Nhờ đâu ‘tuổi thọ hôn nhân’ của người Mỹ tăng lên gần 20 năm?

baothang99x

Senior Member
Cục Thống kê dân số Mỹ vừa công bố dữ liệu mới nhất thời gian trung bình của hôn nhân tại Mỹ là 19,8 năm, trong khi tỷ lệ ly hôn giảm.
Ông Ralph và Dorothy Kohler, cặp vợ chồng sống với nhau lâu nhất  hiện còn sống tại Mỹ kỷ niệm 85 năm ngày cưới vào ngày 17.9 /// Ảnh chụp màn hình CTV News
Ông Ralph và Dorothy Kohler, cặp vợ chồng sống với nhau lâu nhất hiện còn sống tại Mỹ kỷ niệm 85 năm ngày cưới vào ngày 17.9
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH CTV NEWS

Hãng Sputnik ngày 12.11 dẫn số liệu vừa công bố của Cục Thống kê dân số Mỹ cho thấy Thời gian trung bình của các cuộc hôn nhân tại Mỹ tăng thêm gần 1 năm trong thập niên qua, từ 19 năm (2010) lên 19,8 năm (2019).
Bên cạnh đó, tỷ lệ ly hôn trên cả nước trong năm 2019 đạt mức thấp nhất trong 50 năm, với tỷ lệ ly hôn giảm nhanh trong những năm gần đây. “Trong năm ngoái, cứ mỗi 1.000 cuộc hôn nhân thì chỉ có 14,9% dẫn đến ly hôn, theo Khảo sát Cộng đồng Mỹ do Cục Thống kê dân số công bố.
Báo cáo của Viện Nghiên cứu gia đình Mỹ (IFS) dự báo tỷ lệ ly hôn sẽ tiếp tục giảm trong năm nay, dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lây lan.

Khi dịch Covid-19 lây lan tại Mỹ vào tháng 3, các dấu hiệu ban đầu cho thấy căng thẳng từ quy định phong tỏa có thể làm gia tăng các vụ ly hôn. Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất cho thấy đại dịch thật ra khiến các cặp vợ chồng gắn bó với nhau hơn.

“Theo dữ liệu của Khảo sát Gia đình Mỹ, đa số những người đã kết hôn (58%) cho biết đại dịch khiến họ cảm kích bạn đời hơn, và hơn phân nửa đồng ý rằng cam kết hôn nhân của họ trở nên sâu sắc hơn”, theo bà Wendy Wang tại IFS.
Theo chuyên gia này, thông tin trên sẽ khiến những người Mỹ đã kết hôn cảm thấy vui và được trấn an rằng hôn nhân của họ sẽ bền vững hơn, nhiều trẻ em sẽ được trưởng thành trong môi trường có cha mẹ hơn.

https://thanhnien.vn/the-gioi/nho-d...cua-nguoi-my-tang-len-gan-20-nam-1303769.html
 
Top