra, kiếm dây vga hoặc hdmi xem có lên hình bình thường ko

Vụ bộ nguồn bị trộn đất sét thông tin ở đâu vậy bác
Bác cứ google gõ xigmatek đất sét là ra vụ đó. E ko tiện dẫn link hay đăng ảnh lên ở đây.
 
  • Ưng
Reactions: ICT

bibiwoft

Member
Nó chỉ bị dòng cấp cùi bắp 350W làm theo đơn cho Việt thôi chứ các con khác trong nhà này thì không sao, nhưng tôi cũng lăn tăn cái nhà này khi mua PSU. Nói chung là không đáng thử dòng xịn của nó.
 

phuongctxd384

Junior Member
Hì hục cả tối qua + sáng nay thì em đã done các thím ạ
Lỗi là ở bios con b460 pro ac đang dùng bios cũ F3 em mới thử update bios mới nhất theo hãng thì đã khởi động lên như bình thường
- có 1 vài điều em thắc mắc là: bios của main cũng ảnh hưởng đến nguồn mới? Và tại sao khi lắp con nguồn cũ + card cũ thì ăn bình thường

Trả lời một vài câu hỏi của các thím:
Ngày xưa em dung con xigmatek cùi bắp 400w vẫn kéo phà phà ko hề đuối hay sụt 1 lần nào con card rx470 và em dùng nó đến 3 năm thấy khá ổn nên tiếp tục mua con xpower III này xem vì giá ổn mà dây modul cũng gọn :D em thấy dùng đc mà
Thanks các thím

via theNEXTvoz for iPhone
 

phuongctxd384

Junior Member
Hì hục cả tối qua + sáng nay thì em đã done các thím ạ
Lỗi là ở bios con b460 pro ac đang dùng bios cũ F3 em mới thử update bios mới nhất theo hãng thì đã khởi động lên như bình thường
- có 1 vài điều em thắc mắc là: bios của main cũng ảnh hưởng đến nguồn mới? Và tại sao khi lắp con nguồn cũ + card cũ thì ăn bình thường

Trả lời một vài câu hỏi của các thím:
Ngày xưa em dung con xigmatek cùi bắp 400w vẫn kéo phà phà ko hề đuối hay sụt 1 lần nào con card rx470 và em dùng nó đến 3 năm thấy khá ổn nên tiếp tục mua con xpower III này xem vì giá ổn mà dây modul cũng gọn :D em thấy dùng đc mà
Thanks các thím

via theNEXTvoz for iPhone
Con huntkey 500w green power em mua từ năm 2011 đến h chạy vẫn mượt @@ toàn các hãng ít tên tuổi @@ card em dùng cũng toàn hàng trâu cày mà vẫn chạy phà phà mát mẻ @@ ko biết con mới này như nào

via theNEXTvoz for iPhone
 

thaiakiem

Senior Member
Bác chủ bỏ dây DP ra, kiếm dây vga hoặc hdmi xem có lên hình bình thường ko

Vụ bộ nguồn bị trộn đất sét thông tin ở đâu vậy bác









 
Last edited:

phuongctxd384

Junior Member
Tí liên hệ bqt xóa bài giờ đó mà ;) Người tiêu dùng việt còn bị dắt mũi dài
cũng là câu chuyện về nguồn thì hôm qua em đi mua 1 con nguồn có đầu 8pin để lắp con rx570 vào cái CH đó toàn dí cho con CSP (lần đầu nghe tên) xong rén quá méo dám mua, dắt xe đi về, ra 1 quán khác mới nói thì thằng cu em kia nó biết thằng bán con nguồn đó nó bảo "có 1 thằng ở HN nó đặt sx vài nghìn cái từ bọn TQ xong về VN nó dán tem mác các kiểu thành tên thương hiệu của nó rồi nó bán :LOL:" h làm 1 thương hiệu dắt gà dễ thật
 

DKA790GX_Platinum

Senior Member
:DHì hục cả tối qua + sáng nay thì em đã done các thím ạ
Lỗi là ở bios con b460 pro ac đang dùng bios cũ F3 em mới thử update bios mới nhất theo hãng thì đã khởi động lên như bình thường
- có 1 vài điều em thắc mắc là: bios của main cũng ảnh hưởng đến nguồn mới? Và tại sao khi lắp con nguồn cũ + card cũ thì ăn bình thường

:D Thanks các thím

via theNEXTvoz for iPhone
Bios quản lý toàn bộ cấu hình, linh kiện, điện đóm của Mainboard.
Có thể với bản Rom Bios cũ trên máy của bạn việc "thiết lập" đầu nguồn vào điện áp của bộ nguồn (tạm gọi là mức 1 ứng với cs 400w). Nhưng việc bạn thay đổi bộ nguồn khác có điện áp đầu vào, độ ăn dòng tải, thông số thay đổi dẫn tới sai số nên Rom Bios yêu cầu tắt máy, ko cho mở nguồn cấp điện. Việc này để đảm bảo an toàn cho Mainboard và các linh kiện khác, tránh việc trồi sụt điện đóm, cụ thể như bạn ghi là ko cho CPU khởi động lên. Với bản Rom Bios mới đc update cập nhật (mức độ hiệu suất 2 - hiệu năng cao tương thích với bộ nguồn 650w), fix sửa điều chỉnh tốt hơn về điện áp. Phù hợp với "thông số" của bộ nguồn mới thay, nên đủ lệnh mở nguồn điều khiển cấp điện cho CPU. :D
Nếu test chạy 1 tuần ok ko lỗi treo, reset lại là đc.
 
Last edited:

phuongctxd384

Junior Member
Bios quản lý toàn bộ cấu hình, linh kiện, điện đóm của Mainboard.
Có thể với bản Rom Bios cũ trên máy của bạn việc "thiết lập" đầu nguồn vào điện áp của bộ nguồn (tạm gọi là mức 1 ứng với cs 400w). Nhưng việc bạn thay đổi bộ nguồn khác có điện áp đầu vào, độ ăn dòng tải, thông số thay đổi dẫn tới sai số nên Rom Bios yêu cầu tắt máy, ko cho mở nguồn cấp điện. Việc này để đảm bảo an toàn cho Mainboard và các linh kiện khác, tránh việc trồi sụt điện đóm, cụ thể như bạn ghi là ko cho CPU khởi động lên. Với bản Rom Bios mới đc update cập nhật (mức độ hiệu suất 2 - hiệu năng cao tương thích với bộ nguồn 650w), fix sửa điều chỉnh tốt hơn về điện áp. Phù hợp với "thông số" của bộ nguồn mới thay, nên đủ lệnh mở nguồn điều khiển cấp điện cho CPU. :D
Nếu test chạy 1 tuần ok ko lỗi treo, reset lại là đc.
chắc như bác phán rồi :))) em dùng ngon lành rồi bác
 
Top