Nhờ tư vấn mở quán nhậu

Sau bao năm đi làm cất góp thì cũng đã đủ tiền để kinh doanh. Các bác tư vấn giúp em một số lưu ý để em mở quán nhậu được không ạ ? Em cảm ơn các bác rất nhiều.

1. Bàn ghế: vì em làm quán nhậu quy mô tầm bán trung, không phải nhậu bình dân. Nên cần chọn những bộ bàn ghế đẹp và bắt mắt, ko quá đắt nhưng cũng ko hẳn là bàn ghế nhựa rẻ tiền.

2. Món ăn: chỗ các bác có món gì ngon hay là món nào ko thể thiếu của các bác vậy ?

3. Chương trình khuyến mãi: cái này là vấn đề chính, các bác cho em hỏi khuyến mãi thì nên làm chương trình như thế nào để thu hút khách hàng ạ ? Em cảm ơn rất nhiều
 
Sau bao năm đi làm cất góp thì cũng đã đủ tiền để kinh doanh. Các bác tư vấn giúp em một số lưu ý để em mở quán nhậu được không ạ ? Em cảm ơn các bác rất nhiều.

1. Bàn ghế: vì em làm quán nhậu quy mô tầm bán trung, không phải nhậu bình dân. Nên cần chọn những bộ bàn ghế đẹp và bắt mắt, ko quá đắt nhưng cũng ko hẳn là bàn ghế nhựa rẻ tiền.

2. Món ăn: chỗ các bác có món gì ngon hay là món nào ko thể thiếu của các bác vậy ?

3. Chương trình khuyến mãi: cái này là vấn đề chính, các bác cho em hỏi khuyến mãi thì nên làm chương trình như thế nào để thu hút khách hàng ạ ? Em cảm ơn rất nhiều
Đi nhậu em thích ăn rau xào,đậu lướt,trạch rán lá lốt,nem chua,giò nghé,. . .ko biết các thím trong miền Nam hay nhậu món gì
 
Sau bao năm đi làm cất góp thì cũng đã đủ tiền để kinh doanh. Các bác tư vấn giúp em một số lưu ý để em mở quán nhậu được không ạ ? Em cảm ơn các bác rất nhiều.

1. Bàn ghế: vì em làm quán nhậu quy mô tầm bán trung, không phải nhậu bình dân. Nên cần chọn những bộ bàn ghế đẹp và bắt mắt, ko quá đắt nhưng cũng ko hẳn là bàn ghế nhựa rẻ tiền.

2. Món ăn: chỗ các bác có món gì ngon hay là món nào ko thể thiếu của các bác vậy ?

3. Chương trình khuyến mãi: cái này là vấn đề chính, các bác cho em hỏi khuyến mãi thì nên làm chương trình như thế nào để thu hút khách hàng ạ ? Em cảm ơn rất nhiều
1. Bàn ghế nào thoải mái là được, cứ đi ngồi thử
2. Tuỳ khu vực, có 2 trường phái là chuyên 1-2 món và đa dạng. Đã đa dạng thì nên thiết kế nhiều món
3. Thu hút khách thì quảng cáo trên các group địa phương ấy
P/s: Những món đầu menu và đơn giản kiểu như: đậu khuôn, rau xào, bắp xào... làm giá rẻ thôi. Để tạo cảm giác giá rẻ cho khách hàng
 
khuyến mãi nhậu miễn phí tháng khai trương :still_dreaming:
brick.png
thế này thì sập tiệm ngtaà
 
Mình có note 1 số ý, bạn xem thử nhé, lưuý tất cả bạn phải quy về định lượng (số lượng, giá vốn, giá đầu tư, giá bán thực tế, lợi nhuận...).
. Về mặt bằng
. Về quy trình setup ( bếp, vận hành, thiết kế quán để ấn tượng, mô hình kinh doanh quán nhậu phải có phân khúc rõ ràng..)
. Tiền phần xây dựng, trang trí, chi phí bàn ghế,
. Dụng cụ phục vụ ( các thứ linh tinh trong quán ....)
. Bếp ( thiết bị bếp...)
. Về phần công nghệ thông tin, marketing, giấy phép, lễ tân, đầu mối nhập hàng, máy lạnh..)
. Lương nhân viên (chia ra các loại khác nhau)
.....Đây là chỉ là 1 số ý cơ bản
 
  • Đừng quá coi trọng lợi nhuận ngày khai trương, cho khách ăn ngập mồm vào, ý là làm món ăn nhiều hơn bình thường (nếu lấy lý do giảm xx% mà cắt xén thức ăn thì thua)
  • Khách tới lần đầu nên tặng 1 món free (ví dụ rau luộc, rau xào, kho quẹt,...) Nên nhớ ấn tượng lần đầu là quyết định thành bại của quán.
  • Nhân viên phải vui vẻ niềm nở, trò chuyện với khách, chủ quán cũng vậy, đặc biệt lần đầu.
  • Vệ sinh: rau các loại phải kỹ, sạch và tươi, nước chấm phải đầy đủ, đừng tiết kiệm.
  • Phục vụ nhanh, nếu chậm phải có lý do trả lời khách trước khi bị khách phàn nàn.
....

