thắc mắc Nhờ cao nhân sửa lỗi

hadjred11

Senior Member
Mình có APU R5 4650 + Main Asus B450m plus gaming + Ram 16GB 3200

Mình cài Win vào SSD tất cả đều bình thường tới khi cắm mạng vào. Window bắt đầu cập nhật driver thì tới iGPU driver thì màn hình tắt. Không có tín hiệu HDMI sau đó nữa.

Mình thử cắm VGA rời thì máy vẫn lên và nhận Win nhưng tháo ra thì lại bị màn hình đen.

Đây là lỗi win hay của driver ạ. Có cách nào

fix ko ạ.


Update: đem ra tiệm thay con cpu khác vẫn bị. Cổng HDMI die :ah:
 
Last edited:

cuonggtvtk48

Junior Member
cho em ké với bác. máy em r5 5600g + b450 tomahawk max 2 + crucial 2x8 gb 3200.
lúc đầu cắm 2 thanh ram bật xmp chạy bình thường được khoảng 4 tiếng thì bị màn hình xanh, sau đó thì case bật lên nguồn nhưng màn đen. Em lắp thử từng thanh ram thì có một thanh bật vào được win, thanh còn lại thì không hoặc cắm cả hai thanh thì ko lên. Vậy có thể kết luận là hỏng thanh ram kia ko?
 

clone1993

Senior Member
Mình có APU R5 4650 + Main Asus B450m plus gaming + Ram 16GB 3200

Mình cài Win vào SSD tất cả đều bình thường tới khi cắm mạng vào. Window bắt đầu cập nhật driver thì tới iGPU driver thì màn hình tắt. Không có tín hiệu HDMI sau đó nữa.

Mình thử cắm VGA rời thì máy vẫn lên và nhận Win nhưng tháo ra thì lại bị màn hình đen.

Đây là lỗi win hay của driver ạ. Có cách nào fix ko ạ.
bác vào thử bios chỉnh xem, nó có chức năng nếu cắm vga thì sẽ disable card on.
chỉnh cái card on thành always xem
 

clone1993

Senior Member
cho em ké với bác. máy em r5 5600g + b450 tomahawk max 2 + crucial 2x8 gb 3200.
lúc đầu cắm 2 thanh ram bật xmp chạy bình thường được khoảng 4 tiếng thì bị màn hình xanh, sau đó thì case bật lên nguồn nhưng màn đen. Em lắp thử từng thanh ram thì có một thanh bật vào được win, thanh còn lại thì không hoặc cắm cả hai thanh thì ko lên. Vậy có thể kết luận là hỏng thanh ram kia ko?
thử 1 thanh ram cho 2 slot khác nhau xem, cũng có thể hư slot
 
Top