Nhờ mê cắm hoa mà có nghề tay trái kiếm khá tiền

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/nho-me-cam-hoa-ma-co-nghe-tay-trai-kiem-kha-tien-post1419839.html
Mê cắm hoa, chị Thảo cũng say mê tìm hiểu các bình gốm để cắm được những bình hoa đẹp, từ đó có thêm nghề tay trái - kinh doanh bình gốm độc đáo, mang lại thu nhập khấm khá trong mùa dịch.

Nhờ mê cắm hoa mà có nghề tay trái kiếm khá tiền - ảnh 1
Từ mê cắm hoa, chị Thảo có nghề tay trái liên quan đến gốm
THẢO PHẠM

Khi tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, chị Phạm Thị Thảo, một nhân viên văn phòng 36 tuổi ở Q.Dương Kinh, Hải Phòng, có nhiều thời gian lướt mạng xã hội hơn và tìm kiếm những bình hoa đẹp.

"Từ đó, tôi nhận ra có nhiều bình gốm phong cách mới, thay vì lọ thủy tinh như trước đây. Tôi tin rằng có nhiều người giống như mình mong ước cắm được những bình hoa đẹp. Do đó, tôi tìm hiểu đến gốm và nảy ra ý tưởng bán những bình gốm độc đáo”, chị Thảo kể lại.

Nhờ mê cắm hoa mà có nghề tay trái kiếm khá tiền - ảnh 2


Nhờ mê cắm hoa mà có nghề tay trái kiếm khá tiền - ảnh 3
Bán lọ gốm vừa giúp chị Thảo có thu nhập, vừa giúp chị sáng tạo được nhiều cách cắm hoa đẹp
THẢO PHẠM
Nhờ mê cắm hoa mà có nghề tay trái kiếm khá tiền - ảnh 4

Sau đó, chị Thảo chọn lựa kỹ lưỡng những bình cắm hoa từ các làng nghề gốm nổi tiếng khắp Việt Nam như Bát Tràng, Hương Canh, Phù Lãng, Quyết Thành... và rao bán trực tuyến trên chính trang cá nhân của mình kể từ tháng 7.2020. Bình có họa tiết đơn giản hoặc bình mộc để dễ cắm hoa được ưu tiên chọn lựa.

Nhờ mê cắm hoa mà có nghề tay trái kiếm khá tiền - ảnh 5
Chị Phạm Thị Thảo có nghề tay trái là bán bình gốm cắm hoa
NVCC


Để khách hàng dễ hình dung bình nào phù hợp với loại hoa gì, chị Thảo luôn cắm trước với các loại hoa như hoa hồng, hoa đào, lay ơn, súng, bươm bướm… “Mỗi bình hoa tôi cắm, tôi đặt rất nhiều cảm xúc và tâm huyết trong đó và cắm theo lối rất tự nhiên, không có quy luật nào cả. Chắc có lẽ nhờ vậy mà được nhiều người yêu thích”, chị Thảo chia sẻ.

Nhờ mê cắm hoa mà có nghề tay trái kiếm khá tiền - ảnh 6
"Nhiều khi một bó hoa lay ơn trong nhà phải thay hết mấy chiếc bình gốm khác nhau. Vì cắm xong cái bình nào, khách thấy đẹp quá là mua luôn"
THẢO PHẠM
Nhờ mê cắm hoa mà có nghề tay trái kiếm khá tiền - ảnh 7
Công việc bán gốm cho chị thêm thu nhập khá trong năm Covid-19


Người phụ nữ say mê cái đẹp còn nói vui: “Nhiều khi một bó hoa lay ơn trong nhà phải thay hết mấy chiếc bình gốm khác nhau. Vì cắm xong cái bình nào, khách thấy đẹp quá là mua luôn”.

Giá bình gốm rất đa dạng, từ vài trăm ngàn tới nhiều triệu đồng. Tính đến nay, chị Thảo bán được gần 1.000 bình gốm các loại khác nhau.

“Thật ngạc nhiên, dù tình hình dịch Covid-19 khiến cho mọi thứ ngày càng trở nên khó khăn, nhưng bù lại, ai cũng sống chậm lại, mong muốn có những cảm giác bình yên. Hoa, gốm đem lại những cảm xúc đáng quý ấy. Thay vì mua sắm quần áo, thời trang, mọi người chơi hoa và gốm nhiều hơn”, nữ nhân viên văn phòng lý giải.

Nhờ mê cắm hoa mà có nghề tay trái kiếm khá tiền - ảnh 8
Nhờ mê cắm hoa mà có nghề tay trái kiếm khá tiền - ảnh 9
"Công việc tay trái giúp tôi biết làm đẹp cho cuộc sống và lan tỏa những điều đẹp đẽ xung quanh mình tới mọi người"
THẢO PHẠM

Theo chị Thảo, vào dịp tết, khách hàng có xu hướng chọn những bình hoa hợp với các loại hoa truyền thống của người Việt như cành đào, lay ơn, thược dược, hoa cúc… Bên cạnh đó, nhu cầu mua các bình độc đáo để cắm những loại hoa mới được nhập về Việt Nam như thanh liễu, tuyết mai cũng tăng hơn.

Để vừa có thể hoàn thành tốt công việc “tay phải” tại cơ quan và nghề “tay trái”, chị Thảo cho hay điều quan trọng nhất là sắp xếp khoa học thời gian để có thể thực hiện tốt các phần việc.

Nhờ mê cắm hoa mà có nghề tay trái kiếm khá tiền - ảnh 10
Cô chủ trẻ tỉ mỉ tìm những mẫu gốm "không đụng hàng" để có được bình hoa đẹp
THẢO PHẠM

...
 

laplace

Senior Member
Dân chơi HN chơi mấy cái này vl. Mấy bà trong phố cứ mấy ngày lại 2-3 lít mua hoa
 

123abc

Senior Member
Dân chơi HN chơi mấy cái này vl. Mấy bà trong phố cứ mấy ngày lại 2-3 lít mua hoa
cái này với gốm Nhật gốm Anh mấy chị chơi ác VL , chốt toàn lần mấy củ đến mấy chục củ tiền chén đĩa bát
 
Top