Dưới góc độ của 1 bợm nhậu, thì mấy cái đó đối với tôi là quan trọng, còn setup quán như nào, thẩm mỹ ra làm sao, nhập xuất, lương bổng,... tôi ko bàn, tôi cũng ko quan tâm.
 
Bác định mở ở đâu? Đây là điều tiên quyết thành bại
Nhậu thường hay ngồi quán quen, ít thay đổi lắm nên nếu không đặc sắc món ăn thì địa điểm gần cơ quan, công sở, nơi vui chơi là cực lợi thế
Cái bia ngon bác ném ngay vào sọt rác, uống để lấy say nên từ cốc thứ 3 thì bia nào cũng như nhau hết, bia quán nào càng nhẹ, có mùi thơm, uống không bốc tưng bừng là lợi thế lớn, khách uống chục cốc mới say thì kiếm đc nhiều tiền hơn bia nặng uống 6 cốc đã hừng hực rồi.
Mấy đồ ăn cơ bản như đậu, rau nên rẻ để câu khách, chém ở mấy món cá om dưa, lẩu, gà rang muối...ý, vì món ấy mặc định đắt rồi,
Bác cứ ánh chừng, ăn nhậu bình thường , món cơ bản, bia tầm 5-8 cốc, chia đầu người sẽ tầm 300-350k là hợp lý, hơn là đắt.
 
Bác định mở ở đâu? Đây là điều tiên quyết thành bại
Nhậu thường hay ngồi quán quen, ít thay đổi lắm nên nếu không đặc sắc món ăn thì địa điểm gần cơ quan, công sở, nơi vui chơi là cực lợi thế
Cái bia ngon bác ném ngay vào sọt rác, uống để lấy say nên từ cốc thứ 3 thì bia nào cũng như nhau hết, bia quán nào càng nhẹ, có mùi thơm, uống không bốc tưng bừng là lợi thế lớn, khách uống chục cốc mới say thì kiếm đc nhiều tiền hơn bia nặng uống 6 cốc đã hừng hực rồi.
Mấy đồ ăn cơ bản như đậu, rau nên rẻ để câu khách, chém ở mấy món cá om dưa, lẩu, gà rang muối...ý, vì món ấy mặc định đắt rồi,
Bác cứ ánh chừng, ăn nhậu bình thường , món cơ bản, bia tầm 5-8 cốc, chia đầu người sẽ tầm 300-350k là hợp lý, hơn là đắt.
Bạn này nói chuẩn nè, đúng tâm lý dân ăn nhậu kiểu bình dân như tôi
zFNuZTA.png
trong nam thì chuộng nhậu hải sản hơn là mấy món thím nói, tuy nhiên giá cả cũng nên để mức hợp lý,nếu không họ sẽ không quay lại nữa đâu
 
Đi nhậu em thích ăn rau xào,đậu lướt,trạch rán lá lốt,nem chua,giò nghé,. . .ko biết các thím trong miền Nam hay nhậu món gì
Đậu hũ chiên giòn chấm mắm tôm, gỏi, hải sản nướng (tôm, bạch tuột, mực), lẩu....
BdgiW7R.png
 
  • Đừng quá coi trọng lợi nhuận ngày khai trương, cho khách ăn ngập mồm vào, ý là làm món ăn nhiều hơn bình thường (nếu lấy lý do giảm xx% mà cắt xén thức ăn thì thua)
  • Khách tới lần đầu nên tặng 1 món free (ví dụ rau luộc, rau xào, kho quẹt,...) Nên nhớ ấn tượng lần đầu là quyết định thành bại của quán.
  • Nhân viên phải vui vẻ niềm nở, trò chuyện với khách, chủ quán cũng vậy, đặc biệt lần đầu.
  • Vệ sinh: rau các loại phải kỹ, sạch và tươi, nước chấm phải đầy đủ, đừng tiết kiệm.
  • Phục vụ nhanh, nếu chậm phải có lý do trả lời khách trước khi bị khách phàn nàn.
....

Dưới góc độ của 1 bợm nhậu, thì mấy cái đó đối với tôi là quan trọng, còn setup quán như nào, thẩm mỹ ra làm sao, nhập xuất, lương bổng,... tôi ko bàn, tôi cũng ko quan tâm.
Cái đầu tiên thì mình nghĩ không nên, có thể tặng thêm bằng đĩa khác, vì khi hết khuyến mãi thức ăn ít hơn sẽ làm khách thất vọng
 
Back
Top